Thay lót màn hình Macbook uy tín Hà Đông

Tại sao lại chọn thay lót màn hình (hay còn gọi là màn hình phản quang) mà không cần thay thế cả màn hình Macbook? Sau đây cùng Hiếu Computer tìm hiểu.

Vậy lót màn hình hay màn hình phản quang là gì?

Màn hình phản quang là khái niệm chỉ lớp lót màn Macbook được cấu tạo từ nhiều lớp mỏng tráng gương. Lớp lót là bộ phận linh kiện quan trọng, đảm nhận nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng ra bên ngoài và chuyển đều lên toàn bộ màn hình, từ đó giúp cho hình ảnh hiển thị với độ sáng đều hơn.

Những dấu hiệu dễ nhận biết đã đến lúc cần thay màn hình lót Macbook

Một số dấu hiệu cho thấy cần thay lót màn hình được liệt kê sau đây:

 • Độ sáng của màn hình ngày càng giảm đi
 • Màn hình hiển thị không được đều, chỗ đậm chỗ nhạt
 • Góc nhìn bị suy giảm đáng kể
 • Xuất hiện những đốm sáng, vệt sáng trên màn hình
 • Sau khi tắt màn hình vẫn còn vệt sáng
 • Dù đã bật nút nguồn nhưng màn hình vẫn một màu đen
Một trong những chiếc Macbook được Hiếu Computer tư vấn thay lớp lót/tấm phản quang thay vì thay thế cả màn hình đắt đỏ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng màn hình phản quang. Trong đó có một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

 • Macbook bị ngấm nước: Trong quá trình sử dụng chẳng may bạn để Macbook của mình bị ngấm nước sẽ dẫn đến 2 hậu quả. Một là thiết bị sẽ bị hỏng cả bộ màn hình, hai là màn hình vẫn dùng được nhưng gặp lỗi phản quang khiến cho màn hình xuất hiện những đốm nước.
 • Do bụi: Màn hình Macbook bị lọt bụi vào trong, gây ảnh hưởng trực tiếp tới linh kiện là màn hình phản quang.
 • Do va đập: Nếu Macbook của bạn bị va đập khiến vỏ bị méo mó thì màn hình phản quang cũng rất dễ bị hư hỏng.
 • Pin bị phù: Có thể trong thời gian sử dụng pin bị phù to hơn so với mức bình thường. Lúc này lớp phản quang sẽ bị cong, đẩy lên phí trên gây ra tình trạng chèn ép màn hình LCD, dẫn đến những hư hỏng trên màn hình.
 • Do lỗi của nhà sản xuất.

 Tại sao chọn thay lót màn hình/tấm phản quang thay vì thay màn hình?

Lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được là tiết kiệm chi phí. Thay lót màn hình giúp bạn tiết kiệm đến hơn 2/3 chi phí thay mới toàn bộ màn hình mà vẫn mang lại chất lượng.

Ngoài ra việc thay tấm lót/màn phản quang giúp màn hình Macbook hoạt động tốt và trơn tru hơn, giảm thiểu các vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Thay màn hình lót ở đâu?

Thay màn hình phản quang Macbook đòi hỏi sự khéo léo và hiểu biết về cấu tạo của các loại màn hình Macbook từ kỹ thuật viên. Lớp phản quang cũ khi bóc tách phải thật cẩn thận và tỉ mỉ, chính xác từng chi tiết để không làm hư hỏng đến toàn bộ màn hình.

Hiếu Computer là trung tâm sửa chữa uy tín với giá phải chăng, các thiết bị màn chính hãng đảm bảo chất lượng màu sắc và độ trong của hình ảnh hiển thị được tốt nhất và được bảo hành tốt trong quá trình sử dụng Macbook. Trung tâm luôn hiểu những mong muốn và nhu cầu của quý khách. Khi đến với trung tâm, Macbook của bạn sẽ được các chuyên viên kỹ thuật kiểm tra và phân tích chi tiết lỗi, nguyên nhân do đâu, từ đó đưa ra phương án sửa chữa phù hợp và tối ưu nhất chi phí sửa chữa cho khách hàng.

Hiếu Computer

Địa chỉ: Số 22 Ngách 43 – Ngõ 108 – Đường Trần Phú – Hà Đông.

Website: https://hieucomputer.com/

Hotline: 0888939396  – 0987799189
Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan