Được học đợt 42: 7 laptop cho các bạn sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc

Trong số 7 sinh viên dân tộc thiểu số được tặng laptop đợt 42, Đỗ Minh Đức có thành tích tốt khi đạt kết quả học tập HK1 năm nhất GPA 3.8. Em rất vui vì từ học kì này có thể duy trì và nâng cao điểm số của mình hơn nữa nhờ laptop mới.

sinh viên dân tộc thiểu số
Đỗ Minh Đức – Dân tộc Tày, sinh viên năm nhất Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN.

Sáng 20/04, Hiếu Computer cùng Được Học đã trao tặng thành công 07 chiếc laptop miễn phí đến sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc tại Hà Nội.

Với sinh viên dân tộc thiểu số, chi phí trang trải cuộc sống đã khó, việc đến với giảng đường đại học trở thành một ước mơ “xa xỉ”. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế khó khăn không thể vùi lấp tinh thần hiếu học của các bạn. Đỗ Minh Đức – Dân tộc Tày, sinh viên năm 2 ngành Khoa học máy tính, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN: “Qua 3 năm cấp 3 em cũng đã đạt được một số thành tích như thi đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn tin học và điểm thi tốt nghiệp khá tốt (Thủ khoa đầu ra khối tự nhiên) và kết quả học tập học kì 1 năm nhất đại học đạt GPA 3.8. Tuy nhiên để có thể học tập tốt không phải là điều dễ dàng vì càng ngày em càng nhận ra laptop rất quan trọng đối với việc học tập, nhất là chuyên ngành của em cần dùng đến máy tính rất nhiều. Ở trường, ở lớp, nhiều bài giảng trên web của trường, học trong sách đối với ngành chưa bao giờ là đủ và rất bất tiện trong quá trình học nên em mong muốn có được một chiếc laptop phục vụ cho học tập. Không chỉ vậy, em cũng cần có laptop để tra cứu, tìm hiểu thêm kiến thức và thuận tiện cho việc làm các bài tập. Việc không có laptop đã khiến em mất đi nhiều cơ hội học tập và chưa thể bắt kịp với tiến độ của các bạn”.

Những khó khăn không dừng lại, khi sinh viên dân tộc bị thiếu laptop là công cụ học tập quan trọng. Đây là điều khiến sinh viên “ngại” hơn trong các bài thuyết trình, bài luận và nghiên cứu khoa học. “Em luôn mong ước có được laptop của riêng mình để có những cơ hội học tập như các bạn bè đồng trang lứa khác nhưng em không dám đòi hỏi vì biết rằng bố mẹ cũng không đủ điều kiện để mua laptop cho em học. Dù biết rằng đó là 1 món đồ không thể thiếu của sinh viên” – (Hoàng Xuân Vỹ – Sinh viên nhận laptop nghẹn ngào chia sẻ).

sinh viên dân tộc thiểu số
Hoàng Xuân Vỹ – Dân tộc Mông, sinh viên năm nhất tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Em Lỳ To De (Sinh viên dân tộc Hà nhì) chia sẻ về động lực học tập và những khó khăn khi đến với giảng đường đại học của mình: “Bố mẹ em tuổi già, sức yếu nhưng luôn động viên em đi học, chính tình yêu thương đó cũng như lo cho tương lai, em đã chọn theo ngành sư phạm. Trong quá trình học, em gặp nhiều trở ngại khi không có laptop để phục vụ cho nghiên cứu và tìm việc làm. Em cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi hôm nay được nhận laptop, em sẽ trân trọng và sử dụng chiếc laptop này một cách hiệu quả vào công việc học tập. Em gửi lời cảm ơn đến anh chị tặng máy, dự án Được học, nhà đồng hành Hiếu Computer và anh chị đỡ đầu chi phí thay thế linh kiện ạ”

Tại buổi trao tặng laptop không chỉ có không khí hào hứng, hạnh phúc của sinh viên dân tộc mà còn được nghe những câu chuyện cảm động của các em. Hoàng Hoài Niệm – Nữ sinh viên dân tộc Nùng, “em đã luôn nuôi dưỡng ước mơ trở thành Bác sỹ, nhưng vì gia đình điều kiện không cho phép em đã tạm gác lại một năm để học dự bị và chuẩn bị kinh phí cho mục tiêu của em. Em là một trong số ít các bạn có thể tiếp tục con đường học tập nhờ sự quan tâm, giúp đỡ,hỗ trợ từ Nhà nước và chính quyền địa phương”. Như vậy, việc được cận với giáo dục đại học đối với sinh viên DTTS cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều bên để giúp các em tiến gần hơn với tương lai. 

sinh viên dân tộc nhận laptop miễn phí

sinh viên dân tộc thiểu số
Lỳ To De – Dân tộc hà Nhì, sinh viên năm nhất tại Đại học Sư Phạm Hà Nội.
sinh viên dân tộc thiểu số
Hoàng Hoài Niệm – dân tộc Nùng nhận laptop tại Trung tâm Hiếu Computer.
sinh viên dân tộc thiểu số
Nông Thị Phượng – Dân tộc tày, sinh viên năm 2 tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.
sinh viên dân tộc thiểu số
Giàng Thị Biên – Dân tộc Mông, sinh viên năm 2 tại Đại học Văn hóa Hà Nội.

Danh sách sinh viên DTTS nhận laptop đợt 42 – Hà Nội:

 1. Giàng Thị Biên – Dân tộc Mông, sinh viên năm 2 tại Đại học Văn hóa Hà Nội.
 2. Trương Thị Hiền – Dân tộc Nùng, sinh viên năm nhất tại Đại học Văn hóa Hà Nội.
 3. Hoàng Hoài Niệm – dân tộc Nùng, sinh viên năm 2 tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.
 4. Hoàng Xuân Vỹ – Dân tộc Mông, sinh viên năm nhất tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
 5. Lỳ To De – Dân tộc hà Nhì, sinh viên năm nhất tại Đại học Sư Phạm Hà Nội.
 6. Nông Thị Phượng – Dân tộc tày, sinh viên năm 2 tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.
 7. Đỗ Minh Đức – Dân tộc Tày, sinh viên năm nhất Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Fanpage ĐƯỢC HỌC – Đỡ đầu laptop cho sinh viên dân tộc

Điện thoại:

 • 0337033421 – Lầu Nguyễn Hương Giang
 • 0943638056 – Giàng Thị Chư
 • 0917090624 – Kha Thị Kiều Trinh
 • 0975302307: Hoàng Hoa Trung
Thông tin liên hệ trung tâm Hiếu Computer:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Fanpage: HIẾU Computer
Điện thoại: 0888939396 – 0987799189 
Được học trao tặng laptop miễn phí cho sinh viên dân tộc

Bài Viết Liên Quan