Đôi bạn thân vượt khó nhận laptop miễn phí từ Được học

Hiếu Computer cùng Được học trao tặng thành công 2 laptop miễn phí đến nữ sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An vào sáng 16/12/2023, nâng tổng số laptop được tặng lên tới 200 chiếc. 

Gia đình khó khăn cùng với chi phí sinh hoạt cao trên thành phố lớn là một trong những bước cản khiến nhiều cô gái dân tộc thiểu số khó tiếp cận với giáo dục. Không nhụt chí trước những khó khăn đó, đôi bạn thân Lê Thị Ánh Trăng và Lương Thị Lệ cùng cố gắng học tập để được theo đuổi hoài bão của mình.tặng laptop miễn phí cho sinh viên dân tộc

Lê Thị Ánh Trăng và Lương Thị Lệ là hai sinh viên nữ dân tộc Thái, hiện tại hai em đang là sinh viên năm nhất ngành Quản trị văn phòng trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Được biết hai em thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhất trong vùng. “Bố mẹ làm nông, quanh năm phụ thuộc vào mấy vụ lúa nương nên dù căn nhà em đã cũ nhưng bố mẹ không dám tu sửa vì dành tiền cho hai chị em được đi học đến nơi đến chốn”. Đó là những chia sẻ xúc động của em Lương Thị Lệ (Sinh viên nhận laptop). Dù vậy em luôn không ngừng cống hiến và học tập, vì thế trong 12 năm học, em Lệ luôn đạt thành tích cao trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Vì em biết chỉ có bước ra khỏi sự “nghèo khó trong tư duy” mới giúp gia đình em thoát khỏi vòng luẩn quẩn hiện tại.

Sinh viên dân tộc thiểu số
Lương Thị Lệ – Dân tộc Thái, sinh viên năm nhất Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn.

 Ánh Trăng và Lệ là sinh viên của ngành Quản trị văn phòng, chứng chỉ MOS là một trong những điều kiện tiên quyết để tốt nghiệp Đại học, đặc biệt với các bài luận, bài thuyết trình trên lớp luôn gây khó khăn lớn đối với hai em trong quá trình học tập. Ánh Trăng ngậm ngùi chia sẻ: “Nhiều đêm chúng em phải mượn máy tính của bạn bè để hoàn thành bài luận thức đến 2 – 3 giờ sáng vì ban ngày đi học không có máy tính”. Giờ đây chiếc laptop sẽ là người bạn đồng hành cùng hai em tự tin và vững vàng hơn trong hành trình hành trình đó. Ánh Trăng xúc động: “Gửi lời cảm ơn đến dự án Được học, các nhà hảo tâm, nhà đồng hành và anh chị đỡ đầu đã trao tặng laptop giúp chúng em dễ dàng hơn để tiếp cận tri thức và công nghệ. Em sẽ giữ gìn cẩn thận và sử dụng vào đúng mục đích”.

Được học tặng laptop miễn phí cho sinh viên dân tộc
Đại diện Hiếu Computer – Anh Hoàng Mạnh Hà và TNV dự án Được học tặng laptop cho sinh viên dân tộc.

Được giúp đỡ và tạo cơ hội để sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tiến gần với công nghệ và tri thức là niềm vui, niềm tự hào của những nhà đồng hành. Hiếu Computer là đơn vị đồng hành cùng dự án Được học trao tặng thành công hơn 100 laptop miễn phí đến sinh viên dân tộc. 

Với vai trò nâng cấp và sửa chữa laptop cũ, Trung tâm luôn cẩn thận trong từng khâu kiểm tra và sửa chữa để mang lại món quà tốt nhất đến sinh viên và cam kết đồng hành thay thế hỗ trợ miễn phí cho sinh viên trong quá trình đại học, với mong muốn giúp các em có cơ hội học tập tốt hơn. 

Danh sách sinh viên nhận laptop đợt 28 Hà Nội: 

  1. Lương Thị Lệ – Dân tộc Thái, sinh viên năm nhất Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQGHN.
  2. Lê Thị Ánh Trăng – Dân tộc Thái, sinh viên năm nhất Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQGHN.

Mọi thông tin xin liên hệ Fanpage Được học – Đỡ đầu laptop cũ cho sinh viên dân tộc.

Số điện thoại:

  • 0337033421 – Lầu Nguyễn Hương Giang
  • 0943638056 – Giàng Thị Chư
  • 0917090624 – Kha Thị Kiều Trinh
Thông tin liên hệ trung tâm Hiếu Computer:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Fanpage: HIẾU Computer
Điện thoại: Kinh doanh: 0888939396 – Kỹ thuật: 0987799189 
Được học trao tặng laptop miễn phí cho sinh viên dân tộc

Bài Viết Liên Quan