Kinh nghiệm chọn mua máy tính, laptop cũ tốt nhất

Để hạn chế được rủi ro thấp nhất khi lựa chọn laptop cũ giá rẻ thì bạn nên bỏ túi một bài lưu ý sau đây trước khi quyết định mua máy:

Mua của những công ty, cửa hàng uy tín

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ được máy và quyền lợi của mình đó là lựa chọn địa điểm mua uy tín, địa chỉ được nhiều người tin tưởng và có phản hồi tốt về nơi đó. Tại các cửa hàng bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, tuy nhiên bạn sẽ cần phải kiểm tra thật kỹ để chắc chắn lựa chọn của mình là đúng đắn. Những cửa hàng lớn, công ty uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng và cũng như chế độ bảo hành về sau.

Nhờ người thân có kinh nghiệm về mua máy tính cũ
Nếu có thể, bạn hãy cùng một người thân mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất trong lĩnh vực máy tính. Hãy cùng họ tới cửa hàng để đảm bảo bạn có người giúp mình kiểm tra được bộ máy tính chơi game đó tốt nhất

Không mua ở quán cầm đồ
Không phải tất cả nhưng đa số đồ trong quán cầm đồ đều là hàng rất dễ lỗi, thế nên họ mới đem đi cầm và không “chuộc” lại về.

Tìm nơi có dịch vụ tốt nhất, chứ không phải giá rẻ nhất
Như phần trên đã nói, mua máy tính cũ ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Chính vì thế bạn nên chọn những công ty có dịch vụ tốt nhất và giá tương xứng.

Chọn nơi có bảo hành dài nhất để mua máy tính cũ
Như phần 5, một nơi có bảo hành dài, ngoài việc bạn có thêm thời gian bảo hành, thì công ty đó cũng cho bạn thấy sản phẩm của họ thực sự chất lượng nên họ mới kéo dài thời gian bảo hành.

Hiếu Computer thường bán laptop cũ được bảo hành 12 tháng, miễn phí bảo dưỡng và hỗ trợ phần mềm trọn đời máy.

Chính sách đổi trả hàng
Không bao giờ là thừa, bạn càng tìm hiểu kĩ bao nhiêu thì rủi ro của bạn càng giảm xuống bấy nhiêu. Một nơi có chính sách đổi trả tốt sẽ làm bạn an tâm hơn khi trả tiền

Kiểm tra tổng thể thiết bị
Khi mua máy tính cũ để chơi game, đặc biệt là giá rẻ thì bạn cần kiểm tra các thiết bị bên ngoài của máy như cấu hình chi tiết của máy, màn hình máy tính, hình thức máy, nếu máy còn đẹp, không xước xát nhiều, chứng tỏ nó được bảo quản tốt. Các khớp nối, cổng ra và của USB, bàn phím, giắc cắm tai nghe,… bạn cũng cần kiểm ra xem có hoạt động bình thường không.

Kiểm tra cấu hình
Nhiều người không có kinh nghiệm nên khi mua máy tính cũ chơi game thường chỉ kiểm tra những bề ngoài của máy mà thường bỏ qua những lỗi phần cứng tiềm ẩn của máy như nguồn máy tính, mainboard, ổ cứng,…

Điều này lại rất quan trọng trong máy tính, nó quyết định đến sự ổn định và sức bền của máy. Chính vì thế khi mua laptop cũ các bạn cần kiểm tra thật kỹ xem các linh kiện có bị sửa chữa gì hay không? Nếu chưa bị sửa chữa bạn hoàn toàn của thể yên tâm để mua.

 
Địa chỉ: Số 22, Ngõ 108 ngách 43 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
Website: https://hieucomputer.com/

Sualaptop#suamaytinh#thaythelinhkien#maytinhhadong#suamaytinhhadong

Bài Viết Liên Quan