Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh laptop

Vệ sinh laptop là làm sạch những bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong máy, nhưng không phải cứ mang laptop ra lau chùi là xong, trong quá trình vệ sinh có những lưu ý quan trọng cần biết để có thể bảo vệ laptop không xảy ra hỏng hóc.

Vệ sinh laptop là điều cần để bảo vệ laptop của bạn khỏi những nguy cơ hỏng hóc. Tuy nhiên việc vệ sinh laptop không chỉ đơn giản là lau cho sạch bụi bẩn mà chúng ta cần phải biết cách tháo lắp máy, nếu không sẽ nguy hại đến laptop của bạn. Vậy vệ sinh laptop như thế nào là đúng cách và cần tránh những gì khi vệ sinh laptop. Hiếu Computer sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng khi vệ sinh laptop giúp cho máy hoạt động trơn chu và lâu bền.

1. Không nên vệ sinh laptop khi máy vẫn đang hoạt động

Đừng nghĩ rằng việc tranh thủ vệ sinh máy ngay trong lúc máy vẫn đang hoạt động để tiết kiệm thời gian, thế nhưng những điều này rất nguy hại cho máy tính của bạn cũng như sự an toàn của chính bạn. Nếu bạn không tắt máy trước khi vệ sinh sẽ dẫn đến khả năng hỏng một số linh kiện trong máy và còn có thể khiến bạn bị điện giật gây nguy hiểm cho tính mạng.

Tắt máy trước khi vệ sinh
Tắt máy trước khi vệ sinh

2. Không nên tự ý tháo vỏ màn hình

Đây là một quan điểm sai lầm, nếu chỉ cần lau cho màn hình sạch và sáng chúng ta chỉ cần để nguyên như thế để tiến hành vệ sinh, không nên tháo hẳn màn hình ra để lau chùi. Dù bạn có cẩn thận tắt máy tính trước khi vệ sinh thì bên trong nó vẫn mang dòng điện sẽ dễ nguy hại cho bạn, trong trường hợp cần phải lau chùi bên trong màn hình hay phải sửa chữa tốt nhất bạn nên mang đến những trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để được khắc phục.

Tháo vỏ laptop
Tháo vỏ laptop

3. Dùng vải mềm để lau màn hình

Khi lau màn hình laptop bạn không nên sử dụng những miếng vải cứng, thô vì những loại vải này có thể gây ra màn hình laptop bị xước. Bạn nên mua bộ dụng cụ vệ sinh dành riêng cho laptop để vệ sinh máy.

Dùng vải mềm lau màn hình laptop
Dùng vải mềm lau màn hình laptop

4. Dùng nước lau màn hình nào cũng được

Hiện nay có rất nhiều bộ sản phẩm vệ sinh laptop được bán trên thị trường dùng cho máy tính chuyên dụng, bạn có thể thay thế các nước lau này bằng cồn y tế, pha tỉ lệ 50/50 để tiến hành vệ sinh cho máy. Cần tránh các chất tẩy rửa có chứa amoniac chúng sẽ khiến màn hình của bạn bị hư hỏng.

Không nên phun trực tiếp nước rửa lên máy để làm sạch nhanh hơn, nếu bạn phun trực tiếp chất lỏng sẽ chảy lan ra các cạnh bề mặt kính thậm chí còn chảy vào phía trong các vi mạch trong máy sẽ khiến máy của bạn bị hỏng. Bạn nên xịt dung dịch lên miếng vải mềm chuyên dụng rồi tiến hành vệ sinh máy nhẹ nhàng, sau khi lau xong bạn lại sử dụng miếng vải khô chuyên dụng để lau những dung dịch còn sót lại.

Không nên xịt nước trực tiếp lên màn hình laptop
Không nên xịt nước trực tiếp lên màn hình laptop

Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh laptop là yếu tố quan trọng giúp cho laptop của bạn hoạt động trơn tru và lâu bền hơn. Bên cạnh việc vệ sinh laptop định kỳ thì bảo dưỡng cũng không thể bỏ qua nếu muốn laptop chạy tốt hơn và không gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Vệ sinh, bảo dưỡng laptop bộ đôi cùng đồng hành trên con đường bảo vệ laptop.

Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng laptop chuyên nghiệp

Khi tiến hành vệ sinh laptop bạn sẽ khắc phục được một số bệnh laptop tồn đọng như: Lỗi nóng máy, máy chạy chậm, máy ngắt đột ngột,… Cùng với đó là các bệnh về bàn phím không nhận, lỗi driver, lỗi màn hình, lỗi laptop không nhận chuột,..

1. Kỹ thuật viên nhận máy và kiểm tra
– Kiểm tra tổng quát trước khi vệ sinh laptop
– Tư vấn giá vệ sinh laptop theo từng đối tượng khách hàng thường, hay sinh viên và nhận được sự đồng ý của khách hàng.
– Trong một số trường hợp để lại máy qua đêm khách hàng được ký tên lên linh kiện.

2. Tiến hành vệ sinh laptop
– Chuẩn bị những công cụ chuyên dụng: tua vít, chổi vệ sinh, vải mềm, keo tản nhiệt, nước xịt để tiến hành vệ sinh.
– Quy trình tháo lắp máy nhanh chóng, vệ sinh laptop chuyên nghiệp nhất hiện nay.
– Phong cách phục vụ thân thiện, cởi mở, sẵn sàng trả lời những câu hỏi thắc của khách hàng.
– Cam kết không có hành vi gian dối khách hàng
Tại Hiếu Computer, quý khách sẽ được ngồi lại trực tiếp để quan sát toàn bộ quá trình vệ sinh laptop của mình. Những laptop chuyên dụng có thể ngồi đợi trong vòng vài phút, laptop được thiết kế nguyên khối, khó mở cần dụng cụ hỗ trợ thì quý khách cần đợi thêm để nhân viên tiến hành mở máy không gây hư hỏng đến các bộ phận xung quanh.

3. Kiểm tra máy, thanh toán và bàn giao máy
Sau khi quá trình vệ sinh laptop mới hoàn tất, quý khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn kiểm tra laptop của mình. Quá trình kiểm tra hoàn tất, nhân viên tiến hành kiểm tra lại máy một lần nữa, tiến hành thủ tục thanh toán giá vệ sinh laptop, dán tem bảo hành và bàn giao máy cho quý khách.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những lưu ý quan trọng khi vệ sinh laptop, nhờ đó bạn sẽ biết cách vệ sinh đúng cách nhất, nhằm hạn chế các lỗi về phần cứng.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396  
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan