10 điều bạn nên cân nhắc khi mua laptop mới

Khi mọi người hỏi Laptop nào là tốt nhất cho nhu cầu của họ. Có rất nhiều loại Laptop khác nhau và các loại giá khác nhau phù hợp với bạn. Tuy nhiên, chúng tôi cung cấp cho mọi người một danh sách kiểm tra mà bạn nên xem xét trước khi mua thiết bị.

ban laptop
1. Kích thước

Nếu tính di động là mối quan tâm chính của bạn, sau đó bạn cần phải xem xét một chiếc laptop có một màn hình nhỏ và một trọng lượng nhẹ. Bất kỳ laptop nào được bán như một Ultrabook phải phù hợp với hóa đơn của bạn ở đây vì chúng được thiết kế mỏng và nhẹ. Tuy nhiên, cần phải tìm kiếm một chiếc Laptop có màn hình 12.5-13.3 inch và trọng lượng từ 1-1.5kg.

2. Chất lượng màn hình

Bạn sẽ được nhìn chằm chằm vào laptop của bạn trong nhiều giờ mỗi ngày, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng bạn có được một màn hình mà là thoải mái để xem xét. Nhiều laptop ngày nay cũng có màn hình cảm ứng, có nghĩa là chúng bóng. Màn hình bóng đèn dẫn đến phản xạ, vì vậy hãy xem xét laptop không có màn hình cảm ứng.

Tiếp theo, nhìn vào độ phân giải. Nên cân nhắc độ phân giải 1920×1080 pixel (còn gọi là Full HD) nếu bạn muốn có nhiều không gian để xếp hàng lên và giữ mọi thứ trong tầm nhìn. Cuối cùng, góc nhìn là cực kỳ quan trọng. Màn hình Laptop chào hàng công nghệ IPS (chuyển đổi trong máy bay) cung cấp góc nhìn rộng nhất và sự thoải mái cho người dùng tốt nhất.

3. Chất lượng bàn phím

Đối với các phiên bản cần đánh máy, bạn phải có laptop có bàn phím thoải mái. Bạn không muốn có được một bàn mà 1 phím có quá nhiều công dụng bởi vì có thể khiến cho một người nghèo kinh nghiệm khó làm việc làm việc.

Bạn muốn có bàn phím có bố cục tiện nghi với các phím có kích thước đầy đủ và một khoảng trống xung quanh các phím mũi tên. Các phím nên có đi du lịch đầy đủ về các cuộc cạnh tranh ì ạch và phản ứng nhanh khi bạn để họ đi. Đảm bảo bàn phím cũng có đèn nền, do đó bạn có thể gõ với chế độ xem dễ dàng hơn trên các phím trong môi trường mờ.

Giống như màn hình, bạn nên thử trước khi mua, đặc biệt nếu công việc chính của bạn sẽ được nhập.

4. CPU

Thật khó để đi qua bất kỳ CPU Intel Core dựa trên khi mua một Laptop mới Core i3, Core i5 và Core i7 . Những CPU này mang lại hiệu suất tốt nhất khi nói đến các tác vụ đa nhiệm và đa phương tiện. Các Laptop Core i3 thường được tìm thấy trong các hệ thống cấp đầu vào, trong khi Core i5 chiếm phần lớn các máy tính chủ đạo.

Các hệ thống dựa trên Core i7 dành cho những ai muốn có hiệu năng tốt nhất từ ​​Laptop của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng với một hệ thống dựa trên Core i7, nhiệt lượng thông qua cơ sở của Laptop có thể gây ra mối quan tâm, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch thực sự sử dụng Laptop trên lap của bạn rất nhiều thời gian.

5. RAM

Bạn cần 4GB Ram hoặc hơn để có được tốt nhất trong hệ thống của bạn. Thêm Ram cho phép nhiều ứng dụng được chạy đồng thời và để có thêm dữ liệu được truy cập nhanh chóng bởi hệ thống tại một thời điểm nào đó, có ích cho các tác vụ như chỉnh sửa ảnh.

6. Lưu trữ

Ổ cứng đã từng là cơn thịnh nộ, nhưng những ngày này hầu hết chúng không được ưa chuộng, đặc biệt là với các laptop mỏng và nhẹ. Điều này là do chúng có thể chậm, hơi cồng kềnh, và tạo ra nhiệt và tiếng ồn đáng kể. Một ổ SSD, mặt khác, cung cấp tốc độ nhanh hơn nhiều so với ổ đĩa cứng, hoạt động âm thầm, và có thể được cài đặt dưới dạng hình thức không làm tăng trọng lượng và số lượng lớn laptop .

Vấn đề duy nhất là SSD không cung cấp năng lực nhiều như vậy. Bạn sẽ bị mắc kẹt với một ổ đĩa đó hoặc là 128GB hoặc 256GB kích thước, và thậm chí sau đó, Laptop với 256GB SSDs là khá tốn kém. Tuy nhiên, hãy dùng SSD 128GB cho Laptop mới của bạn và bạn sẽ thích tốc độ tải chương trình, truy cập dữ liệu của bạn và tốc độ khởi động hệ thống của bạn.

Các laptop mới nhất và nhanh nhất cũng có các ổ cứng SSD của NVMe nhanh hơn các ổ cứng SSD truyền thống nhưng cũng đắt hơn.

7. Tuổi thọ pin

Thời lượng pin của nhà sản xuất được trích dẫn thường không cho thấy laptop có thể làm gì và điều này dựa trên nhiều biến số ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Đây là độ sáng màn hình, độ phân giải màn hình và các tác vụ bạn chạy. Nếu bạn chạy các chương trình cần nhiều tiến trình xử lý, hoặc nếu bạn luồn rất nhiều video trực tuyến, hoặc nếu bạn truyền tải nhiều tập tin qua mạng không dây, thì pin của bạn sẽ cạn kiệt sớm hơn so với những gì nhà cung cấp đã trích dẫn.

Xem đánh giá của pin trong Watt giờ (Wh) hoặc milliamp-giờ (mAh). Con số này càng lớn, pin càng lâu. Ví dụ, đối với Ultrabook 13.3in, pin có mức đánh giá từ 44Wh đến 50Wh sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

8. USB 3.0

Bạn không nên mua laptop mà không có cổng USB 3.0 và bạn nên tìm một laptop có ít nhất một vài cổng này. Đây là những lý do rõ ràng như cắm một ổ cứng gắn ngoài để sao lưu dữ liệu laptop của bạn hoặc khi bạn muốn cắm chuột thông thường hoặc bàn phím ưa thích.

9. Đầu đọc vân tay và TPM

Đầu đọc vân tay là một công cụ tuyệt vời để đăng nhập vào các thiết bị di động và hệ điều hành Windows 10 mới nhất sử dụng chúng với hệ thống Windows Hello . Cuối cùng, mọi người có thể đoán mật khẩu của bạn, nhưng ít người có thể giả mạo một dấu vân tay.

10. Xây dựng chất lượng

Dù chúng ta có cẩn thận đến đâu đi chăng nữa, laptop có thể bị bứt và rơi. Một số được ruggedised để chịu được mưa và bụi và một số được xây dựng đặc biệt cho các môi trường giáo dục tàn bạo – một số thậm chí đi kèm với bảo vệ cấp quân đội. Những người khác có thể thời gian tràn chất lỏng và có thể được rửa sạch sẽ. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần phải kiểm tra xem laptop đã trải qua bao nhiêu lần (nhà sản xuất thường hay nói về nó) hoặc liệu có chứng nhận nào không.

Đáp ứng nhu cầu và ngân sách của bạn
Tất nhiên, bạn cần cân bằng các tính năng này với ngân sách và nhu cầu của bạn, và bạn có thể phải thực hiện một số thỏa hiệp. Hiếm khi một laptop đến cùng mà đánh tất cả các hộp, đặc biệt là khi nói đến giá cả. Hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét dưới đây nếu bạn xem xét các khía cạnh khác của laptop quan trọng hơn (có thể bạn muốn có hiệu suất chơi game tốt hơn hoặc xây dựng chắc chắn, có thể bạn muốn laptop có thể trở thành máy tính bảng) và đặc biệt là cho chúng tôi biết bạn đã tìm thấy chiếc laptop hoàn hảo cho các nhu cầu. 

Liên hệ Hiếu Computer: 098 7799 189

Địa chỉ: Số 22, ngõ 108/43 Trần Phu, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan