Lưu ý quan trọng khi sử dụng màn hình cảm ứng

 Điều này khá dễ hiểu bởi những tính năng thú vị mà màn hình cảm ứng mang lại. Đơn giản, là bạn chỉ cần thực hiện các thao tác chạm thì có thể thực hiện được vô số tiện ích.

Hiện nay, có tới hàng trăm triệu thậm chí hàng tỉ người đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại, ipad, hay laptop cảm ứng…Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả sử dụng và tuổi thọ cho những thiết bị cảm ứng, Hiếu Computer sẽ dẫn ra những lưu ý sau đây để bạn cùng tìm hiểu.

Hồi tưởng lại mốc thời gian khai sinh ra màn hình cảm ứng

Người cắm cột mốc đầu tiên cho sự phát triển của màn hình cảm ứng là tiến sĩ Samuel Hurst. Năm 1971, khi đang là giảng viên tại trường University of Kentucky Research Foundation (Mỹ), để tiết kiệm thời gian trong việc nhập dữ liệu cho sinh viên khi phải duyệt qua rất nhiều tài liệu tốt nghiệp, ông đã thiết kế kế ra một thiết bị cảm ứng mang tên Elograph. Sau đó, với phát minh này, công ty Elographics ngày nay là Elo TouchSystems đã ra đời. Tuy Elograph không giống như các hệ thống cảm biến ngày nay, nhưng nó là bước đi lớn trong việc phát triển màn hình cảm ứng hiện đại.
Năm 1974, tiến sĩ Hurst đã sáng chế ra màn hình cảm ứng trong suốt đầu tiên. Tiếp nối nền tảng thànhcông đó, năm 1977, công ty Elographics đã phát minh và được cấp bằng sáng chế về kĩ thuật cảm ứng điện trở 5 dây mà cho đến tận bây giờ nó vẫn còn được ứng dụng rộng rãi.
Vậy để sử dụng màn hình cảm ứng mang lại hiệu quả cao cần lưu ý những gì?

Hãy bảo vệ màn hình bằng miếng dán cường lực

Màn hình cảm ứng của một thiết bị công nghệ thông minh sẽ hoạt động nhạy hơn khi chúng ta vuốt hay bấm nếu như không có miếng dán thường hay miếng dán cường lực. Tuy nhiên, việc dán màn hình bằng miếng dán cường lực luôn là việc bạn nên làm để bảo quản mặt kính một cách tối ưu. Một số loại điện thoại mới được trang bị Gorilla Glass chịu lực tốt, nhưng cũng không ai có thể đảm bảo rằng trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những sự cố về va chạm vật lý. Vì thế, HNCom khuyên bạn hãy sử dụng miếng dán màn hình để màn hình cảm ứng của mình luôn bền đẹp theo thời gian.

man-hinh-cam-ung laptop
Không nên dùng màn hình quá lâu

Các trò chơi trên smartphone thực sự có sức hấp dẫn mà bất cứ ai khó có thể cưỡng lại được. Nhưng bạn có biết rằng đồng nghĩa với việc chơi game trong nhiều giờ liền sẽ làm cho máy nóng hơn làm màn hình cũng sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng của toàn máy. Lời khuyên là bạn nên phân bổ thời gian giải trí sao cho thật hợp lý với cường độ hoạt động của màn hình cảm ứng phù hợp nhất.

Luôn để điện thoại ảm ứng với mức sáng vừa đủ

Mức độ chiếu sáng đèn màn hình cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình cảm ứng. Nếu như bạn đang ở trong môi trường có ánh sáng đầy đủ thì nhanh tay điều chỉnh độ sáng màn hình cảm ứng phù hợp với điều kiện hiện tại để màn hình hoạt động ở mức vừa phải.

Nhớ lau chùi thường xuyên

Bạn nên có một miếng vải mềm dành riêng cho việc vệ sinh màn hình cùng với một chút nước lau kính khi lau chùi. Tuyệt đối không sử dụng cồn để lau sẽ rất dễ làm hư hỏng màn hình, thậm chí mất hẳn luôn cảm ứng.

Lưu ý về nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ và độ ẩm cao cũng là một trong những tác nhân gây hại đến hiệu quả hoạt động của màn hình cảm ứng. Do vậy, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại khi trời quá nóng hoặc quá lạnh hay thời tiết có độ ẩm cao.
Trên đây, Hiếu Computer đã liệt kê ra những lưu ý khi sử dụng màn hình cảm ứng bạn cần biết, hi vọng rằng những ai đang sở hữu những thiết bị công nghệ thông minh, hiện đại hãy luôn bảo vệ đứa con tinh thần của mình thật tốt để không phải nói lỡ như hay nếu như.

Hiếu Computer

Liên hệ: 098 7799 189 

Địa chỉ: Số 22, ngõ 108/43 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. 

Bài Viết Liên Quan