TH Quốc hội đưa tin về dự án Được học

Là một trong những dự án nằm trong hệ sinh thái Nuôi em, dự án “Được học” – đỡ đầu Laptop cũ cho sinh viên dân tộc đã được nhóm các bạn trẻ tình nguyện viên, sinh viên dân tộc thiểu số thực hiện. Dự án ra đời với mong muốn có thể giúp đỡ thật nhiều các bạn sinh viên dân tộc đang học tập tại các trường ĐH có điều kiện học tập tốt hơn, từ đó tạo dựng tương lai tương sáng hơn cho bản thân.

Truyền hình Quốc hội Việt nam số phát sóng ngày 17/6/2023 đã đưa tin về sự kiện Lễ trao tặng laptop cũ cho sinh viên dân tộc tại Hiếu Computer.

Pà và Sơn chỉ là 2 trong số rất nhiều các bạn sinh viên đã được nhận máy từ dự án Được học. Với gần 1 năm triển khai, đến nay gần 70 máy tính đã được trao cho các bạn sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường Đai học.

Dự án hoạt động theo mô hình 1:1:1; một người tặng laptop, một người đỡ đầu tiền sửa chữa nâng cấp laptop suốt thời gian học, một em sinh viên dân tộc được nhận laptop, cả ba người này đều sẽ biết rõ thông tin của nhau. Mỗi một chiếc máy tính mà dự án nhận được, trước khi gửi đến tay các bạn sinh viên, đều sẽ được tiến hành kiểm tra, sửa chữa và nâng cấp phù hợp với môi trường học tập và làm việc của các bạn.

Thông qua việc làm này, một thông điệp ý nghĩa nữa mà dự án muốn lan tỏa, đó chính là việc giảm thiểu chất thải điện tử ra môi trường. Những chiếc laptop cũ, nó có thể là “rác” với người này nhưng có thể lại là tương lai, là cơ hội với người khác.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Theo : Thanh Hải – Minh Quốc (Truyền hình Quốc hội Việt Nam)

Bài Viết Liên Quan