Làm gì khi Macbook không lên nguồn?

Như chúng ta biết Macbook hay các sản phẩm của Apple là những dòng sản phẩm tốt nhất thị trường. Nhưng không phải cứ tốt là sẽ không có lỗi. Macbook ít khi bị những lỗi vặt so với các dòng laptop khác như lỗi không phát âm thanh, sạc không nhận, lỗi driver… Ngoài ra, những lỗi thường thấy ở laptop sẽ có thể thấy ở Macbook như lỗi không lên nguồn, lỗi có nguồn không hình… Trong bài viết này, Hiếu Computer sẽ chỉ cho các bạn một vài cách kiểm tra tại nhà trước khi mang chiếc Macbook của mình tới các trung tâm sửa chữa.

Dùng điện trực tiếp từ sạc/adapter
Đầu tiên, bạn nên thử cắm sạc trực tiếp vào máy. Đôi khi vì quá tập trung làm việc, sử dụng nên máy báo hết pin mà bạn không để ý. Đến khi kiệt pin thì lại tưởng nó mất nguồn. Lỗi này hay do sơ ý chủ quan của người sử dụng. Nếu cắm sạc vào nhưng máy vẫn chưa mở, hãy thử những cách tiếp theo.

macbook khong len nguon

Kiểm tra sạc
Nếu bị hư sạc, kiểm tra bằng cách sử dụng sạc Macbook cùng loại để thử. Nếu sử dụng sạc khác mà máy bạn vẫn không lên, khả năng cao là máy bạn bị lỗi phần cứng.

Kiểm tra pin
Tiếp theo, hãy thử tháo nắp sau, tháo dây cáp pin ra. Cắm dây sạc khác vào máy, thử mở nguồn. Trường hợp máy bạn lên nguồn, có khả năng pin của bạn bị chạm, hư khiến máy không mở được. Nếu máy vẫn chưa lên nguồn hãy thử vệ sinh máy

Vệ sinh Macbook
Nếu gặp các trường hợp hư hỏng như vậy, bạn nên vệ sinh kĩ lưỡng máy Macbook. Vì rất nhiều trường hợp lỗi lại xảy ra bởi nguyên nhân khá đơn giản đó là bụi bẩn bám dày làm cho các tiếp xúc kết nối không thực hiện được.

Khi đã chắc chắn kiểm tra kĩ các điều trên mà vẫn bình thường, nghĩa là máy tính Macbook của bạn không bị bên ngoài, mà nó bị hư những phần cứng bên trong. Để chắc chắn, hãy kiểm tra xem quạt của máy còn hoạt động không để biết nguyên nhân do màn hình hay phần cứng.

Lỗi nguồn trong mainboard
Hư main rất nghiêm trọng, nếu bạn không còn bảo hành thì thay hoặc sửa phần này sẽ tốn chi phí nhiều hơn so với những linh kiện khác. Không những thế, hiện nay trên main của Macbook được tích hợp nhiều hơn nữa, càng khó sửa hơn.
Kiểm tra trong khả năng mà không thể giải quyết được, tức là Macbook của bạn gặp phải tình trạng khá nghiêm trọng rồi. Tốt nhất là nên đem ra bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp uy tín để chắc chắn tìm được nguyên nhân và được sửa chữa một cách tốt nhất.

Hiếu Computer
Số 7, ngách 43, ngõ 108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
ĐT: 098 77 99 189

 

Bài Viết Liên Quan