Sửa bản lề laptop hiệu quả

Sửa bản lề laptop đơn giản, hiệu quả luôn là câu hỏi nhiều khách hàng tìm kiếm. Cùng tìm hiểu dưới bài viết đây nhé!

Bản lề laptop là một phần của giao diện giữa màn hình máy tính xách tay và bàn phím. Nó đảm bảo rằng phần màn hình giữ nguyên vị trí mà không bị rung, lắc hoặc quá chặt. Laptop có hai bản lề ở bên trái và bên phải của giao diện ngăn cách hai các phần của máy.Sửa bản lề laptop hiệu quả

Vai trò của bản lề laptop?

Bản lề laptop là bộ phận có chức năng kết nối, nâng đỡ như một điểm tựa cho phép mở và đóng màn hình laptop theo ý muốn. Tuy nhiên, nhiều người khi mở gập máy không đúng cách có thể khiến cho bản lề bị gãy, nứt, vỡ dẫn đến hư hỏng.

Dấu hiệu bản lề laptop bị hỏng

Dưới đây là một số trường hợp thường gặp khi bản lề laptop bị hỏng:

1. Bản lề laptop bị lỏng

Sửa bản lề laptop hiệu quả
Đối với trường hợp này bạn có thể nhận biết qua một số dấu hiệu như bản lề không còn khớp, không khít giống như lúc ban đầu.

2. Bản lề laptop bị gãy

Sửa bản lề laptop hiệu quả
Trong trường hợp này bạn có thể nhận biết nhanh chóng bằng mắt thường khi quan sát. Bản lề của laptop có vết nứt gãy, thậm chí là rời hẳn khỏi máy tính.

3. Bản lề laptop bị cứng.

Sửa bản lề laptop hiệu quả
Dấu hiệu nhận biết đó chính là khi bạn muốn đóng hoặc mở máy lên sẽ gặp khó khăn

Nếu như bản lề laptop bị lỏng bạn có thể khắc phục và sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên, người thực hiện cần có kinh nghiệm cũng như am hiểu rõ về bản lề để tránh tình trạng khiến cho tình trạng hư hỏng trở nên trầm trọng hơn. Còn trong trường hợp bản lề laptop bị gãy, cứng… bạn nên tìm một địa chỉ sửa chữa uy tín để nhanh chóng khắc phục.

Cách sửa bản lề laptop đơn giản, hiệu quả

Dưới đây là một số hướng dẫn cách sửa bản lề laptop đơn giản bạn có thể tham khảo. Hoặc bạn có thể mang máy ra các trung tâm sửa laptop uy tín để được hỗ trợ sửa chữa chuyên nghiệp:

1. Hướng dẫn cách sửa bản lề laptop bị lỏng

Bản lề laptop bị lỏng sẽ khiến cho việc mở và đóng máy trở nên khó khăn và gây khó chịu cho người sử dụng. Không chỉ vậy, bản lề bị lỏng bạn cần phải hết sức cẩn thận mỗi khi dùng máy và việc mang máy theo cũng trở thành thách thức. Chỉ một tác động nhỏ cũng có thể khiến cho bản lề có nguy cơ bị gãy.Sửa bản lề laptop hiệu quả

Bạn chỉ nên áp dụng cách sửa bản lề laptop tại nhà trong trường hợp bị hư hỏng nhẹ. Nếu như khi mở, đóng laptop mà màn hình bị lắc lư hoặc không đóng được bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên môn để được hỗ trợ trực tiếp. Hiếu Computer sửa chữa bản lề chuyên nghiệp, nhanh gọn, đảm bảo bản lề được sửa hoàn thiện, độ thẩm mỹ lẫn độ bền như mới.

2. Cách khắc phục lỗi bản lề laptop bị cứng

Việc bản lề laptop bị cứng không quá khó để nhận ra, nếu không được sửa chữa kịp thời có thể tình trạng hư hỏng sẽ trở nặng hơn như: Gây đứt cáp màn hình, hỏng main, nặng hơn có thể gãy bản lề.Sửa bản lề laptop hiệu quả

Để sửa bản lề laptop bị cứng bạn nên tra dầu và đây cũng là cách đã và đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, tùy vào từng loại máy tính để bạn quyết định tra dầu trực tiếp hoặc phải tháo vỏ máy ra mới tra dầu được.

Để biết được có cần phải tháo ra hay không bạn nên kiểm tra ở cạnh bên của laptop. Nếu như máy có khung bạn hoàn toàn tra dầu trực tiếp được. Còn đối với những máy có vỏ ốp bên ngoài bạn nên dùng xi lanh cho dầu rồi bơm vào như vậy sẽ thuận tiện hơn. Để đạt được kết quả tốt nhất bạn nên tìm hiểu cách sửa bản lề laptop trước khi thực hiện.

3. Sửa bản lề laptop bị gãy

Bản lề laptop bị gãy là tình trạng hư hỏng nặng nhất bạn khó có thể xử lý tại nhà được. Lúc này bạn cũng không nên cố mở máy lên để sử dụng, thay vào đó nên tìm cho mình một số địa chỉ sửa bản lề uy tín. Bạn có thể lựa chọn Hiếu Computer là đơn vị uy tín sửa chữa bản lề chuyên nghiệp, nhanh gọn, đảm bảo bản lề được sửa hoàn thiện, độ thẩm mỹ lẫn độ bền như mới. Khách hàng có thể lấy ngay trong một buổi.

Tùy vào từng trường hợp bạn sẽ được các chuyên viên kỹ thuật tư vấn giải pháp phù hợp nhất để giải quyết. Còn đối với những trường hợp bản lề laptop bị gãy hoàn toàn cách sửa bản lề laptop duy nhất đó chính là thay bản lề mới. Khi thay mới sẽ giúp giải quyết triệt để nguy cơ bản lề bị nứt gãy các mối hàn sau một thời gian sử dụng.

4. Một số cách hạn chế laptop gãy bản lề

Để hạn chế tình trạng bản lề laptop bị hư hỏng trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý tới một số cách sửa bản lề laptop dưới đây:

Sửa bản lề laptop hiệu quả
Bạn cần sử dụng cả 2 tay để mở máy, một tay giữ laptop và một tay đẩy nhẹ màn hình lên. Nên mở từ từ và nhẹ nhàng cũng là cách bảo vệ bản lề tối nhất mà bạn nên thực hiện..

Cần vệ sinh laptop định kỳ có thể là 3 hoặc 6 tháng tùy vào việc sử dụng máy nhiều hay ít. Bạn nên tra dầu vào trục để giúp bản lề hoạt động trơn chu và ổn định hơn. Tại Hiếu Computer chỉ với 80.000 VND laptop của bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ như zin, tra keo tản nhiệt chất lượng giúp laptop hoạt động mạnh mẽ hơn.

Nếu như việc đóng mở laptop không quá cần thiết bạn cũng nên hạn chế lại. Ngoài ra, mỗi lần mang laptop đi đâu bạn nên sử dụng túi chống sốc. Trong trường hợp không may làm rơi cũng sẽ hạn chế được những tác động từ bên ngoài môi trường.Sửa bản lề laptop hiệu quả

Không chủ quan trước những dấu hiệu bất thường của laptop như lỏng, mở phát ra tiếng kêu bạn nên tìm cách khắc phục hoặc mang tới trung tâm sửa chữa máy tính để được hỗ trợ.

Một số dịch vụ của Hiếu Computer về sửa chữa bản lề laptop bao gồm:

  • Thay thế bản lề mới, sửa chữa bản lề gãy hoặc bị hư hỏng
  • Laptop sửa bản lề luôn được bảo hành tối thiểu 3 tháng
  • Kiểm tra và bảo trì bản lề laptop
  • Cung cấp các phụ kiện chính hãng cho laptop như bản lề, thanh trượt hay các đầu nối khác để đảm bảo thay thế bản lề sửa chữa đúng chất lượng và đúng kích thước của laptop.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189
(Tư vấn miễn phí)

Bài Viết Liên Quan