4 cách khôi phục tập tin bị xóa hiệu quả

Để khôi phục tập tin bị xóa là một việc khá khó khăn với nhiều người. Khi mất đi dữ liệu đừng vội lo lắng vì bạn sẽ có cách khôi phục dữ liệu cho bạn hiệu quả nhất.

Nếu bạn có lỡ tay xóa một dữ liệu quan trọng hoặc format nhầm ổ cứng, đừng vội lo lắng, hãy thực hiện theo một số cách dưới đây của chúng tôi để khôi phục tập tin bị xóa trên máy tính. Nếu mới xóa dữ liệu và thực hiện cứu dữ liệu ngay lập tức thì khả năng phục hồi là rất cao. Bài viết này sẽ nêu ra 4 lựa chọn khôi phục tập tin bị xóa trên máy tính một cách hiệu quả.

Lựa Chọn 1: Kiểm Tra Recycle Bin

Khi bạn xóa tập tin thì thường các dữ liệu đó sẽ được lưu vào Recyle Bin. Bạn chỉ cần vào biểu tượng Recycle trên Desktop và mở ra. Có thể bạn sẽ tìm lại được các tập tin đó, Luc này thì rất đơn giản bạn chỉ click chuột phải vào tên tập tin đó rồi chọn Restore.

khoi-phuc-tap-tin-bi-xoa-tren-may-tinh 1

Lựa Chọn 2: Sử Dụng Bản Sao Lưu Của Bạn

Nếu bạn hay sao lưu ổ cứng thường xuyên thì các tập tin này vẫn còn ở đó. Thực tế thì hiện nay có rất nhiều giải pháp sao lưu dữ liệu khác nhau như trên ổ cứng di động, dịch vụ lưu trữ đám mây. Vì thế mỗi cách sao lưu sẽ thường có một biện pháp khôi phục riêng.

Lựa Chọn 3: Sử Dụng Các Phần Mềm Phục Hồi Tập Tin

Việc bạn xóa tập tin xong mà kiểm tra trong Recycle Bin không có thì có thể tập tin đó còn tồn tại. Vì khi bạn xóa tập tin khỏi hệ thống thì nó vẫn còn tồn tại cho đến khi bạn ghi đè các dữ liệu mới lên vị trí của tập tin mà Windows đã lưu trữ. Nếu không có quá nhiều sự thay đổi về lưu trữ thì khả năng tìm lại tập tin bạn đã xóa là điều có thể.

Và một công cụ phục hồi tập tin tốt nhất thì phải kể tới Recuva Portable

khoi-phuc-tap-tin-bi-xoa-tren-may-tinh 2

Là một công cụ miễn phí và khá dễ sử dụng nên bạn có thể sử dụng Recuva Portable để tìm lại các tập tin bị xóa khỏi hệ thống một cách nhanh nhất

Phần mềm này có thể chỉ định loại dữ liệu cần quét tìm để thu hẹp phạm vi tìm kiếm cũng như tăng tốc quá trình tìm kiếm. Chương trình hỗ trợ bạn xem trước nội dung của tập tin được tìm thấy để bạn biết xem đó có phải tập tin mà mình cần không trước khi bạn tiến hành khôi phục.

khoi-phuc-tap-tin-bi-xoa-tren-may-tinh 3

Lựa Chọn 4: Thuê Công Ty Chuyên Khôi Phục Dữ Liệu

Có thể biện pháp thuê một công ty khôi phục dữ liệu là điều bắt buộc nếu như những biện pháp trên không cứu được các tài liệu quan trọng của bạn. Và trước khi xác định thuê một công ty hay cá nhân nào phục hồi lại những dữ liệu quan trọng đó thì bạn phải tìm hiểu và cân nhắc khá kỹ làm sao cho dữ liệu bạn giao vào tay họ phải được bảo toàn.
Hi vọng 4 lựa chọn khôi phục tập tin bị xóa trên máy tính sẽ giúp bạn có thể cứu những tài liệu quan trong của mình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Hiếu Computer để được giải đáp. 

Liên hệ Hiếu Computer: 098 7799 189

Địa chỉ: Số 22, ngõ 108/43 Trần Phu, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan