Thay pin laptop chính hãng giá rẻ tại Hà Nội Hà Đông

Hầu hết pin laptop đều hoạt động giảm công suất sau một thời gian sử dụng. 

Thực tế là nhiều người đã không biết hoặc không thể giữ cho pin laptop hoạt động thời gian lâu nhất sau mỗi lần sạc. Nếu sạc và sử dụng không đúng cách, pin laptop sẽ bị giảm dung lượng hay nói cách khác pin bị “chai” .

Các loại pin laptop của các hãng đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự nhau.

Hiếu Computer luôn có biện pháp khắc phục thay thế với mục tiêu lợi ích tối đa cho người dùng , pin lâu nhất hiệu suất cao nhất trong công việc. Chúng tôi tư vấn cách giữ tuổi thọ pin laptop, làm lại pin hoặc thay mới pin laptop trong từng trường hợp cụ thể có lợi ích kinh tế, kỹ thuật cho khách hàng nhất.

Để kích hoạt pin laptop trở về đúng dung lượng tối gần như tối đa của nó, tốt nhất sau một thời gian sử dụng cần có những biện pháp “massage” pin để tăng dung lượng pin lên mức tối đa và duy trì thời gian làm việc càng lâu càng tốt.

Phương pháp 10 bước như sau:
Bước 1: Rút đầu bộ sạc ra khỏi máy và bật máy tính lên. Sử dụng máy cho đến khi pin laptop cạn kiệt và tắt máy.
Bước 2: Tháo pin laptop ra khỏi máy.
Bước 3: Tháo bộ nguồn ra khỏi máy.
Bước 4: Đợi một thời gian ngắn, tối thiểu là 30s để cho pin nguội lại. Dùng vải mềm và sạch lau nhẹ chỗ tiếp xúc giữa pin và máy để cho chỗ tiếp xúc sạch sẽ và dẫn điện tốt hơn.
Bước 5: Gắn pin vào máy.
Bước 6: Cắm nguồn bộ sạc vào nguồn điện.
Bước 7: Cắm đầu sạc lại vào máy, chú ý máy tính vẫn chưa được bật lên. Sạc pin lúc máy không hoạt động cho đến khi đầy pin.
Bước 8: Tháo nguồn ra, đợi ít nhất 30s cho pin nguội, sau đó cắm vào lại.
Bước 9: Tiến hành sạc lại lúc máy vẫn tắt. Do đợi 1 thời gian pin sẽ bị tụt dung lượng một chút, việc sạc lại sẽ tiếp tục làm đầy pin.
Bước 10: Lại tháo nguồn ra, đợi một lát, cắm vào sạc lại cho đến khi đầy. Lần này sẽ sạc nhiều hơn bình thường, khi pin đầy cứ để thêm 1-2 giờ. Chú ý nếu pin bị nóng quá thì không nên sạc tiếp mà phải rút ra ngay.

Dừng lại một thời gian, lặp lại chu kì 10 bước trên ít nhất 3 lần trong suốt quá trình bảo dưỡng. Sau quá trình bảo dưỡng bạn sẽ nhận thấy thời gian sử dụng pin laptop tăng lên đáng kể, đó là vì bạn đã kích điều chỉnh lại dung lượng pin về gần với trạng thái như mới mua.

Ngoài ra một số kinh nghiệm sử dụng pin laptop sau sẽ giúp bạn sử dụng pin đúng cách và tiết kiệm:

– Khi sạc pin nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào laptop sau. Vì khi cắm đầu nguồn có thể tạo tia lửa điện nhỏ làm làm chai pin, làm giảm dung lượng.

– Khi sạc pin phải sạc liên tục cho đến khi pin đầy, không được tháo và cắm nguồn bất chợt. Nguồn yếu và chập chờn cũng không nên dùng để sạc.

– Xoay vòng sử dụng pin liên tục: nghĩa là nên sạc pin đầy và dùng cho đến hết, rồi lại sạc đầy và dùng hết, cứ liên tục như thế.

– Tháo pin laptop ra nếu không sử dụng pin trong thời gian dài.

Sửa laptop Hà Đông – Hiếu Computer chuyên thay thế pin các hãng laptop:

Thay pin laptop Acer
Thay pin laptop Dell
Thay pin laptop Asus
Thay pin laptop IBM
Thay pin laptop Gateway
Thay pin laptop Lenovo
Thay pin laptop Samsung
Thay pin laptop Sony Vaio
Thay pin Macbook
Thay pin laptop HP
Thay pin laptop Toshiba

Hiếu Computer – 0987799189

Địa chỉ: Số 22, ngách 43, ngõ 108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan