5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Một số phần mềm diệt virus bản quyền của các hãng lớn như BKAV, Kaspersky, Hay Avast. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những phần mềm diệt virus miễn phí cho các bạn lựa chọn.

Virus là nỗi lo chung của những người dùng máy tính. Bất kỳ ai khi sử dụng máy tính đều sợ bị virus đánh cắp dữ liệu hoặc ít ra khi sử dụng sẽ có nhiều virus gây nặng máy, mất mạng và quan trọng nhất là tự động xóa dữ liệu trong máy tính của bạn, đó chỉ là một số vấn đề trong rất nhiều vấn đề khác do virus gây ra. Vậy chúng ta phải làm thế nào để phòng tránh được những vấn đề đó? Tất nhiên là máy tính do virus thì phải cài phần mềm diệt virus rồi.

1. Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus 2018

Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus 2018 là một sản phẩm của công ty bảo mật Avira Operations GmbH. Những sản phẩm diệt virus miễn phí của hãng này đều rất tốt. 

Phần mềm diệt virus miễn phí Avira free Antivirus 2014
Phần mềm diệt virus miễn phí Avira free Antivirus 2014

– Ưu điểm của phần mềm diệt virus này là khi sử dụng phần mềm chiếm rất ít tài nguyên và điểm nổi trội của Avira Free 2018 chính là tặng bạn 5GB dung lượng để sao lưu dữ liệu trực tuyến. Ngoài ra nó cung cấp thanh công cụ Avira Search Free Toolbar được cài đặt lên trình duyệt web của bạn, giúp bạn duyệt web an toàn hơn.
Những ưu điểm của phần mềm diệt virus miễn phí Avira Antivirus 2018
– Giao diện đơn giản, trực quan, tối ưu với người dùng
– Bảo vệ các dữ liệu cá nhân, các thông tin và mật khẩu
– Quét virus với công nghệ điện toán đám mây.
– Cảnh báo và chặn những trang web chứa virus khi bạn truy cập vào những website đó. 

2. Phần mềm diệt Virus miễn phí của AVG

AVG là thương hiệu diệt virus có từ rất lâu đời. Ngoài những phiên bản trả phí của AVG thì AVG cũng có phiên bản miễn phí với công nghệ điện toán đám mây hiện đại tạo môi trường an toàn và nâng cao hiệu suất sử dụng máy tính của bạn.

Hiện tại AVG cung cấp 2 giải pháp quét đó là quét toàn bộ ổ cứng và quét theo từng thư mục. AVG sẽ phát hiện những file bị nghi là virus và đem vào phân tích và đảm bảo được máy tính của bạn tốt nhất

Giao diện của Avg Antivirus Free 2018
Giao diện của Avg Antivirus Free 2018

3 lý do dể bạn sử dụng AVG AntiVirus miễn phí
Hiện nay trên thế giới hàng triệu người đã tin tưởng và sử dụng phần mềm diệt virus này để bảo vệ máy tính của mình bởi vì đây là một phiên bản miễn phí nhưng chất lượng của nó không hề kém những phiên bản trả phí của nhà cung cấp khác. AVG Free AntiVirus được cài đặt rất nhanh và nó sẽ bảo vệ máy tính của bạn mãi mãi với công nghệ bảo vệ 2 lớp. Ngoài ra nó cũng rất nhẹ và không làm ảnh hưởng đến tốc độ máy tính của bạn
Bảo vệ máy tính theo thời gian thực giúp bạn không bị virus, spyware, ransomware, rootkit, Trojan và các phần mềm độc hại khó chịu. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo theo dõi theo thời gian thực giúp bạn bảo vệ máy tính toàn diện.

Bảo vệ website và Email: AVG Antivirus Free còn cung cấp khả năng bảo vệ trực tuyết khi bạn click vào những liên kết độc hại, ví dụ những virus được gửi qua facebook hay email sẽ khiến máy tính bạn nhiễm virus khiến bạn bị người khác chiếm mất quyền sử dụng tài khoản (Tức là bị mất nick facebook hoặc Email)
AVG có thể chạy được trên rất nhiều hệ điều hành khác nhau.

3. Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus 2018

Avast cũng là một hãng phần mềm bảo mật rất nổi tiếng và được sử dụng nhiều trên thế giới. Cũng như những hãng phần mềm nổi tiếng khác Avast Free Antivirus 2018 cũng sử dụng công nghệ điện toán đám mây với dung lượng của phần mềm cực nhẹ, không làm ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính.

Avast Free Antivirus
Avast Free Antivirus

Phần mềm diệt virus Avast Antivirus Free bảo vệ máy tính theo thời gian thực, bằng cách phân tích các tệp không xác định trước khi gửi lên cho bạn. Nó luôn quét tìm các vấn đề về hiệu suất bảo mật để bạn khắc phụ sự cố ngay tức thì.

Có gì mới trong phiên bản Antivirus 2018
Với giao diện trực quan tuyệt đẹp, thân thiện với người sử dụng. Chỉ 1 lần click là bạn có thể quét virus cho máy tính của mình

Ngoài ra có tính năng mới mà rất nhiều người ngại sử dụng phần mềm diệt virus đó là nhiều khi nó không tương thích với game. Nhưng nay Avast Free Antivirus đã khắc phụ được rất nhiều khuyết điểm này. Các thông báo của windows sẽ được tạm dừng để mọi người tiếp tục trò chơi của mình được thoải mái hơn.

Ngoài ra với việc bảo vệ thời gian thực, nó không chỉ kiểm tra được các ứng dụng khi các ứng dụng đó được cài vào. Nó sẽ kiểm tra ngay cả lúc chúng ta sử dụng những ứng dụng để tránh việc tấn công đột ngột qua các ứng dụng trực tuyến.

4. Phần mềm diệt Virus Kaspersky Free

Kaspersky là một hãng phần mềm diệt virus rất nổi tiếng rồi. Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến hãng bảo mật này. Thay vì trước đây Kaspersky chỉ cho dùng bản dùng thử cho bộ phần mềm diệt virus thì giờ đây kaspersky đã cho ra mắt phiên bản miễn phí.

Kaspersky Antivirus Free
Kaspersky Antivirus Free

Những tính năng của Kaspersky Free như sau:
– Bảo vệ máy tính chống lại phần mềm và các trang web độc hại
– Tự động cập nhật khi có bản mới.
– Miễn phí với rất nhiều chức năng cơ bản nhưng cần thiết để máy tính của bạn được an toàn
– Tốc độ quét virus là rất nhanh
Với một người dùng cá nhân thì đây là bộ phần mềm miễn phí rất tốt để bảo vệ được dữ liệu của mình trước sự tấn công của virus

5. Phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus Free

Bitdefender Antivirus Free
Bitdefender Antivirus Free

Nằm cuối trong danh sách nàylà bộ phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus Free, theo những người sử dụng trên cnet đánh giá thì Bitdefender free có những ưu điểm như sau:

– Giao diện dễ sử dụng: Giao diện của Bitdefender rất dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
– Tính năng tự động quét: Tính năng tự động quyét của Bidefender rất tiện dụng, nó tập trung vào những vùng có nguy cơ cao để quét tránh ảnh hưởng đến tài nguyên của máy tính
– Quét theo thời gian thực: Nó cho phép quét các tập tin, trang web và dữ liệu trong thời gian thực sau đó tiến hành lưu các phần mềm độc hại ở một vị trí nhất định, bảo vệ máy tính của bạn liên tục trong quá trình sử dụng

Nhưng ngoài ra phần mềm này còn có một số những nhược điểm như là không tương thích với một số phần mềm diệt virus khác khi cài trên cùng 1 máy tính. Ngoài ra trình cài đặt của phần mềm này cũng rất phức tạp. Vì khi cài đặt mà bạn không để ý bỏ tick chọn ở những mục khởi động lại máy tính ở mỗi một bước thì máy tính của bạn sẽ bị khời động lại rất nhiều để có thể cài đặt được phần mềm này thành công trên máy tính của bạn.

Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội của nó thì đây là một phần mềm diệt virus miễn phí rất đáng sử dụng để bảo vệ cho máy tính và dữ liệu cá nhân trong thời kỳ công nghệ 4.0 này.

Liên hệ: 098 7799 189

Địa chỉ: Số 22, ngõ 108/43 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. 

Bài Viết Liên Quan