Được học 16: Hơn 100 chiếc laptop miễn phí được trao tặng

Sáng 9/9 tại trung tâm Hiếu Computer, Được học tiếp tục trao tặng thành công 6 laptop miễn phí đến sinh viên dân tộc thiểu số: La Hủ, Dao, Tày, Mông, nâng tổng số máy được trao lên tới 109 chiếc.

Được học - Hiếu Computer
Được học – Đỡ đầu laptop cũ cho sinh viên dân tộc

Hiếu Computer đồng hành cùng dự án Được học – Đỡ đầu laptop cho sinh viên dân tộc từ những ngày đầu tiên, đến nay đã là đợt trao tặng laptop thứ 16. Hiếu Computer đã hỗ trợ trao đến 79 chiếc laptop trên tổng số 109 chiếc mà Được học trao tặng.

Đến dự buổi trao tặng có đại diện các bạn TNV của dự án Được học, Hiếu Computer, các bạn sinh viên, tuyệt vời hơn là lần này có sự góp mặt của người trao tặng máy cho bạn Vàng Hờ Mé – chị Ngọc Huyền.

Tâm sự ngay trong buổi trao tặng, chị Ngọc Huyền chia sẻ: Đây là chiếc máy tính đầu tiên của mình trong thời gian học tập và đi làm, nó mang rất nhiều kỉ niệm. Thật hạnh phúc vì hiện nó lại có thể viết nên câu chuyện cuộc đời mới cho một bạn sinh viên. Chỉ khi đến trực tiếp buổi trao tặng mới thấy việc làm của mình là vô cùng hữu ích”.

Vì hoàn cảnh quá khó khăn em Vàng Hờ Mé phải gác lại việc học một năm để phụ giúp gia đình. Vàng Hờ Mé xúc động đến trào nước mắt khi chia sẻ tại buổi lễ trao tặng: “Lần đầu tiên xuống Hà Nội với nhiều bạn là đi học, nhưng với em là để tìm việc làm”. Nhưng “Việc học là rất quan trọng, học để tương lai mình thêm sáng”, câu nói đó của bố mẹ luôn văng vẳng trong em. Cô gái dân tộc La Hủ đã quyết tâm thi Đại học để tiếp tục theo đuổi ước mơ. Nhận được thông báo nhập học đã là một niềm vui, chiếc laptop càng giúp em hào hứng hơn khi có thêm trợ thủ đắc lực trong học tập.

Được học - Hiếu Computer
Những nụ cười hạnh phúc của sinh viên Vàng Hờ Mé khi được nhận lại chiếc laptop đầy ắp kỉ niệm của chị Ngọc Huyền. Em xúc động hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và tận dụng tốt nhất chiếc laptop này.

 

Được học - Hiếu Computer
TNV của dự án Được học và anh Hoàng Mạnh Hà (Đại diện Hiếu Computer) cùng trao tặng laptop cho sinh viên La Thị Hương – Dân tộc Tày

 

Được học - Hiếu Computer
Lý Thị Mai – Dân tộc Mông – Sinh viên năm hai, Đại học Sư phạm Hà Nội
Được học - Hiếu Computer
Lương Nguyễn Thùy Trang – Dân tộc Tày – Sinh viên năm hai, Đại học Sư phạm Hà Nội

Hoạt động vì cộng đồng là mục tiêu lâu dài trong chiến lược phát triển bền vững của Hiếu Computer. Anh Doãn Ngọc Hiếu (Quản lý Trung tâm Hiếu Computer) khẳng định: “Trung tâm Hiếu Computer nhận laptop cũ gửi về rồi nâng cấp, sửa chữa để đáp ứng được nhu cầu học tập của các sinh viên, đồng thời trung tâm cam kết sửa chữa và bảo dưỡng miễn phí cho sinh viên suốt thời gian Đại học. Số lượng 79 máy chưa nhiều nhưng chúng tôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc vì được đồng hành cùng 79 bạn, mang lại cho các bạn cơ hội học tập và phát triển tốt hơn”.

Được học - Hiếu Computer
Các bạn sinh viên rất háo hức và dùng thử máy ngay trong buổi trao tặng.
Được học - Hiếu Computer
Em Bàn Thị Hồng Nhung chia sẻ: “Buổi tối hôm nhận được thông báo là được nhận laptop của dự án, em đã rất hồi hộp. Ngay lúc đó trong em đã ngập tràn những suy nghĩ là làm thế nào để sử dụng laptop cho hiệu quả nhất”

Sinh viên dân tộc được nhận laptop bao gồm:

 1. Bàn Thị Hồng Nhung – Dân tộc Dao – Sinh viên năm hai, Trường Cao đẳng Y Hà Nội
 2. Lý Thị Mai – Dân tộc Mông – Sinh viên năm hai, Đại học Sư phạm Hà Nội
 3. Lương Nguyễn Thùy Trang – Dân tộc Tày – Sinh viên năm hai, Đại học Sư phạm Hà Nội
 4. La Thị Hương – Dân tộc Tày – Sinh viên năm hai, Cao đẳng Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
 5. Vàng Hờ Mé – Dân tộc La Hủ – Sinh viên năm nhất, Cao đẳng Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
 6. Ma Thị Lan – Dân tộc Tày – Sinh viên năm hai, Đại học Sư phạm Hà Nội

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Fanpage: Được học – Đỡ đầu laptop cũ cho sinh viên dân tộc

Trực tiếp qua số điện thoại:

Hà Nội:

 • 0337033421 – Lầu Nguyễn Hương Giang
 • 0943638056 – Giàng Thị Chư
 • 0917090624 – Kha Thị Kiều Trinh

TP.HCM:

 • 0372195509 – Lín Thị Tư
 • 0975302307 – Hoàng Hoa Trung
Được học trao tặng laptop miễn phí cho sinh viên dân tộc
Hiếu Computer đồng hành cùng Được học trao tặng thành công 100 laptop miễn phí đến sinh viên dân tộc

Bài Viết Liên Quan