Khắc phục lỗi laptop phát tiếng kêu tít tít

Bình thường laptop chạy chỉ nghe tiếng êm của quạt gió. Nhưng bỗng một ngày bạn nghe thấy tiếng tít tít phát ra từ nó, bạn lo lắng không biết nó bị lỗi gì? Sửa nó ra sao? Hãy cùng Hiếu Computer tìm hiểu nhé! 

1. Nguyên nhân laptop kêu tít tít liên tục?

Nếu bạn thấy máy tính, laptop kêu tít tít thì chúng có thể là do những nguyên nhân sau:
– Máy tính bị kẹt phím: Có thể các dị vật hoặc bụi bẩn ở bên trong mắc vào bàn phím khiến phím nào đó bị kẹt và phát tiếng kêu tít tít. Trong trường hợp này thì bạn nên tháo bàn phím máy tính và vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các dị vật bằng kẹp nhíp.

– Lỗi Ram như lỏng Ram: Bụi bẩn bám chân Ram, hỏng khe Ram, Ram không tương thích… Nếu là lỗi do Ram, bạn sẽ thấy máy kêu những tiếng bíp ngắn (thường là 3 tiếng).

+ Ram máy tính bị lỏng, chân Ram bám bụi khiến tiếp xúc với main không tốt. Để xử lý, trước hết, bạn hãy thử tháo Ram, vệ sinh sạch sẽ chân Ram và khe cắm Ram rồi lắp lại Ram theo đúng cách.

loi ram laptop

+ Do một trong 2 thanh Ram laptop không tương thích với nhau: Việc bạn sử dụng những thanh Ram không tương thích với nhau cũng sẽ gây ra trường hợp máy tính kêu 3 tiếng bip ngắn. Để kiểm tra, bạn hãy tháo Ram ra, sau đó lần lượt lắp từng thanh Ram vào các khe Ram, khởi động lại máy để xem vấn đề nằm ở thanh Ram nào hoặc khe Ram nào.

+ Khe cắm Ram bị hỏng khiến main không nhận được Ram, biểu hiện là máy tính kêu 3 tiếng bip ngắn và không khởi động được. Để kiểm tra bạn cũng thực hiện tương tự như việc kiểm tra 2 thanh Ram không tương thích ở trên.

– Lỗi lỏng cáp màn hình: cáp màn hình laptop bị lỏng cũng là nguyên nhân gây nên lỗi máy tính kêu bíp bíp. Để khắc phục thì bạn có thể tháo cáp màn hình ra, vệ sinh lại và gắn thật chặt.

– Lỗi Card màn hình, chip VGA: Nếu thấy laptop bỗng dưng kêu tít tít mà không phải do những nguyên nhân trên thì rất có thể là card màn hình của vạn đã có vấn đề. Trong trường hợp này thì bạn nên đem laptop tới trung tâm sửa laptop uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

– Lỗi nguồn trên main: Lỗi này rất phức tạp và rất khó để xử lý, chỉ có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp với đầy đủ máy móc chuyên dụng mới có thể hỗ trợ xử lý được. Do vậy, bạn tuyệt đối không nên tự thực hiện tại nhà đẻ tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

2. Khắc phục lỗi laptop kêu tít tít như thế nào?

Đối với lỗi máy tính kêu tít tít cảnh báo các lỗi đơn giản như kẹt phím hay lỏng Ram, lỏng cáp màn hình thì bạn có thể tự thực hiện sửa chữa tại nhà theo hướng dẫn của chuyên gia qua các video trên mạng. Tuy nhiên, với các lỗi nặng hơn như lỗi Ram, lỗi nguồn trên main, lỗi card màn hình, lỗi chip VGA thì tốt nhất là bạn vẫn nên đem máy tới trung tâm sửa máy tính, laptop uy tín Hiếu Computer để được hỗ trợ kịp thời.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng máy móc hiện đại, trung tâm luôn sẵn sàng khắc phục các lỗi laptop nhanh chóng lấy ngay như:

– Sửa lỗi Ram laptop, thay Ram laptop lấy ngay chính hãng

– Sửa bàn phím máy tính bị kẹt, thay bàn phím laptop lấy ngay

– Sửa lỗi card màn hình, đóng chip VGA lấy ngay

– Gắn lại cáp màn hình laptop

– Sửa lỗi nguồn trên main, thay main laptop chính hãng…

Hiếu Computer

Hotline: 0987799189

Địa chỉ: Số 22, ngách 43, ngõ 108 Đường Trần Phú, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Bài Viết Liên Quan