Sự khác nhau giữa sạc chính hãng và sạc kém chất lượng

Sạc laptop chính hãng và sạc laptop kém chất lượng thường rất khó phân biệt. Nếu không phải người am hiểu về kĩ thuật thì rất có thể khi mua sạc laptop bạn sẽ rất dễ gặp phải sạc giả, sạc kém chất lượng.

Sau đây chúng ta hãy cùng đi so sánh hai loại sạc này với nhau để có thể tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Về trọng lượng

Sạc chính hãng thường có khối lượng khá nặng, khi cầm trên tay sẽ có cảm giác chắc chắn. Ngược lại, sạc kém chất lượng có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các dòng sạc chính gốc, khi cầm trên tay thì thấy rỗng, khi gõ phát ra tiếng kêu ộp ồm.

2. Về tem dán trên hộp

Tem dán trên hộp sạc của sạc laptop chính hãng thường ngay ngắn, sắc nét rõ ràng; chữ thường được in đậm, ngay ngắn và không xô lệch. Còn với sạc giả, tem trên adapter được dán nghiêng ngả, sơ sài, chữ viết trên tem cũng rất mờ nhạt và xô lệch.

16991796_1411871702178314_6067715570522077069_o
3. Về dây sạc

Khi mua sạc laptop chính hãng, dây sạc của chúng rất dài, mềm dẻo, có độ đàn hồi tốt và thường có băng dán để cố định dây khi cuộn cất. Còn sạc giả thì dây sẽ rất ngắn, cứng, dễ đứt gãy khi bị gặp dây, cũng không có băng dính để cố định dây.

4. Hộp biến áp

Hộp biến áp của sạc laptop chính hãng có khả năng tản nhiệt tốt, khi sử dụng trong thời gian dài rất ít khi bị nóng. Ngược lại, với sạc kém chất lượng, khả năng tản nhiệt của nó rất kém, khi mới sử dụng được một thời gian đã bị nóng hộp.

5. Nút cao su gắn với hộp biến áp

Nút cao su ở sạc chính hãng được gia cố rất chắc chắn, gắn chặt vào hộp biến áp của sạc. Còn ở sạc kém chất lượng thì thường rất lỏng lẻo. Bạn có thể nhận thấy ngay việc này bằng mắt thường.
Qua so sánh trên có thể thấy rằng sạc laptop chính hãng có những dấu hiệu khác biệt so với sạc kém chất lượng mà bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường. Vì thế, bạn hãy tham khảo những thông tin trên để mua sạc laptop chính hãng phù hợp với máy của mình nhé!

Tại Hiếu Computer có bán các loại sạc chuẩn theo máy, mọi thông tin chi tiết bạn có thể gọi theo số điện thoại:

Liên hệ Hiếu Computer: 098 7799 189

Địa chỉ: Số 22, ngõ 108/43 Trần Phu, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan