Laptop miễn phí đầu tiên dành tặng sinh viên dân tộc thiểu số

5 chiếc máy laptop hoàn thiện của dự án Được học đã được gửi tới các bạn sinh viên khó khăn trong sáng 5/11 tại Trung tâm Hiếu Computer.

Được học là dự án hỗ trợ máy tính cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, do nhóm Tình nguyện Niềm Tin, CLB sinh viên Mông tình nguyện khởi xướng, phối hợp cùng với Hiếu Computer và các mạnh thường quân.

Những chiếc laptop cũ không còn nhu cầu sử dụng sẽ được gửi tới Hiếu Computer bảo dưỡng, sửa chữa và hoàn thiện, các chi phí thay thế linh kiện (nếu có) sẽ do các mạnh thường quân hỗ trợ.

Sùng Páo Tính (CĐ Kinh tế Kỹ thuật Thương mại HN) từ Lào Cai chia sẻ việc có được một chiếc máy tính là ao ước của mình để việc học tập trở nên dễ dàng, em có thể chủ động hơn trong các bài thảo luận, bài tập về nhà, tra cứu thông tin và học online… Sùng Páo Tính gửi lời cảm ơn tới các anh chị, đặc biệt là anh Hoàng Hoa Trung đã cùng kết nối để biến ấp ủ của em trở thành hiện thực.

Anh Hoàng Hoa Trung (Thủ lĩnh nhóm từ nguyện Niềm Tin) cũng hi vọng dự án Được Học sẽ tặng cơ hội cho các bạn sinh viên dân tộc H’Mông để các bạn có thể theo kịp các bạn sinh viên cùng lớp về điều kiện vật chất, giúp tương lai của các em tươi sáng hơn.

Kháng A Thành (sinh viên Học viện Toà án) bạn thuộc hộ nghèo thuộc tỉnh Điện Biên tâm sự: “Quá trình học tập và sinh sống bản thân có trải qua nhiều khó khăn nhưng em nghĩ đó chỉ là bước khởi đầu, con đường bước tới tương lai vẫn còn nhiều gian nan vất vả hơn, bản thân cần phải cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn để có thể đủ tự tin vượt qua mọi khó khăn. Trong quá trình học tập mặc dù bản thân em vừa học vừa kiếm việc làm thêm để  trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tuy không nhiều nhưng có thể  đỡ cho bố mẹ  phần nào. Được sự giới thiệu và trợ giúp của các anh chị, bạn bè và toàn thể CLB Sinh Viên Mông Tình Nguyện tại Hà Nội cùng với “Nuôi Em” do anh Hoàng Hoa Trung điều phối về Dự Án tặng laptop cho sinh viên người H’Mông  có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Hà Nội với mục đích phục vụ nhu cầu học tập tốt hơn cho sinh viên. Được sự giới thiệu và trợ giúp của Anh, Chị, bản thân em  thực sự rất cảm ơn và sẽ cố gắng học tập, sử dụng laptop phục vụ đúng mục đích vào công việc học tập tốt hơn”.

Anh Doãn Ngọc Hiếu (Trung tâm Hiếu Computer) cho biết đơn vị đã tham gia cùng với các dự án do anh Hoàng Hoa Trung khởi xướng trong nhiều năm qua, với Được Học, Hiếu Computer sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, cài đặt phần mềm và các chi phí sửa chữa phát sinh trong suốt quá trình học tập. Hiếu Computer cũng dành tặng mỗi bạn một chiếc balo tiện dụng.

Dự án Được Học vẫn tiếp tục nhận các laptop cũ từ Core i3 trở lên và tiếp tục nhận thêm kinh phí hỗ trợ thay thế linh phụ kiện cho các bạn sinh viên.

Các máy tính có thể gửi về địa chỉ: 22 ngõ 108/43 Trần Phú, Hà Đông, HN

Số điện thoại: 0987799189 hoặc 0888939396

Thông tin liên hệ anh Hoàng Hoa Trung dự án Nuôi Em hoặc CLB sinh viên Mông tình nguyện HN.

Bài Viết Liên Quan