Những loại bàn phím phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi loại bàn phím có một ưu điểm riêng, người dùng cần chọn những loại bàn phím phù hợp với mục đích công việc của mình.

Bàn phím là thiết bị ngoại vi không thể thiếu trong công nghệ máy tính giúp kết nối thao tác người dùng với màn hình làm việc. Sau đây là top 5 loại bàn phím được sử dụng nhiều nhất.

Loại 1: Bàn phím đa phương tiện – Multimedia keyboard

Đây là một trong những loại bàn phím phổ biến nhất hiện nay. Nó là một bảng bao gồm các nút đa phương tiện giúp bạn điều chỉnh phương tiện của mình một cách nhanh chóng, trực quan và hiệu quả nhất. Thông thường bàn phím đa phương tiện bao gồm các nút hoặc phím bổ sung như: Play, Rewind, Forward, Pause, Stop, Next, Previous, Volume up, Volume down, và một vài nút đặc biệt để chạy trình duyệt media trên máy tính. Nói chung, tiện lợi ngắn gọn điều khiển các phương tiện giải trí nói chung là điểm nổi bật của loại bàn phím này.

Loại 2: Bàn phím cơ – Mechanical keyboard

Bàn phím cơ được xem là loại bàn phím nguyên thủy và luôn được mọi người yêu thích cho đến tận hôm nay. Bàn phím cơ sử dụng các công tắc nằm bên dưới mỗi phím, hoạt động theo nguyên tắc cơ học với lò xo và một số thành phần khác.

Khi bạn ấn một phím, mạch điện đóng lại, tín hiệu điện được truyền đi đến PC và thực hiện ký tự/ lệnh vừa gõ. Bàn phím cơ mang lại cảm giác gõ tuyệt vời, vừa là xúc giác vừa là cảm giác nảy khi ấn phím, đôi khi với một loại switch tương ứng bạn còn có thể nghe được âm thanh click click đầy hào hứng.

Nói chung nếu muốn tìm một loại bàn phím kết nối máy tính đầy đủ, công nghệ hiện đại, cảm giác gõ hoàn hảo, chất lượng và tuổi thọ cực cao, mang đến cảm hứng tuyệt vời khi chơi game hay làm việc thì bàn phím cơ là lựa chọn không còn nghi ngờ gì nữa.

Loại 3: Bàn phím không dây – Wireless keyboard

Bàn phím này không dùng dây để kết nối với các loại máy tính hay thiết bị công nghệ mà dùng kết nối Bluetooth, Radio frequency, hoặc Infra-Red technology. Loại bàn phím này có tính di động cao, tiện lợi cho việc kết nối nhiều phương tiện khác nhau trong cùng một không gian, thuận tiện khi di chuyển nhiều và đòi hỏi tính làm việc liên tục. Đa số các bàn phím không dây có trọng lượng nhẹ hơn so với bàn phím cơ truyền thống, và được xem như một nhánh biến thể của bàn phím cơ.

Loại 4: Bàn phím QWERTY

Đây có lẽ là loại bàn phím quen thuộc nhất với tất cả chúng ta và là loại lâu đời nhất, có từ thời những chiếc máy đánh chữ đầu tiên xuất hiện. Đây đơn thuần là bàn phím (như các loại kia) nhưng có thứ tự các ký tự không theo trật tự bảng chữ cái ABC để hạn chế tình trạng dính phím thường thấy, mà sắp theo trật tự hoàn toàn khác đi dựa vào thói quen và tần suất xuất hiện nhiều ít của các ký tự, cuối cùng cho ra hàng ký tự trên cùng là Q.W.E.R.T.Y nên gọi tắt là bàn phím QWERTY.

Phát hiện này của Cristopher Latham Sholes đã làm thay đổi toàn bộ thói quen của người dùng bàn phím máy tính, đặt một cột mốc quan trọng cho lịch sử bàn phím và thiết bị ngoại vi nói chung. Hãy nhìn vào chiếc bàn phím bạn đang có trên bàn, không phải nó làm theo cấu trúc QWERTY quen thuộc này sao.

Loại 5: Bàn phím chuyên game – Gaming keyboard

bàn phím chuyên game

Đây xem như phiên bản mở rộng của bàn phím truyền thống. Bạn có thể tìm thấy một số phím đặc biệt dành riêng cho gamers trên các bàn phím chuyên game này, kể cả một số hiệu ứng ánh sáng Led RGB đặc biệt để đánh dấu các phím cho game hành động mà người dùng bình thường không mấy quan tâm hay đặt nặng lắm. Hầu hết các bàn phím chuyên game đều có vẻ ngoài hiện đại bắt mắt, đôi khi góc cạnh đôi khi lại rất tinh tế và chất, nói chung mình có “đổ” vì em ấy từ cái nhìn đầu tiên. Giá các em này cũng khá cao so với các loại bàn phím dùng cho mục đích phổ thông khác.

Nhu cầu thị trường là luôn thay đổi, trong tương lai sẽ đón nhận thêm nhiều loại bàn phím với nhiều chức năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng. Tại Hiếu Computer chuyên cung cấp các loại bàn hím chính hãng giá phải chăng phù với sinh viên và công việc văn phòng.

Thông Tin Liên Hệ:
Địa chỉ: số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396
(Tư vấn miễn phí) Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan