5 cách để mở các ứng dụng trong Windows 10

Mở một ứng dụng trên Windows 10 thật dễ dàng nếu bạn đã ghim ứng dụng đó vào Menu Start. Nếu không, luôn có một Apps list – danh sách ứng dụng trong Menu Start sẽ cho phép bạn khởi chạy hầu hết các ứng dụng của mình.

Tất nhiên, không phải tất cả các ứng dụng đều tự thêm vào Apps list và một vài người dùng muốn tiết kiệm số lượng tile mà họ có trên Menu Start. Ngoài ra còn có một thực tế là Menu Start thỉnh thoảng gặp vấn đề. Nếu bạn không thể mở ứng dụng trên Windows 10 thì có một vài lựa chọn thay thế có sẵn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Mở EXE hoặc Shortcut

Mỗi ứng dụng đều có EXE. Bạn có thể tìm thấy nó trong ổ C ở phần Program Files hoặc Program Files (x86). Chạy EXE sẽ mở ứng dụng và bạn luôn có thể tạo shortcut trên màn hình cho mỗi EXE. Shortcut tương ứng sẽ giúp bạn mở ứng dụng.

2. Dùng Windows Search

Windows Search cũng có thể tìm và khởi chạy các ứng dụng nếu bạn cho nó biết tên của ứng dụng đó. Ngay cả khi bạn không nhớ được chính xác tên ứng dụng, bạn có thể thử một vài tìm kiếm và Windows Search có thể sẽ tìm thấy ứng dụng của bạn. Nhấp vào kết quả chính xác và nó sẽ mở ứng dụng đó ra. Phương pháp này được sử dụng hiệu quả nhất cho các ứng dụng UWP không có EXE hoặc cho các ứng dụng portable hay cho những ứng dụng mà bạn không thể tìm thấy EXE. Nếu bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ có tùy chọn chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên.

3. Dùng Run Box

Run Box cũng có thể mở các ứng dụng miễn là bạn cung cấp cho nó tên chính xác của EXE để chạy. Mở Run Box bằng phím tắt Win+R. Nhập tên chính xác của EXE. Ví dụ, để mở Chrome, bạn cần nhập Chrome.exe và nhấn enter. Nếu bạn cần chạy ứng dụng ở chế độ quản trị, hãy nhấn Ctrl+Shift+Enter.

cach-de-mo-cac-ung-dung-trong-windows-10-1

4. Dùng Command Prompt

Mở Command Prompt với tư cách người dùng thông thường. Sử dụng lệnh cd để chuyển đến thư mục EXE của ứng dụng.

Ví dụ

cd C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application
Nhập tên của EXE để mở ứng dụng.

cach-de-mo-cac-ung-dung-trong-windows-10-2

5. Dùng Task Manager

Mở Task Manager và chuyển đến File > Run new task. Sử dụng nút Browse để tìm EXE của ứng dụng và nếu bạn cần mở nó bằng quyền quản trị, hãy chọn tuỳ chọn ‘Create this task with administrative privileges’. Nhấn Enter để mở ứng dụng.

cach-de-mo-cac-ung-dung-trong-windows-10-3

Có một số cách khác nhau để mở ứng dụng trên Windows 10 và mỗi cách có ưu điểm riêng. Menu Start và Apps list thường hữu ích cho những người dùng không biết các cách khác để mở ứng dụng. Tương tự như vậy, Windows Search thường không tìm thấy các ứng dụng, có nghĩa là người dùng cần một phương thức sao lưu nếu họ muốn thực hiện bất kỳ điều gì.

Hiếu Computer

Liên hệ: 098 7799 189

Địa chỉ: Số 22, ngõ 108/43 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan