Được Học đợt 3: Hiếu Computer sẽ đồng hành hết thời kì sinh viên

Anh Hoàng Mạnh Hà – Đại diện Hiếu Computer cho biết Trung tâm sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các bạn sinh viên của dự án Được học trong suốt quá trình các bạn học tập tại trường.
Hiếu Computer và Dự án Được học vẫn tiếp tục tặng máy tính miễn phí cho sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Đây là đợt tặng máy đầu tiên của năm 2023. Trong đợt này, 6 chiếc laptop hoàn thiện đã được trao tới tận tay các bạn trong niềm hạnh phúc.
Những chiếc máy tính từ core i3 không còn nhu cầu sử dụng thông qua dự án Được Học và gửi tới Hiếu Computer để bảo dưỡng, hoàn thiện, sửa các linh kiện. Các linh kiện đã hỏng hóc cần thay mới sẽ được các mạnh thường quân hỗ trợ.
Đối với Hà Thị Na, chiếc laptop lần này giống như một cơ hội để mở cho em một cánh cửa để nhìn ra thế giới. Na ở cùng núi đặc biệt khó khăn thuộc huyện Con Cuông – Nghệ An, mẹ thường xuyên đau ốm nên mọi gánh nặng đều dồn hết lên người bố – một cựu chiến binh. Khi nhập học, Na mang theo cả gia tài của gia đình: 2 triệu đồng. Thời gian đầu thực sự khiến cô sinh viên mới chật vật, sau giờ học, em làm thêm để trang trải đủ bữa ăn hàng ngày. Nhưng sau một năm học em vẫn chưa tích đủ tiền để mua laptop phục vụ các công việc học tập cơ bản: học, tra tài liệu, làm bài thuyết trình… Chiếc laptop mới như cho em một tiền đề cực kì lớn để em thực hiện khát vọng dành học bổng du học và tiếp lửa cho những em học sinh vùng khó khăn như em.
Khác với các bạn, sau khi học hết cấp 3, Lương Thị Háo dành 1 năm đi làm để kiếm tiền nuôi gia đình và dành dụm tiền đi học Đại học. Sau thời gian làm việc trong công xưởng, cô bé nhỏ nhắn dành thời gian ôn thi và đỗ vào Trường Y Dược – ĐH Quốc gia HN. Em vừa là niềm tự hào to lớn, vừa là nỗi lo của bố mẹ. Em vẫn đi làm để duy trì việc học và chiếc laptop lần này như một phần thưởng lớn với sự nỗ lực tuyệt vời của Háo suốt thời gian qua.
Mỗi chiếc laptop cũ được trao tặng là một niềm hạnh phúc với các bạn sinh viên. Để có niềm hạnh phúc ấy, có rất nhiều lòng hảo tâm của các đơn vị, cá nhân khác nhau: Dự án Được học và CLB sinh viên Mông tình nguyện kết nối, Người tặng máy tính, Người tặng chi phí thay thế và Hiếu Computer ủng hộ hoàn toàn chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Các chi phí về phần mềm và phần cứng sẽ được tài trợ hoàn toàn trong suốt quá trình học tập của các sinh viên.
Một chiếc laptop như một cái bắt tay khích lệ, cũng là một cái ôm xoa đi niềm lo lắng của mỗi em sinh viên có điểm xuất phát chậm hơn những người khác.
Mỗi người trong dự án đều hiểu rằng không chỉ tặng laptop, dự án còn mang lại niềm tin và niềm hi vọng cực kì lớn. Trong năm tới, Hiếu Computer vẫn luôn đồng hành cùng với dự án Được Học để mang thêm nhiều laptop miễn phí tới tay các sinh viên khó khăn.
Các bạn có laptop cũ từ Core i3 không dùng tới có thể gửi về Hiếu Computer số 22 ngõ 108/43 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội (Số điện thoại 0987799189), ghi rõ: “Tặng các bạn sinh viên nghèo” hoặc “Tặng sinh viên dự án Được Học”.
Thông tin liên hệ anh Hoàng Hoa Trung dự án Được học hoặc CLB sinh viên Mông tình nguyện HN.
Hiếu Computer: 22 ngõ 108 ngách 43 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0987799189 hoặc 0888939396

Bài Viết Liên Quan