Công cụ chuyển dữ liệu từ macOS sang Windows

Ứng dụng “Mac to Surface Assistant” mà Microsoft vừa phát hành sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy Mac sang PC chạy Windows.

Microsoft mới đây vừa âm thầm ra mắt một ứng dụng nhằm giúp người dùng dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy tính Mac sang PC chạy Windows với tên gọi Mac to Surface Assistant. Nó có chức năng tương tự như ứng dụng “Move to iOS” mà Apple phát hành để chuyển dữ liệu từ Android sang ịPhone.

Cách dùng Mac to Surface Assistant khá đơn giản và trực quan. Trên Mac, bạn tải ứng dụng về theo đường link này, sau đó cài đặt và mở lên. Microsoft sẽ có các hướng dẫn giúp bạn chuyển tất cả nhạc, phim, ảnh, file, danh bạ, cùng các dữ liệu khác ra khỏi Mac để đưa sang Windows. Ứng dụng yêu cầu bạn phải có ổ cứng gắn ngoài.

chuyen-du-lieu-tu-mac-sang-may-tinh-windows
Các dữ liệu bạn chọn chuyển sau đó sẽ được nén trong file zip để truy cập trên thiết bị Windows. Tên gọi của ứng dụng trông có vẻ như chỉ dành cho dòng thiết bị Surface nhưng trên thực tế bạn có thể sử dụng cho bất kỳ PC nào chạy hệ điều hành của Microsoft.

Phần mềm của Microsoft là khá tiện lợi cho những ai có nhu cầu chuyển từ Mac sang Windows, tuy nhiên, nó cũng không phải là công nghệ gì đột phá. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive, iCloud, OneDrive… giúp việc chuyển đổi dữ liệu trở nên tiện lợi, miễn là bạn có kết nối internet.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396  
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan