12 ứng dụng bạn nên có trên máy tính

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng quá nhiều thời gian ngồi phía trước màn hình máy tính để làm việc hoặc giải trí. Điều đó đôi lúc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng chẳng biết thư giãn gì ngoài nghe nhạc, xem phim thì 12 ứng dụng này giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn, cũng như giúp bạn thư thả đầu óc sau một ngày vất vả. Hãy tham khảo nha các bạn.

1. F.lux: Chăm sóc mắt

Ứng dụng chăm sóc mắt F.lux
Ứng dụng chăm sóc mắt F.lux

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng màn hình máy tính vào ban đêm có thể khiến mắt bạn bị bệnh. Phần mềm F.lux có thể điều chỉnh màu sắc màn hình máy tính của bạn thích ứng với thời gian trong ngày cho một trải nghiệm thoải mái và hấp dẫn hơn.

2. Microsoft OneNote

Ứng dụng ghi chép OneNote
Ứng dụng ghi chép OneNote

Nếu bạn là người dùng Windows, chắc bạn quá quen thuộc với Microsoft OneNote, một công cụ do Microsoft phát hành ngày một nhiều tính năng hơn trong mỗi phiên bản mới. Trong OneNote, sổ ghi chép của bạn sẽ không bao giờ bị hết giấy. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp, in và chia sẻ sổ ghi chép này. Ngoài ra, chúng có tính năng tìm kiếm nhanh để gọi ra tức thì bất kỳ điều gì bạn muốn. Điều tuyệt vời nhất là, bạn có thể lưu giữ sổ ghi chép của mình trực tuyến và dùng chúng ở mọi nơi.

3. Skype

Ứng dụng Skype
Ứng dụng Skype

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của Microsoft, Skype cho Windows có tính năng nhắn tin, gọi điện thoại và gọi nhóm video cho lên đến 25 người tham gia.

4. Wunderlist: Ứng dụng ghi chú đa nền tảng

Ứng dụng ghi chú Wunderlist
Ứng dụng ghi chú Wunderlist

Với giao diện đẹp, thân thiện, hiện đại, ứng dụng Wunderlist được thiết kế phù hợp với Windows 10. Wunderlist dễ sử dụng và tích hợp nhiều chức năng giúp bạn quản lý tối ưu các công việc, sự kiện cần phải làm. Nhắc nhở bạn mọi lúc mọi nơi rất dễ dàng và tiện lợi với “cô trợ lý” Cortana của Microsoft cùng tính năng hình nền ấn tượng theo chủ đề.

5. Drawboard PDF: Chỉnh sửa file PDF

Ứng dụng Drawboard PDF
Ứng dụng Drawboard PDF

Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa tập tin PDF, Drawboard PDF sẽ là công cụ hữu ích cho bạn. Ứng dụng này có rất nhiều công cụ đi kèm như đánh dấu, vẽ, ghi chú…Bạn cũng có thể tạo file mới hoặc tạo file DPF từ ảnh. Bạn có thể dùng thử miễn phí, nhưng sau khi hết thời gian dùng thử, bạn phải mua ứng dụng với giá 5 USD.

6. Stardock Fences: Quản lí Desktop

Ứng dụng Stardock Fences
Ứng dụng Stardock Fences

Với Fences, bạn có thể dễ dàng quản lý những gì tồn tại trên desktop theo cách khoa học, hợp lý. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là kéo thả tập tin, thư mục hay setup tới vùng không gian nhất định – có được từ những thao tác thiết đặt vô cùng đơn giản. Một trong những tính năng quan trọng nhất của ứng dụng này là khả năng thay đổi phong cách và màu sắc của hình nền.

7. Sticky Notes Pro: Ghi chú nhanh

Ứng dụng Sticky Notes Pro
Ứng dụng Sticky Notes Pro

Bạn cần ghi chú nhanh chóng thì Sticky Notes Pro là lựa chọn hợp lí nhất. Tốt hơn nhiều so với công cụ mặc định Windows Sticky Notes, Sticky Notes Pro cho phép bạn lựa chọn các màu sắc của từng ghi chú, thay đổi kích thước. phông chữ, và nhiều hơn nữa.

8. Flipboard

Tạp chí điện tử Flipboard
Tạp chí điện tử Flipboard

Flipboard có thiết kế đẹp, trực quan và điều hướng dễ dàng. Với Flipboard, những tin tức mới nhất về mọi lĩnh vực thời sự, thể thao, giải trí…xuất hiện chỉ với vài cú nhấp chuột.

9. StumbleUpon

Ứng dụng StumbleUpon
Ứng dụng StumbleUpon

StumbleUpon là trang web giúp bạn ” stumble upon (xem nhiều)” các bài báo, bài viết và hình ảnh phù hợp với sở thích của bạn. Sau khi đọc bài viết, hình ảnh bạn thích, bạn có thể chọn hay không “like” nó.

10. The Weather Channel: Dự báo thời tiết

Ứng dụng The Weather Channel
Ứng dụng The Weather Channel

Ứng dụng The Weather Channel để giúp bạn có kế hoạch ngày tốt nhất có thể, với dự báo thời tiết chính xác nhất. Các tính năng chính trong ứng dụng: Dự báo thời tiết chi tiết, quản lý vị trí dễ dàng, vì vậy bạn có thể thay đổi và lưu các địa điểm yêu thích của bạn…

11. iHeartRadio: Custom & Broadcast Stations

Ứng dụng iHeartRadio
Ứng dụng iHeartRadio

Với iHeartRadio, bạn có thể truy cập đến hàng trăm đài phát thanh truyền hình và có những tùy chỉnh đặc sắc. Bạn cũng có thể tạo một danh sách riêng của bạn, dựa trên nghệ sĩ hoặc bài hát yêu thích của bạn.

12. Netflix: Phim & Chương Trình TV

Ứng dụng Netflix
Ứng dụng Netflix

Netflix dành cho Windows 10 là ứng dụng giải trí tuyệt vời dành cho bạn. Netflix cho Windows 10 được tích hợp đầy đủ với “cô trợ lý” Cortana, nên bạn dễ dàng để tìm phim yêu thích của bạn và chương trình truyền hình.

Liên hệ Hiếu Computer: 098 7799 189

Địa chỉ: Số 22, ngõ 108/43 Trần Phu, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan