Những lí do bạn nên nâng cấp ổ cứng SSD

Ổ cứng HDD và ổ SSD là 2 thiết bị lưu trữ phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, HDD (Hard-disk-drive) là dạng truyền thống và SSD (Solid-state-drive) là loại ổ cứng mới ở dạng thể rắn. Về cơ bản cả hai loại ổ cứng này đều dùng dể lưu trữ dữ liệu nên có không ít người dùng thường nhầm lẫn ổ cứng SSD và HDD không có gì khác biệt.

Vì thế, trong bài viết dưới đây Hiếu Computer sẽ chỉ ra những điểm khác biệt giữa ổ cứng HDD và ổ SSD một cách rõ ràng và hữu ích cho mọi người dùng. Từ đó giúp bạn có cái nhìn đúng đắn, đồng thời dễ dàng hơn khi lựa chọn mua ổ cứng máy tính.

Ổ cứng SSD và HDD
    Ổ cứng SSD và HDD.

1.Giá thành: SSD đắt hơn nhiều so với HDD.

2.Sự thông dụng: SSD ổn định hơn so với HDD rất nhiều. Tuy nhiên, HDD vẫn được sử dụng thông dụng hơn vì giá rẻdung lượng lớn.

3.Tốc độ: đây là ưu điểm tuyệt đối của SSD. Một máy tính sử dụng ổ SSD khởi động chỉ mất 15 – 20s trong khi máy sử dụng ổ HDD cũ thì mất tới 1p hoặc lâu hơn.

4.Độ bền: SSD bền hơn HDD vì cấu tạo vật lý của nó là cố định ,còn HDD là đĩa từ quay quanh trục xoay.

5.Nên sử dụng ổ SSD cho trường hợp nào ?

  • Ổ cứng SSD thích hợp với tất cả mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là những bạn làm đồ họa, thiết kế, lập trình, yêu cầu sự đọc ghi  lớn của ổ cứng.
  • Có 2  loại SSD phổ biến khách hàng thường sử dụng là 120GB và 240GB .Ngoài ra, Hiếu Computer còn có ổ 500GB đáp ứng nhu cầu của mọi người.
  • Để tiết kiệm chi phí, Hiếu Computer khuyên các bạn sử dụng song song SSD và HDD.  Ổ SSD để cài Window, còn ổ HDD để lưu trữ dữ liệu.

Nếu có nhu cầu nâng cấp laptop hay PC, hãy gọi cho Hiếu Computer để được tư vấn: 

Thông tin liên hệ:
Hotline mua hàng: 0888939396  
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan