Màn hình cảm ứng laptop bị liệt, loạn, đơ, giật

Khi sử dụng laptop mà bạn gặp phải những rắc rối về lỗi màn hình cảm ứng laptop bị liệt, loạn, treo đơ, giật khiến bạn vô cùng lo lắng, dưới đây là một số cách mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn khác phục tình trạng trên.

Khi màn hình cảm ứng laptop bị liệt, loạn, đơ?

Tại trung tâm sửa máy tính Hiếu Computer sẽ có cách xử lý khác nhau cho từng trường hợp hư hỏng với từng nguyên nhân của nó. 

Đối với nguồn hoạt động không ổn định, bạn nên thử thay sạc pin mới, cắm trực tiếp vào máy và thử xem có còn liệt cảm ứng nữa không. Nếu máy tính hoạt động bình thường thì do pin máy tính bảng bị chai, và nên thay pin mới cho chiếc máy tính bảng của mình.

Kiểm tra lại miếng dán hình có hỏng không nếu bạn gỡ nó ra màn hình hoạt động bình thường thì nên thay miếng dán khác.
Tắt những ứng dụng không cần thiết vì máy quá nóng thì tuổi thọ lớp cảm ứng sẽ giảm.
Những cách trên nếu vẫn không khắc phục được tình trạng liệt cảm ứng chiếc laptop của bạn thì nên mang máy nhanh chóng đến trung tâm sửa chữa laptop Hiếu Computer với dịch vụ sửa máy tính, laptop bị liệt cảm ứng sẽ khắc phục nhanh chóng sự cố cho bạn.

Những nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng laptop bị giật

Nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình cảm ứng laptop bị giật có thể do bị lỏng cáp. Sau 1 thời gian dài sử dụng laptop, và việc gập lên gập xuống màn hình làm cho cap của màn hình bị lỏng, hoặc là do va đập mạnh, trong trường hợp này bạn có thể tháo màn hình laptop ra và cắm lại cáp cho chặt một cách dễ dàng.
Nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình cảm ứng laptop bị giật có thể do lỗi card màn hình máy đóng card màn hình

Thực tế cho thấy đối với các dòng laptop dùng card VGA rời thì chuyện hỏng card màn hình là chuyện thường xuyên xảy ra. Thông thường tuổi thọ của card màn hình thường chỉ khoảng 4 hoặc 5 năm là cao. Nếu như màn hình bị giật do nguyên nhân này bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để họ đóng lại card màn hình.

man hinh cam ung bi giat
Nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị giật là do màn hình lapotop bị hỏng

Và đây là trường hợp xấu nhất: chiếc laptop của bạn bị hỏng màn hình. Trong trường hợp này không còn cách nào khác bạn phải thay màn hình laptop mới. Hiện nay giá của các loại màn hình có giá giao động từ 1 triệu đến 1.5 triệu.

Một số lưu ý:

Với kinh nghiệm trong nhiều năm sửa chữa laptop, chúng tôi trung tâm sửa chữa Hiếu Computer khuyên bạn khi laptop có hiện tượng màn hình cảm ứng laptop bị liệt, giật, loạn, đơ thì bạn nên đến các trung tâm sửa laptop uy tín để được tư vấn và sửa chữa. Bạn không nên tự tháo các bộ phần của laptop ra để kiểm tra vì bên trong laptop rất phức tạp chỉ cần không chú ý, một chút sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra những lỗi khiến laptop của bạn bị hỏng nặng hơn.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396  
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan