Những đồ vật “tuyệt đối cấm” để gần máy tính

Khi làm việc với máy tính chúng ta thường để các đồ vật chúng ta yêu thích hoặc đồ vật liên quan đến công việc gần máy tính. Tuy nhiên, không phải đồ vật nào để gần máy tính cũng là tốt.

Một số đồ vật thậm chí còn gây ảnh hưởng đến máy tính của các bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm danh xem có bao nhiêu đồ vật mà chúng ta không nên để gần máy tính nhé!

nhung do vat khong nen de gan may tinh
1. Điện thoại di động

Điện thoại – đồ vật rất quen thuộc và hữu ích. Nếu như máy tính là công cụ công nghệ hỗ trợ công việc của bạn đắc lực nhất thì điện thoại cũng quan trọng không kém. Ngày nay, với công nghệ cao, điện thoại đã được cải tiến lên rất nhiều có rất nhiều ứng dụng thông minh phù hợp với mọi người dùng. Tuy điện thoại và máy tính đều là đồ vật quan trọng như nhau nhưng chúng ta không nên để chúng gần nhau. Vì sao ư?
Rất nhiều người có thói quen để điện thoại gần máy tính. Đây là thói quen không tốt vì sóng của điện thoại sẽ làm nhiễu đi đường truyền của máy tính. Nhất là khi điện thoại của chúng ta có cuộc gọi đến. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu chúng ta để điện thoại và máy tính không gần nhau hoặc để ở một khoảng cách vừa đủ.

2. Các vật có tính kim loại

Các đồ vật như: Nhẫn, vòng cổ, đồng hồ, chìa khóa, đồ trang sức,… là những đồ vật có tính kim loại mà chúng ta không nên để gần máy tính. Vì sao vậy? Những đồ vật trên khi để gần máy tính sẽ làm tăng độ bức xạ và ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt của bạn. Khi đó, thị lực của bạn sẽ bị giảm xuống nhanh chóng gây khô, ngứa, khó chịu cho đôi mắt của bạn.
Để giảm bức xạ khi làm việc quá lâu với máy tính là chúng ta không nên để những đồ vật có tính kim loại nêu trên gần máy tính. 
Kim loại là một loại có từ tính các vi mạch và pin máy tính cũng có các thứ này nếu bạn để gần chúng chúng có thể hút lần nhau gây ra mát cân bằng về các điện tích làm giảm tuổi thọ của pin máy tính và các vi mạch.

3. Loa máy tính

Loa là đồ vật không thể thiếu và luôn song hành với máy tính. Loa máy tính phục vụ nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng. Nhưng như chúng ta cũng biết, loa thường phát ra âm thanh rất lớn. Nếu như sử dụng loa thường xuyên với âm thanh lớn sẽ ảnh hưởng đến thính giác, thứ hai là gây cảm giác đau đầu cho người dùng.
Vì vậy, chúng ta không nên để loa quá gần máy tính và gần chúng ta. Nên để loa ở một khoảng cách vừa phải, nếu như âm lượng to thì ta nên để ở xa thì càng tốt.
Một lí do nữa không nên để loa gần máy tính. Đó là khi bật loa với âm lượng to công suất của loa rất lớn, sẽ làm mạch xung đồng bộ bị rung, mối hàn hở và các tín hiệu xung quanh bị ảnh hưởng.
Để giảm chấn động khi bạn không thể để loa xa máy tính thì hãy lót lớp vải mềm dưới loa. Nhưng tốt nhất vẫn là để loa xa máy tính một chút, không nên để gần quá.

4. Cây cảnh

Nếu là người yêu cây thực sự thì chúng tôi khuyên bạn không lên để các cây cảnh nhỏ gần ngay máy tính thói quen này chúng ta có thể bắt gặp hầu hết ở những người làm văn phòng, chúng có thể giúp không gian của bạn bắt mắt những nhiệt lượng tỏa ra từ máy tính có thể là hư hại cho cây, quá trình di chuyển bạn cũng có thể đánh đổ bể các cây trên bàn, đặc tính của cây là quang hợp giúp nó hấp thu chất dinh dương nuôi cây, góc làm việc của nhân viên văn phòng phần lớn là ánh sáng nhân tạo điều này không tốt cho cây khiên cây của bạn dần dần lụi tàn.

Vừa rồi là một vài lời khuyên của chúng tôi về việc không nên để những đồ vật trên gần máy tính. Thứ nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn. Thứ hai là ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Với những bạn thường hay để các đồ vật trên gần máy tính, hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ không để các đồ vật gần máy tính nữa. Bởi những tác hại của nó gây ra cho bạn và ảnh hưởng đến máy tính.

Nếu bạn gặp bất kì vấn đề gì về máy tính, hãy gọi cho chúng tôi. 

Liên hệ: 0987799189

Địa chỉ: Số 22, ngách 43, ngõ 108 Trần Phú, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Bài Viết Liên Quan