Vệ sinh màn hình laptop đúng cách với nước lau chuyên dụng

Màn hình LCD được phủ trên bề mặt một loại chất nhựa tổng hợp. Do vậy, việc vệ sinh hai loại màn hình này sẽ hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một số kinh nghiệm vệ sinh LCD và màn hình laptop bằng nước lau màn hình LCD chuyên dụng

1. Chuẩn bị dụng cụ

– Một miếng vải mềm bằng cotton
– Nước tinh khiết nước khoáng sạch
– Một chai dung dịch nước lau màn hình chuyên dụng, tốt nhất là một loại bình xịt

Nước lau màn hình LCD chuyên dụng Monster ScreenClean
Nước lau màn hình LCD chuyên dụng Monster ScreenClean

2. Cách lau chùi màn hình:

– Nếu màn hình của bạn bị bám bụi, chỉ cần dùng nước sạch để lau chùi là đủ. Còn nếu màn hình có những dấu tay in lên hoặc một số vết bẩn, hãy dùng sung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau chùi. Hãy lưu ý là bạn tuyệt đối không nên lau màn hình bằng một tấm vải khô, vì nếu dùng vải khô các vết bụi lau sẽ dễ tạo những vết xước lên trên màn hình.. Bạn hãy phun dung dịch vừa pha lên tấm vải mềm chứ không được phun trực tiếp lên màn hình.
Đối với laptop, khi phun dung dịch vào khăn mềm bạn nên đặt tấm khăn ở vị trí cách xa máy và phun tập trung vào một vị trí trên tấm vải, tốt nhất là ở góc khăn. Sau đó, bạn hãy cầm khăn lau nhẹ nhàng và từ từ trên màn hình theo chiều dọc hoặc chiều ngang của màn hình. Những khu vực có nhiều vết bẩn, bạn hãy tập trung chùi đi chùi lại một cách nhẹ tay nhiều lần cho đến khi sạch.
Những điều cần tránh khi vệ sinh màn hình bằng nước lau màn hình LCD:
– Tuyệt đối không dùng các loại nước lau chùi cửa kính được bán trên thị trường, xà bông… bởi chúng có hóa chất có thể ảnh hưởng đến màn hình của bạn. Những chất liệu mà bạn cần tuyệt đối tránh khi mua nước lau chùi màn hình là ammonia, ccetone, toluene hoặc cồn.

Bộ dụng cụ vệ sinh màn hình LCD máy tính
Bộ dụng cụ vệ sinh màn hình LCD máy tính

– Không được phun trực tiếp lên màn hình LCD máy tính mà phải đổ dung dịch lau chùi lên tấm vải mềm khô ráo.
– Không được phun dung dịch gần máy tính xách tay đề phòng trường hợp chúng có thể văng vào những khe hở của máy và gây hư hỏng các linh kiện bên trong.
– Không sử dụng khăn giấy, báo hay bất kỳ một loại giấy nào vì chúng rất dễ làm xước màn hình.
– Không dùng nước sinh hoạt của gia đình vì trong đó có chứa muối hòa tan và một số chất khác rất dễ làm hỏng màn hình của bạn.
– Chỉ vệ sinh màn hình của máy khi máy đã được tắt hoàn toàn và đảm bảo nhiệt độ mát. Không lau ngay sau khi vừa dùng máy trong thời gian dài và máy vẫn còn nóng.
Trên đây là cách vệ sinh màn hình bằng nước lau màn hình LCD chuyên dụng và một số điều cần lưu ý. Bạn hãy tìm hiểu kĩ và thực hiện đúng cách để bảo vệ cho chiếc máy của minh nhé.

Lau màn hình chỉ là một bước trong các bước bảo dưỡng, vệ sinh laptop. Lời khuyên Hiếu Computer đưa ra cho bạn là hãy đến các trung tâm sửa chữa laptop để bảo dưỡng laptop 6 tháng môt lần. Để laptop được hoạt động một cách tốt và bền bỉ nhất. 

Liên hệ Hiếu Computer: 098 7799 189

Địa chỉ: Số 22, ngõ 108/43 Trần Phu, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan