Cách khắc phục lỗi màn hình xanh ở Windows 10

Có nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình máy bị xanh, sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số nguyên nhân lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình xanh ở laptop như sau.

loi man hinh xanh windows 10
Lỗi màn hình xanh ở laptop có thể xuất hiện khi máy bị tắt hoặc khởi động lại bất ngờ khi đang trong quá trình làm việc. Lỗi này xuất hiện sẽ khiến bạn không thể thấy bất kỳ nội dung nào được hiển thị trên màn hình mặc dù máy của bạn vẫn đang bật. Toàn bộ màn hình của máy chỉ có màu xanh lam, yêu cầu bạn phải khởi động lại máy.

1. Lỗi màn hình xanh xảy ra khi nâng cấp hệ điều hành lên Windows 10

Nếu chẳng may gặp lỗi màn hình xanh trong khi máy đang nâng cấp lên Windows 10 thì bạn không cần lo lắng. Bởi máy sẽ tự động thiết lập chương trình quay trở lại phiên bản trước của Windows.

Lỗi này xảy ra chủ yếu là do Win mới không tương thích với máy hoặc quá trình cập nhật phiên bản mới bị gián đoạn. Bạn chỉ cần tắt máy và khởi động lại máy là được.
2. Lỗi màn hình xanh sau khi cài đặt Windows 10

Nếu laptop của bạn gặp vấn đề màn hình xanh sau khi được cập nhật bản Windows 10 thì tùy vào việc bạn có thể truy cập màn hình nền hay không mà chúng ta có thể xử lý như sau:

Lỗi màn hình xanh vẫn cho phép bạn truy cập màn hình nền:

Nếu xảy ra lỗi nhưng bạn vẫn có thể truy cập màn hình nền thì hãy khắc phục lỗi bằng cách hãy gỡ các bản cập nhật gây ra lỗi bằng cách: Vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, chọn Xem các bản cập nhật đã cài đặt -> vào cửa sổ để xem ngày cài đặt rồi chọn bản cập nhật bạn muốn gỡ -> Chọn “Gỡ cài đặt” là xong

Nếu sau khi gỡ cài đặt bản cập nhật mà khắc phục được lỗi màn hình xanh thì bạn hãy tạm thời chặn máy tự động cập nhật lại phần mềm để tránh xảy ra lỗi.

Lỗi màn hình xanh lam không cho phép truy cập màn hình nền
Lỗi màn hình xanh lam không cho phép truy cập màn hình nền

Laptop có chế độ tự động sửa chữa sau khi bạn khởi động máy. Sau khi máy khởi động lại trên màn hình Chọn tùy chọn bạn hãy chọn Khắc phục sự cố > Tùy chọn nâng cao > Khôi phục Hệ thống.

Việc khôi phục máy về một điểm trước đó sẽ xóa bản cập nhật và trình điều khiển được cài đặt sau khi điểm khôi phục được tạo nhưng sẽ không ảnh hưởng đến tệp cá nhân của bạn.

3. Lỗi màn hình xanh xảy ra khi bạn đang sử dụng PC

Trong trường hợp này, hãy thử khắc phục lỗi bằng hai cách: Một là kiểm tra bản cập nhật của Windows trên trang Windows Update. Hai là kiểm tra phần cứng của máy bằng cách tắt máy, tháo phần cứng để kiểm tra rồi khởi động lại máy.

Trên đây là một số những lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình xanh đơn giản mà bạn nên biết. Nếu gặp các lỗi tương tự như trên thì bạn có thể tự thao tác để sửa chữa. Chúc các bạn thành công! Nếu laptop có vấn đề gì hãy liên hệ 098 7799 189 để được hỗ trợ một cách tốt nhất bạn nhé!

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396  
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan