Những lưu ý khi mang laptop đi bảo dưỡng

Đi bảo dưỡng laptop là một việc bạn nên thực hiện theo chu kì 6 tháng/lần. Điều đó sẽ giúp laptop của bạn hoạt động tốt hơn và giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Nhưng khi đi bảo dưỡng laptop bạn cần chú ý những gì? 

Sau một thời gian sử dụng nếu bạn không bảo dưỡng cho laptop thì đừng hỏi tại sao máy lại xuất hiện những tiếng ồn lạch cạch, bàn phím thì trở nên đơ và khó ấn hơn…Trước vấn đề này nhiều bạn đã tìm đến các cơ sở sửa chữa bảo dưỡng laptop để làm vệ sinh. Nhưng mấy năm trở lại đây theo phản ánh từ phía khách hàng đã có không ít trung tâm, địa điểm sửa chữa laptop có dịch vụ không tốt, thậm chí là có sự đánh tráo cái tốt thay vào cái dởm. Để không phải là nạn nhân tiếp theo, bạn hãy tham khảo ngay bài viết bỏ túi những lưu ý khi mang laptop đi vệ sinh của chúng tôi dưới đây.

Những phản ánh từ khách hàng mà chúng tôi nhận được khi họ vệ sinh laptop từ cơ sở khác
– Sau khi vệ sinh laptop, laptop vẫn nóng như thường.
– Vệ sinh laptop về không ít người mới phát hiện ra laptop của mình bị lắp thiếu ốc.
– Đã không ít nhân viên kỹ thuật còn không lau đi lớp keo tản nhiệt cũ trên CPU trước khi bôi keo tản nhiệt mới.
– Một số kỹ thuật viên khác lại chỉ làm sạch lớp vỏ ngoài để qua mắt khách hàng.
– Kiểm tra lại bên trong ổ DVD và các cổng kết nối còn đầy bụi.

Vậy những lưu ý khi mang laptop đi vệ sinh laptop là gì?

15202657_1309037205795098_3086867276818276215_n
Đừng quên ký tên mình vào một số linh kiện

Đây là việc làm cần thiết và hầu hết các trung tâm sửa chữa laptop hiện nay đang áp dụng phổ biến. Theo đó, nhân viên kỹ thuật viên sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số linh kiện như: Mainboard, ổ cứng, RAM, card Wirelesss, màn hình, adapter và pin,… và một số bộ phận khác nếu bạn yêu cầu.

Kỹ lưỡng trong quá trình gửi hàng và xem xét biên nhận
Khi lựa chọn một trung tâm hay cửa hàng uy tín, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, bạn không nên cứ nhận lại máy và không xem xét. Khi bước vào một trung tâm hay cửa hàng sửa chữa, nếu bạn cứ để trực tiếp trao laptop cho một nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn chiếc máy sẽ được sửa chữa theo đúng yêu cầu của bạn. Vì vậy, hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận đầy đủ, rồi mới chắc chắn bỏ lại chiếc laptop thân yêu của bạn.

Tìm hiểu giá linh kiện sẽ không bao giờ là thừa

Việc tìm hiểu giá cả của các linh kiện thay thế để không bị hớ cũng là việc bạn không nên bỏ qua. Đó là chưa kể đến trường hợp nhân viên cố ý thông báo thay thế linh kiện dù có thể sửa chữa được. Tất nhiên, bạn cũng cần chú ý ngay cả chế độ bảo hành.

Nơi bảo dưỡng laptop nào được coi là tốt?

Trung tâm bảo hành chính hãng là địa chỉ bạn nên nghĩ đầu tiên khi laptop vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Tuy nhiên, nếu đã quá hạn bảo hành, thì Hiếu Computer là một địa chỉ bạn có thể hướng tới. Tại Hiếu Computer có đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình, luôn lấy uy tín làm tiêu chí phát triển.
Không những vậy, chúng tôi luôn nói không với câu chuyện “tráo hàng thiệt thay hàng dởm” khi bạn tìm đến vệ sinh laptop nói riêng và các dịch vụ sửa chữa khác nói chung. Chính vì vậy, hãy đến với Hiếu Computer để bảo dưỡng laptop 6 tháng một lần, để máy móc hoạt động bền bỉ nhất. 

ĐT: 0987799189

Địa chỉ: Số 22, ngách 43, ngõ 108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan