11 ứng dụng miễn phí giúp xử lý các sự cố trên Windows và macOS

Dưới đây là danh sách 11 ứng dụng miễn phí có thể giúp người dùng xử lý hầu hết các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng máy tính.

1. IObit Driver Booster – Cập nhật driver cho Windows

IObit Driver Booster là phần mềm cập nhật driver cho phép cập nhật tất cả driver và các thành phần trò chơi mới nhất giúp đem lại sự ổn định cho hệ thống máy tính. Đây là công cụ hữu ích giúp người dùng có thể khắc phục các sự cố liên quan đến vấn đề driver trên Windows như driver cũ hoặc xung đột…

IObit Driver Booster - Cập nhật driver cho Windows
IObit Driver Booster – Cập nhật driver cho Windows

2. Avira Free Antivirus – Bảo vệ hệ thống cho Windows

ung dung windows 2

Avira được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay giúp người dùng có thể bảo vệ máy tính trước sự tấn công của trojan, spyware, ransomware và nhiều loại virus khác.

3. Recuva – Khôi phục các tập tin xóa nhầm trên Windows

ung dung windows 3

Recuva là công cụ giúp người dùng có thể khôi phục dữ liệu đã bị xóa bao gồm hình ảnh, văn bản, video, âm thanh… hiệu quả.

Trong trường hợp xóa nhầm dữ liệu, bạn nên sử dụng ngay công cụ khôi phục dữ liệu để đạt hiệu quả cao nhất, tránh việc tiếp tục ghi đè lên ổ đĩa.

4. Microsoft Safety Scanner – Loại bỏ các phần mềm độc hại trên Windows

ung dung windows 4

Microsoft Safety Scanner là công cụ diệt virus miễn phí, dễ sử dụng, không cần cài đặt hay đăng ký đến từ Microsoft. Người dùng có thể lưu trữ Microsoft Safety Scanner vào USB để sử dụng khi cần.

5. FixWin – Giải quyết những sự cố thông dụng trên Windows

ung dung windows 5

FixWin có khả năng sửa lỗi Windows 10 File Explorer, lỗi về hệ thống, khắc phục các vấn đề Internet, vá lỗi Windows 10,… và nhiều vấn đề thường gặp khác trên Windows giúp hệ thống máy tính hoạt động ổn định và lâu dài.

6. Windows Repair Free – Khắc phục các sự cố về Registry trên Windows

ung dung windows 6

Windows Repair là công cụ giúp người dùng phát hiện và khắc phục hầu hết các sự cố thường gặp trên Windows bao gồm lỗi về Registry, quyền truy cập tập tin, đăng ký tập tin hệ thống…

7. SUPERAntiSpyware – Tìm và loại bỏ spyware trên Windows

ung dung windows 7

Công cụ này có thể giúp người dùng bảo vệ an toàn cho máy tính nhờ khả năng phát hiện và loại bỏ hàng ngàn phần mềm gián điệp, quảng cáo, malware, trojan,…

8. Murus Lite – Xử lý vấn đề tường lửa trên macOS

ung dung windows 8

Murus Lite có thể giúp người dùng xử lý các vấn đề liên quan tới tường lửa trên một ứng dụng hay một trang web. Murus Lite có giao diện rất đơn giản giúp người dùng dễ dàng thao tác.

9. AppCleaner – Hỗ trợ gỡ cài đặt trên macOS

ung dung windows 9

Gỡ bỏ ứng dụng trên Mac khá phức tạp và AppCleaner, ứng dụng hỗ trợ gỡ cài đặt được thiết kế dành riêng cho macOS sẽ giúp bạn thực hiện công việc này dễ dàng và hiệu quả hơn.

10. Avast Security for Mac – Bảo vệ máy Mac

ung dung windows 10

Avast Security for Mac là phần mềm diệt virus và bảo vệ dữ liệu hiệu quả trên macOS.

11. Maintenance – Dọn dẹp hệ thống trên macOS

ung dung windows 11

Maintenance giúp xóa các tệp dư thừa, sửa các cài đặt,… giúp bảo trì hệ thống và giúp tối ưu mọi hoạt động trên máy Mac.

Bài Viết Liên Quan