Tại sao phải chọn vỏ Case máy tính có tản nhiệt tốt?

Để lựa chọn một chiếc vỏ case tốt, yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm tới chính là việc tản nhiệt của nó có tốt hay không.

Để lựa chọn một chiếc vỏ case tốt, yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm tới chính là việc tản nhiệt của nó có tốt hay không. Vậy tại sao lại phải lựa chọn một chiếc vỏ case máy tính tản nhiệt tốt? Để trả lời câu hỏi này các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nhiệt độ hoạt động tốt giúp nâng cao tuổi thọ của linh kiện:

Các linh kiện bên trong vỏ case như CPU, mainboard,…khi hoạt động thường sẽ tỏa ra lượng nhiệt năng rất lớn và khiến cho máy hoạt động trì trệ, chậm hơn nếu lượng nhiệt này quá cao. Do vậy, việc giữ cho môi trường bên trong vỏ case máy tính luôn được thoáng mát, tản nhiệt hiệu quả cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ “sức khỏe” cho các bộ phận linh kiện của bạn, giúp chúng kéo dài tuổi thọ hơn.

lua chon case may tinh 1

Và bạn hãy thử tính toán xem nhé, một chiếc main máy tính nếu bình thường có thể hoạt động ổn định khoảng 4 – 5 năm, nhưng nếu được bảo vệ tốt thì thời gian này có thể kéo dài lên tới 6 -7 năm hoặc hơn thế. Như vậy, chẳng phải là bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho việc sửa chữa hoặc thay thế hay sao.

Vỏ case máy tính tản nhiệt tốt sẽ giúp máy hoạt động êm và trơn tru hơn:

Chính vì việc tản nhiệt được diễn ra tốt cho nên máy luôn được giữ một nhiệt độ ổn định. Do vậy, máy tính sẽ được hoạt động trơn tru và êm hơn. Việc này không chỉ nâng cao hiệu suất làm việc của máy mà còn khiến máy được bảo vệ lâu dài, nâng cao hiệu quả làm việc.

lua chon case may tinh 2

Ngoài ra việc giữ cho máy tản nhiệt tốt cũng khiến cho việc vệ sinh máy dễ dàng hơn. Khi máy tản nhiệt hiệu quả, bụi bẩn sẽ không thể bám vào các linh kiện. Vì vậy, khi vệ sinh bạn chỉ cần quét qua hoặc dùng dung dịch chuyên dụng lau qua là được.
Việc lựa chọn một chiếc vỏ case máy tính tản nhiệt tốt không chỉ giúp cho máy tính hoạt động tốt, hiệu quả, bảo vệ máy khỏi những tác nhân gây hại như: nhiệt độ, bụi bẩn,… mà còn giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nó. Bởi thế, trước khi đặt mua một chiếc vỏ case máy, bạn hãy kiểm tra khả năng tản nhiệt của nó nhé.

Khi cần tư vấn bất kì vấn đề gì liên quan đến máy tính hay laptop, đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi cho Hiếu Computer nhé. 

Liên hệ Hiếu Computer: 098 7799 189

Địa chỉ: Số 22, ngõ 108/43 Trần Phu, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan