Cách sửa màn hình laptop âm bản

Khi laptop bị màn hình bị âm bản, có một số giải pháp có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Màn hình là bộ phận đắt đỏ của chiếc laptop, khi gặp các vấn đề, thường chi phí thay mới khá cao. Tuy nhiên có những trường hợp lỗi màn hình gặp phải mà không cần thay thế, tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nguyên nhân khiến cho màn hình dễ bị âm bản:

 1. Driver card màn hình bị lỗi
 2. Cáp màn hình lỏng
 3. Lỗi trên main dẫn đến ảnh hưởng tín hiệu của màn hình
 4. Thiết lập chế độ hiển thị sai
 5. Xung đột giữa các phần cứng
 6. Các lỗi khác…

Cách khắc phục, sửa lỗi màn hình laptop bị âm bản:

 1. Kiểm tra độ sáng màn hình: Đảm bảo rằng màn hình được đặt ở mức độ sáng phù hợp, các phím tắt trên bàn phím thường cho phép tăng hoặc giảm độ sáng của màn hình.
 2. Kiểm tra driver đồ họa: Bạn có thể cập nhật driver đồ họa của máy tính để đảm bảo rằng nó đang hoạt động với phiên bản mới nhất. Điều này có thể giúp khắc phục vấn đề bị âm bản màn hình.
 3. Thiết đặt hiển thị: Trong một số trường hợp, vấn đề bị âm bản màn hình có thể được giải quyết bằng cách điều chỉnh các cài đặt hiển thị như tốc độ làm mới màn hình hoặc độ phân giải.
 4. Kiểm tra pin và hệ thống điện của laptop: Nếu laptop của bạn đang hoạt động trên pin, hãy kiểm tra độ sáng của màn hình có được tắt không để tiết kiệm pin. Bạn có thể thay đổi cài đặt này trong phần thiết đặt hệ thống.
 5. Kiểm tra phần cứng: Nếu các giải pháp trên không giải quyết vấn đề, có thể vấn đề bị âm bản màn hình do lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, bạn nên đưa laptop đến một trung tâm bảo hành hoặc gọi đến dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Nếu chưa giải quyết được vấn đề về màn hình lỗi âm bản theo các cách trên, bạn cũng có thể mang qua Hiếu Computer để kiểm tra chính xác lỗi gặp phải để khắc phục một cách triệt để và được tư vấn chính xác, tiết kiệm chi phí nhất. Việc khắc phục lỗi âm bản của màn hình laptop có thể diễn ra chỉ trong một buổi làm việc.

địa chỉ sửa lỗi màn hình laptop âm bản uy tín hà đông
Hiếu Computer: Địa chỉ sửa lỗi màn hình laptop âm bản uy tín Hà Đông

Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội

 • Hotline mua hàng: 0888939396 (Tư vấn miễn phí)
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan