Tuyệt chiêu bảo vệ laptop của bạn

Nóng bức, lạnh giá, ẩm thấp và va đập đột ngột có thể sẽ phá hoại laptop của bạn. Nó có thể phá hủy ổ cứng, làm gãy màn hình LCD hay là hủy hoàn toàn bo mạch chủ (motherboard)của máy.

Các cách sau đây sẽ giúp bạn tránh những phiền hà đáng tiếc với laptop.

1. Ngừng hoạt động ổ cứng
Ổ cứng trong laptop rất dễ bị tổn thương nếu bị va chạm khi đang hoạt động (quay). Do đó, nếu không thể tắt được laptop hoặc bật chế độ nghỉ đông (hibernation) cho máy trước khi di chuyển thì nên đóng nắp máy và chờ cho đến khi laptop đã chuyển sang chế độ nghỉ standby thì mới cho vào túi đựng để di chuyển.

2. Giữ chắc chắn
Để giữ gìn được laptop, bạn nên dùng một sợi dây an toàn để bao bọc xung quanh vỏ máy. Có thể trông không được đẹp mắt cho lắm nhưng như thế còn rẻ hơn là phải đem đi sửa hoặc thay một laptop khác khi bị “rớt bịch”.

baovemaytinh
3. Sắm một túi đựng thật tốt
Túi đựng bằng nilon hay bằng da một lớp mỏng manh có thể bảo vệ cho laptop khi bị va chạm nhẹ nhưng nếu máy bị rớt từ trên cao xuống thì chỉ có túi đựng nhiều lớp mới có khả năng chống sốc cho laptop được.
Tốt hơn hết bạn nên tự bảo vệ mình tránh khỏi những tình huống dở khóc dở cười là nên sao lưu dữ liệu vào một ổ cứng di động có khả năng chống sốc.

4. Bọc kỹ càng
Nếu túi đựng của bạn không có một lớp vỏ đệm hoặc không có dây đeo sau lưng thì bạn nên bọc cho laptop một lớp “da” bảo vệ.

Hiếu Computer chuyên sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế linh kiện các loại laptop. Để có các tư vấn tốt nhất về máy tính của bạn, vui lòng liên hệ 098 7799 189 để được tư vấn nhiệt tình nhé!

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396  
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan