Hướng dẫn xử lý lỗi bàn phím máy tính bị khóa

Máy tính của bạn đang dùng bình thường nhưng đột nhiên bàn phím máy tính bị khóa. Không thể nhập hay gõ được bất kì kí tự nào, nút shift nhảy loạn lên… Đừng quá lo lắng về vấn đề này, vì cách khắc phục nó rất đơn giản.

Nguyên nhân bàn phím máy tính bị khóa

Trước khi có giải pháp, chúng ta cần tìm hiểu qua nguyên nhân vì sao bàn phím máy tính bị khóa như vậy. Khi khởi động và test lại bàn phím trong trường hợp này, bạn sẽ thấy phím F2 và F11 vẫn hoạt động bình thường. Điều này chứng tỏ không phải do bàn phím máy tính bị lỗi hay hỏng gì cả, mà nguyên nhân có thể là do bạn đã vô tình bấm vào tổ hợp phím tắt nào đó để bật chức năng Make the keyboard easier to use.

Do vậy, để sửa chữa lỗi này cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Start > chọn Control Panel.

ban-phim-laptop-bi-khoa
Bước 2: Trong mục này chọn Ease of Access Center.
ban-phim-laptop-bi-khoa 1
Bước 3: Chọn Make the keyboad easier to use rồi tìm đến mục có biểu tượng hình bàn phím laptop đằng trước Use text or visual alternatives for sounds để chọn.

ban-phim-laptop-bi-khoa 2

Bước 4: Sau khi thực hiện xong 3 bước trên, bạn hãy tiến hành bỏ chọn hết dấu tích trong mọi ô rồi nhấn Enter. Như vậy, bàn phím máy tính của bạn đã được mở khóa thành công.

Tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện theo cách trên mà bạn vẫn không thể xử lý được lỗi bàn phím máy tính bị khóa thì bạn có thể mang máy tính tới ngay Hiếu Computer để được tư vấn và tháo gỡ sự cố trên một cách nhanh nhất. Với dịch vụ nhanh chóng và chi phí phù hợp, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hiếu Computer

ĐT: 0987799189

Số 7, ngách 43, ngõ 108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan