Cục sạc laptop bị nóng có sao không?

Laptop bị nóng là tình trạng xảy ra khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải, thế nhưng gần đây một số khách hàng còn cho biết cục sạc laptop của họ cũng bị nóng lên mà không hiểu lý do tại sao.

Vậy hiện tượng cục sạc laptop bị nóng khi sạc có ảnh hưởng gì đến laptop hay không và chúng ta phải xử lý như thế nào khi gặp tình huống này? 

Nguyên nhân cục sạc laptop bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cục sạc laptop bị nóng, nhưng thông thường nó xuất phát từ 6 nguyên nhân chính dưới đây:

  • Sạc laptop của bạn không chính hãng, chất lượng kém.
  • Điện áp không ổn định khi sạc.
  • Môi trường xung quanh sạc laptop không được thoáng mát.
  • Tải nặng, vừa sạc pin vừa dùng laptop.
  • Cục sạc laptop bị hỏng.
  • Để laptop lên các vật có bề mặt giữ nhiệt như gối, chăn, đệm,… khiến các lỗ thoát hơi cũng như quạt gió của máy tính bị bít khí và không thể tỏa nhiệt.
  • xac laptop

Vậy sạc laptop bị nóng có làm sao không?

Bạn hãy kiểm tra xem mức độ nóng của cục sạc là như thế nào. Sẽ có hai trường hợp để bạn kết luận về tình trạng cục sạc laptop bị nóng. Cụ thể:

Nếu chỉ nóng ấm, mức nóng mà theo bạn có thể chấp nhận được thì bạn không cần lo lắng gì cả, đây là hiện tượng hết sức bình thường. Bởi lẽ, khi sạc pin mà bạn lại sử dụng laptop thì dòng điện được chuyển đổi nên cục sạc cũng bị nóng là điều đương nhiên.

Ngược lại, nếu bạn thấy cục sạc bị nóng rát và có mùi khét thì đây là dấu hiệu cho thấy cục sạc laptop của bạn đã bị hỏng. Đối với trường hợp này, bạn cần phải dừng ngay việc sạc lại, nó khá nguy hiểm vì thiết bị quá nhiệt sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Hãy mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay cục sạc laptop mới nếu cần thiết để việc sử dụng đảm bảo an toàn hơn.

Cách hạn chế cục sạc laptop bị nóng khi sạc

Để để hạn chế cục sạc laptop của mình không nóng nhiều, tốt nhất bạn không nên vừa cắm sạc laptop vừa sử dụng và sau khi đã sử dụng xong thì nên rút dây sạc từ nguồn điện ra để dây sạc laptop được nghỉ ngơi. Ngoài ra, khi sử dụng bạn hãy để dây sạc laptop ở những nơi thoáng mát, không để dây sạc lên chăn, mềm nhưng nơi kính nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của dây sạc.

Bạn gặp bất kì vấn đề nào về Laptop hãy gọi cho Hiếu Computer để được tư vấn miễn phí

ĐT: 0987799189

Địa chỉ: Số 22, ngách 43, ngõ 108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan