Khi nào bạn cần thay pin cho Macbook

Việc kiểm tra tình trạng pin của MacBook thông qua số Cycle Count trên hệ thống thông báo Mac OS giúp chúng ta có thể biết được khi nào cần phải thay pin cho Macbook.

Bạn cần nhận biết khi nào bạn cần thay pin cho Macbook để đảm bảo không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của thiết bị.

Pin Macbook của bạn không thể sử dụng mãi mãi, sẽ đến lúc phải hư. Pin Macbook có chức năng cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của máy, mà đã là năng lượng thì chắc chắn sẽ phải có lúc hao mòn và cạn kiệt. Vậy những dấu hiệu để nhận biết đã đến lúc thay pin Macbook là gì? Hãy cùng Hiếu computer tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi, cách nhận biết khi nào bạn cần thay pin cho Macbook.

Thay pin cho Macbook tại Hiếu Computer
Thay pin cho Macbook tại Hiếu Computer

Dung lượng thực tế của pin Macbook sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng

Pin của bất kỳ thiết bị công nghệ nào cũng sẽ có vòng đời của nó và MacBook cũng không ngoại lệ. Thông thường pin của một chiếc MacBook qua chu kỳ sạc khoảng 1.000 lần thì sẽ bắt đầu suy giảm đi khá nhiều. Khi pin Macbook bị suy yếu sẽ gây ra các vấn đề khi sử dụng như: thời gian sạc lâu hơn, thời gian sử dụng ngắn hơn hay tệ hơn là phải cắm điện trực tiếp trong lúc sử dụng nếu rút nguồn ra thì máy Macbook sẽ mất nguồn đột ngột. Vậy làm sao để theo dõi và biết được đúng thời điểm cần thay pin cho Macbook?

Cách nhận biết khi nào cần thay pin cho Macbook

Bạn có thể thường xuyên kiểm tra mức độ chai của pin Macbook để dự trù thời điểm cần thay pin mới cho Macbook. Việc kiểm tra tình trạng pin của MacBook thông qua số Cycle Count trên hệ thống thông báo Mac OS giúp chúng ta có thể biết được khi nào cần phải thay pin cho Macbook.

Để mở thông báo, bạn nhấp vào biểu tượng quả táo ở góc trên bên trái màn hình và chọn About this Mac, sau đó chọn System Report. Bấm vào Power ở bảng bên trái và tìm kiếm Cycle Count dưới Health Information.

Xem số lần sạc pin máy Macbook
Xem số lần sạc pin máy Macbook

Một điểm cần lưu ý là số lần sạc (Cycle Count) này được tính khi bạn sử dụng hết 100% pin chứ không phải là số lần mà bạn cắm điện sạc. Có nghĩa các bạn có thể dùng 40% rồi sau đó cắm sạc, rồi bạn sử dụng tiếp 20% và sạc…tới khi đủ 100% mới tính 1 lần sạc. Chu kỳ 1 lần sạc không phụ thuộc số lần đem sạc mà phụ thuộc vào dung lượng pin Macbook bạn sử dụng. Như vậy sẽ có trường hợp là  bạn lúc nào cũng cắm sạc đầy 100% nhưng không rút sạc ra, thì dù cho bạn có dùng máy Macbook một tuần 24/24 thì nó cũng không tính được số lần sạc.

Thường thì pin Macbook Pro có số lần sạc là 1000 và Macbook Air có Cycle Count là 750 lần. Khi pin Macbook sau cột mốc này Apple khuyên người dùng nên thay pin cho Macbook để đảm bảo thời gian sử dụng dài và an toàn hơn.

Nếu MacBook của bạn cần phải thay pin, hãy đến trung tâm Hiếu Computer để được thay thế pin Macbook chính hãng tốt nhất.

– Pin Macbook chính hãng, hàng mới 100%, đảm bảo chất lượng.

– Pin Macbook luôn có sẵn tại chỗ, đa dạng các dòng cho Macbook.

– Thời gian thay pin Macbook nhanh chóng.

– Chế độ bảo hành uy tín.

Mọi chi tiết về thay pin cho Macbook, quý khách vui lòng liên hệ:

Hiếu Computer

Địa chỉ: Số 22 Ngách 43 -Ngõ 108 -Đường Trần Phú -Hà Đông.

SĐT: 098 77 99 189

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan