Cách sử dụng laptop hiệu quả và bền bỉ nhất

Sử dụng laptop một cách hiệu quả và làm thế nào để laptop luôn bền thì ko phải người dùng laptop nào cũng biết. Sử dụng laptop đúng cách giúp cho chiếc laptop thân yêu của bạn luôn hoạt động ổ định và bền bỉ. Hiếu Computer xin đưa ra một số mẹo nhỏ sau, giúp cho người dùng laptop thêm hiểu hơn về cách sử dụng laptop làm sao để hiệu quả nhất và bền nhất.

3
1. Không đặt laptop trên giường
Bạn nên cẩn thận trước khi đặt laptop trên giường, sofa hay bất cứ bề mặt mềm nào. Lý do là vì vật liệu mềm gây ảnh hưởng tới hệ thống thông gió bên dưới laptop. Khi để máy lên bề mặt này sẽ khiến cho không khi không đi qua được phía dưới máy để làm mát thiết bị. Vì vậy, luôn luôn đặt laptop trên bàn hoặc trên bề mặt cứng.

2. Luôn cài phần mềm diệt virus
Bạn hãy cẩn thận với virus. Virus dễ dàng thâm nhập vào laptop thông qua các thiết bị lưu trữ ngoài. Khi bị lây nhiễm virus, các tệp tin quan trọng của bạn có thể bị “ăn mất”. Vì vậy, bạn phải có phần mềm diệt virus. Trước khi kết nối bất cứ thiết bị gì với laptop, đầu tiên bạn cần quét thiết bị sau đó mới chuyển tệp tin. Bạn nên quét toàn bộ hệ thống theo chu kỳ 3-4 ngày một lần. Điều này sẽ giúp bảo vệ laptop của bạn.

3. Thoát các thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khi sử dụng
Loại bỏ ổ đĩa như ổ flash, ổ cứng ngoài… không đúng cách có thể gây hại cho các phụ kiện máy tính của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi rút các ổ lưu trữ ngoài ra khỏi laptop.

4. Thường xuyên kiểm tra ổ CD
Không sử dụng ổ DVD thường xuyên vì điều này có thể khiến cho ổ DVD của bạn kém đi. Không bao giờ sử dụng ổ đĩa DVD để xem trực tiếp các bộ phim quá nhiều. Bạn chỉ nên sao chép dữ liệu từ DVD vào máy và sau đó xem chúng. Ngoài ra, khi đóng ổ DVD cũng nên đúng cách.

5. Tránh các chất lỏng đổ vào laptop
Đối với laptop nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung, các chất lỏng là điều kiêng kị, cho nên bạn nên giữ chất lỏng tránh xa máy tính xách tay của bạn vì nếu vô tình làm rơi, đổ chất lỏng vào máy rất dễ dẫn đến cháy chập và làm hư hỏng máy hoàn toàn.

6. Luôn vệ sinh, bảo trì laptop định kỳ.
Làm sạch laptop của bạn mỗi lần một tuần. Bạn nên làm theo quy trình đúng cách để làm sạch máy tính của bạn đúng cách. Lau sạch màn hình LCD sau đó lau phần còn lại của máy tính( đối với phần vỏ bên ngoài). Còn với phần tản nhiệt bên trong, bạn nên bào trì định kỳ quạt gió, tra keo tản nhiệt mới từ 3-6 tháng 1 lần, đảm bảo hệ thống tản nhiệt của máy luôn đc sạch sẽ, thoáng mát giúp cho máy bớt nóng và hoạt động bền bỉ hơn.

ban phim laptop dinh nuoc
7. Duy trì nguồn pin đúng cách
Nguồn pin của laptop là yếu tố quan trọng để duy trì sự sống của laptop. Do đó, người dùng nên sạc pin đúng cách. Cụ thể, nên rút sạc pin sau khi sạc đầy và không nên cắm sạc thường xuyên vì như thế dễ gây chai pin.

8. Giữ laptop đúng cách
Luôn nâng máy tính của bạn bằng cả hai bàn tay từ phía dưới laptop. Điều này sẽ giúp giữ laptop của bạn được an toàn tránh bất cứ tai nạn nào có thể gây hại cho laptop. Khi mở màn hình ko nên mở một bên hoặc mở màn lên quá nhanh, nếu bạn làm như vậy nhiều lần dễ làm hư bản lề của máy.

9. Tránh nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh
Để laptop có tuổi thọ lâu, người dùng không nên để laptop ở những vị trí quá nóng hoặc quá lạnh. Vì như thế có thể gây hư hại cho laptop.

10. Không nên đặt laptop gần các thiết bị điện khác
Không bao giờ đặt bất kỳ thiết bị điện nào gần laptop vì màn hình laptop phát ra điện từ trường, có thể gây hại thiết bị điện khác của bạn.

11. Không bao giờ mở lật laptop một góc lớn hơn 120 độ
Nếu bạn làm như vậy có thể khiến cho màn hình của bạn bị rạn vỡ sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, luôn nhớ rằng chỉ mở laptop lật một góc từ 90 đến 120 độ.

7
12. Không bao giờ gập màn hình xuống khi có vật dụng khác đặt trên bàn phím
Bạn luôn phải nhớ điề đó vì vì nếu bạn làm vậy, các vật dụng khác sẽ làm vỡ màn hình của bạn.

13. Loại bỏ phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo
Phần mềm gián điệp thu thập thông tin cá nhân bất hợp pháp. Do đó để giữ an toàn cho thông tin cá nhân của bạn, bạn nên loại bỏ phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo bằng cách tải công cụ Microsoft Security Essentiall. Công cụ này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo khỏi laptop của bạn. Điều này có thể tăng tuổi thọ của laptop.

14. Không nên nghe nhạc với âm lượng hết cỡ
Điều này có thể gây hư hỏng bộ loa của laptop. Bởi vì hư hỏng này rất khó sửa chữa ngay cả khi máy tính xách tay đang trong thời gian bảo hành.

15. Sử dụng chương trình chống phân mảnh hoặc làm sạch ổ đĩa
Bạn phải chống phân mảnh hoặc dọn dẹp máy tính xách tay mỗi tháng một lần để vô hiệu hóa tất cả các tệp tin không mong muốn từ laptop của bạn và làm cho máy tính của bạn chạy trơn tru.

Hiếu Computer chuyên sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế linh kiện, mua bán các loại laptop cũ mới. Để có các tư vấn tốt nhất về máy tính của bạn, vui lòng gọi đến số 0987799189 hoặc 0888939396 (miễn phí)
Địa chỉ: Số 7, Ngõ 43/108 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

 

Bài Viết Liên Quan