Cách làm mát laptop hiệu quả

Làm mát laptop giúp cho latop của bạn tăng tuổi thọ và tránh các hiện tượng bị hỏng chip hoặc CPU. Để khắc phục tình trạng latop bị nóng các bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Nên bảo dưỡng, tra keo tản nhiệt laptop 6 tháng/lần
Nên bảo dưỡng, tra keo tản nhiệt laptop 6 tháng/lần

Để sử dụng laptop được bền thì vấn đề hạn chế làm sao cho máy tính không bị nóng là điều nhiều bạn muốn biết. Giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích cũng như cách để laptop mát và sử dụng lâu hơn thì chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách làm mát máy tính latop hiệu quả

1. Giữ mát cho laptop

Khi sử dụng máy tính chú ý không để vật cản trước các quạt gió của hệ thống làm mát. Ngoài ra bạn không nên đặt laptop lên các vật có bề mặt giữ nhiệt như: gối, chăn, đệm,….và bề mặt kính. Vì làm như vậy khiến các lỗ thoáng cũng như quạt gió của máy tính bị bít và không tỏa nhiệt ra ngoài. Bạn có thể kê một cuốn sách nhỏ bên dưới, khả năng thoát nhiệt của hệ thống sẽ tốt hơn rất nhiều.

2. Sử dụng đế tản nhiệt

Nếu bạn sở hữu một chiếc latop thì hãy sắm cho cá nhân một chiếc đế tản nhiệt. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu mã và giá cả cũng hợp lý với túi tiền của bạn.

Lưu ý khi mua để tản nhiệt:
-Quạt tản nhiệt ở dưới đế phải có khả năng hút nhiệt từ laptop ra, tức là hướng gió ngược ra ngoài chứ không phải là thổi vào trong laptop.
-Bề mặt đỡ laptop phải có gờ để tránh bị trượt laptop khi sử dụng, tránh sử dụng đế tản nhiệt có mặt nhẵn và không có gờ tiếp xúc
Tuy nhiên đế tản nhiệt cũng có những ưu và nhược điểm nhất định
Ưu điểm: Đây là giải pháp mà bạn dễ thực hiện nhất, vì là tản nhiệt ngoài nên hiệu năng của hệ thống không bị ảnh hưởng
Nhược điểm: Vì ra một thiết bị rời nên đế tản nhiệt khá cồng kềnh và bất tiện khi bạn mang đi, bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí để mua sản phẩm. Việc sử dụng nguồn qua cổng USB cũng gây ảnh hưởng tới thời gian dùng pin cho laptop

3. Làm sạch các bộ phận tản nhiệt

Bạn vệ sinh latop định kỳ, xử lý bụi bám vào các khe tản nhiệt. Ngoài ra thì bạn bôi keo tản nhiệt để hạn chế việc latop bị nóng.

4. Kiểm tra Pin laptop

Một số bạn thường xuyên sử dụng pin latop nên việc vừa cắm sạc vừa sử dụng là điều bình thường. Nhưng chính điều này khiến cho pin của bạn nhanh bị chai và phát sinh nhiệt nhiều hơn bình thường. Nếu thực sự không cần thiết và nơi bạn làm việc có nguồn điện ổn định thì lời khuyên cho bạn là nên sử dụng sạc laptop để sử dụng.

5. Tắt đi các ứng dụng không dùng tới

Nếu chạy ít ứng dụng đồng nghĩa với việc CPU của bạn không phải chạy nhiều và máy tính sẽ được mát. Vì thế bạn nên để tắt các chương trình không dùng tới để giảm tải cho hệ thống.

6. Tắt máy tính khi không sử dụng

Thay vì đưa máy về trạng thái ngủ hay chờ thì một lời khuyên cho bạn là hãy tắt máy tính khi không sử dụng nữa, như vậy cũng hạn chế được việc máy bị nóng.
Qua bài viết mong rằng các bạn có thêm các kiến thức bổ ích và sử dụng chiếc laptop của mình được mát và bền hơn.

Và Hiếu Computer có một lưu ý cho quý khách là nên bảo dưỡng laptop 6 tháng một lần để máy có thể chạy trơn tru nhất. Hiếu computer cung cấp dịch vụ bảo dưỡng laptop với giá cả phải chăng và chất lượng tốt nhất. 

Hiếu Computer 

Liên hệ: 0987799189

Địa chỉ: Số 22, ngách 43, ngõ 108 Đường Trần Phú, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Bài Viết Liên Quan