Sinh viên H’Mông khó khăn được trao tặng máy tính

Sáng 26/11, Hiếu Computer và Được học đã trao tặng 5 chiếc laptop hoàn thiện tới các bạn sinh viên H’Mông. Đây là đợt thứ 2 trao tặng với mong muốn các bạn sinh viên khó khăn được tiếp cận công nghệ.

Giàng A Ký – Sinh viên năm nhất ĐH Y Hà Nội (Mù Căng Chải, Yên Bái) thuộc hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn, bố em bệnh hiểm nghèo. Đây là lần đầu tiên bạn được làm quen và sử dụng laptop. Nhờ sự hỗ trợ và hướng dẫn nhanh của kỹ thuật viên Hiếu Computer, A Ký vui mừng mở ngay file học tập chuyên ngành của mình.

tặng laptop miễn phí
Giàng A Ký (ngoài cùng) đang mở file học tập trên máy tính mới được tặng

Đại diện dự án Được Học chia sẻ trong quá trình thực hiện, dự án đã nhận được rất nhiều lượt đăng ký của các bạn sinh viên khó khăn, chứng tỏ nhu cầu được tặng máy để học tập của các bạn còn rất nhiều, đặc biệt trong thời gian đầu năm học này.

Khi chưa có laptop, các bạn thường xuyên phải học nhờ các bạn khác và làm thêm để tích cóp mua được chiếc laptop đầu tiên của riêng mình. Nhờ các mạnh thường quân tặng máy và bảo trợ các chi phí nên các bạn đã được trao tặng cơ hội học tập tốt để có tương lai tươi sáng hơn.

Trong dự án lần này, hai chị em Dương Thị Tâm và Dương Thị Lầu đang học ngành Dược và Sư Phạm cùng được tặng laptop. Hai chị em mồ côi, gia đình nghèo nhưng luôn vươn lên trong học tập. Hai chị em cùng làm thêm chăm chỉ để có tiền trang trải học phí và sinh hoạt nhưng chưa có tích luỹ để mua được chiếc laptop phục vụ nhu cầu học tập. Hai bạn hứa sẽ sử dụng laptop được tặng để có được thành tích tốt nhất trên giảng đường.

được học và hiếu computer tặng laptop miễn phí
Dương Thị Tâm và Dương Thị Lầu – Hai chị em cùng được tặng máy tính trong đợt này.

Anh Doãn Ngọc Hiếu (Trung tâm Hiếu Computer) cho biết đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn bộ chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, cài đặt phần mềm phát sinh trong toàn bộ quá trình học tập của các bạn. Hiếu Computer cũng tặng thêm mỗi bạn một chiếc balo tiện dụng.

ĐƯỢC HỌC là dự án hỗ trợ máy tính cho sinh viên do nhóm Tình nguyện Niềm Tin, CLB sinh viên Mông tình nguyện khởi xướng, phối hợp cùng với Hiếu Computer và các mạnh thường quân.

Những chiếc laptop cũ không còn nhu cầu sử dụng sẽ được gửi tới Hiếu Computer bảo dưỡng, sửa chữa và hoàn thiện, các chi phí thay thế linh kiện (nếu có) sẽ do các mạnh thường quân hỗ trợ.

sinh viên dân tộc nhận laptop miễn phí
Đại diện Hiếu Computer và tình nguyện Niềm Tin, CLB sinh viên Mông tình nguyện chụp ảnh kỉ niệm cùng các bạn được tặng máy tính đợt 2

Dự án Được Học vẫn tiếp tục nhận các laptop cũ từ Core i3 trở lên và tiếp tục nhận thêm kinh phí hỗ trợ thay thế linh phụ kiện cho các bạn sinh viên.

Các máy tính có thể gửi về địa chỉ: 22 ngõ 108/43 Trần Phú, Hà Đông, HN

Số điện thoại: 0987799189 hoặc 0888939396

Thông tin liên hệ anh Hoàng Hoa Trung dự án Nuôi Em hoặc CLB sinh viên Mông tình nguyện HN.

#Được_Học #HiếuComputer #Nuôi_Em #Tặng_Laptop_Miễn_Phí

Bài Viết Liên Quan