Công dụng của Webcam laptop tuyệt vời thế nào?

Hiện nay Webcam là một phần không thể thiếu của máy tính xách tay và máy tính để bàn với hàng loạt phần mềm chat video trực tuyến như Skype, Google Hangouts, Facebook… Tuy nhiên, webcam không chỉ là công cụ phục vụ nhu cầu chat video của bạn, nó còn có thể làm được nhiều điều thú vị khác khiến bạn không khỏi ngạc nhiên. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Hiếu Computer tìm hiểu những tính năng thú vị của webcam mang lại nhé.

cong dung cua webcam laptop

 

1. Chơi game

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Sony Playstation vì nó cho phép bạn ra lệnh để thực hiện các di chuyển trong trò chơi với thanh cảm biến không dây thì bạn cũng có thể làm việc này với webcam. Tại trang web Newgrounds.com, có một bộ sưu tập các trò chơi nhanh chóng sử dụng webcam. Đơn giản như trò 3D Target Shooting sử dụng webcam để xác định vị trí của bạn và hiển thị hiệu ứng 3D gần vị trí của bạn. Ngoài ra, cũng có một số game tương tự như Night of the Ninja, Bunny Zap và Dress Up Yourself.

2. Hệ thống an ninh nhà

Bạn có thể biến webcam của bạn vào một hệ thống bảo mật từ xa. Có rất nhiều phần mềm có sẵn trực tuyến có thể làm việc này. Đối với người dùng Windows, bạn có thể cài đặt Yawcam từ Yawcam miễn phí hoặc bạn có thể thử phần mềm trả phí Vitamin D trên vitamindinc.com làm việc trên cả Windows và Mac.

Sau khi cài đặt bạn có thể cấu hình các tính năng theo nhu cầu của bạn, nó có thể truyền video trực tiếp hoặc có thể thiết lập các cảnh báo hoặc ghi âm khi chuyển động được phát hiện trong khung nhìn, và điều tuyệt vời đó là bạn có thể theo truy cập nội dung này từ xa.

3. Nhận dạng ký tự quang học

Bây giờ bạn có thể chuyển đổi hình ảnh chữ viết tay, từ bản đánh máy hay in vào máy tính thành văn bản word chỉ bằng webcam của bạn. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các phần mềm như Microsoft Document Imaging, Google Docs và ABBYY FineReader trực tuyến. Bạn cũng có thể thử phần mềm miễn phí Evernote.

4. Máy đọc mã vạch

Việc đọc mã vạch và mã QR có thể dễ dàng thực hiện với điện thoại thông minh của bạn, nhờ loạt các ứng dụng miễn phí. Để làm việc này trên máy tính, bạn có thể tải về và cài đặt bcWebCam, một phần mềm miễn phí từ trang web BCWebcam.de, và bắt đầu quét mã vạch và mã QR. Người dùng máy Mac có thể sử dụng Evobarcode từ www.evological.com hay QuickMark từ cửa hàng Mac App.

5. Đăng nhập thông qua nhận dạng khuôn mặt

Một số máy tính có thể đã được cài đặt sẵn tính năng này, nhưng nếu bạn có một máy tính chạy hệ điều hành Windows và một webcam, bạn có thể cho phép đăng nhập thông qua nhận dạng khuôn mặt một cách dễ dàng. Tới luxand.com hoặc bananascreen.en.softonic.com và tải về phần mềm miễn phí.Trong cấu hình ban đầu, bạn đăng ký khuôn mặt của bạn với phần mềm và thiết lập tự động khóa cho Windows.

6. Tạo hiệu ứng hài hước

Nếu bạn ghé qua website cameroid.com, bạn có thể sử dụng webcam để chụp ảnh hài hước – hoặc với các bộ lọc khác nhau, hiệu ứng biến dạng, cảnh hoặc khung hình. Ứng dụng trên trang web này hoàn toàn miễn phí và bạn không cần phải cài đặt phần mềm hay đăng ký tài khoản. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể lưu ảnh trên thư viện công cộng Cameroid hoặc tải về các file JPG để máy tính của bạn.

7. Webcam phục vụ cho nhu cầu gọi điện trực tuyến

Ngày nay webcam laptop trở thành công cụ thiết yếu để người dùng thực hiện những cuộc gọi video trực tuyến vô cùng dễ dàng. Với tính năng này, webcam sẽ tự động ghi hình ảnh của người đối diện sau đó truyền đến máy tính, giúp bạn và mọi người có thể nhìn thấy được nhau dù đang cách xa hàng nghìn cây số. Hơn nữa, ngày nay với các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype… bạn hoàn toàn có thể trò chuyện một cách miễn phí.

8. Webcam giúp quay phim và ghi âm

Webcam cũng được xem như một chiếc máy quay phim, ghi âm thu nhỏ của gia đình bạn, sử dụng webcam để giúp bạn lưu trữ lại những hình ảnh đẹp bên gia đình và bạn bè. Chất lượng hình ảnh được ghi từ webcam cũng không tồi chút nào, vậy nên bạn có thể sử dụng chúng thay thế cho những chiếc smartphone hay máy quay phim chuyên dụng.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, thì webcam trên laptop cũng gặp phải những nhược điểm nhất định, ví dụ webcam rất dễ bị các hacker lợi dụng để theo dõi, kiểm soát hình ảnh của bạn. Thậm chí, khi kết hợp với micro được tích hợp sẵn, hacker có thể vừa xem và vừa nghe được mọi hành động của bạn. Đây cũng chính là hạn chế lớn nhất của webcam khiến người dùng cảm thấy e ngại mỗi khi sử dụng. Vậy nên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như bảo mật thông tin bạn nên che hình ảnh của mình trên webcam cũng như che cả micro. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Webcam laptop vui lòng liên hệ Hiếu Computer 098 7799 189 để được tư vấn miễn phí!

Bài Viết Liên Quan