Thay ổ cứng laptop chính hãng tại Hà Nội

Ổ cứng là thiết bị phần cứng dùng để lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Nó góp phần quan trọng trong máy tính laptop, các tập tin hệ thống khởi động máy tính, cũng như toàn bộ dữ liệu người dùng đều được lưu trên ổ cứng.

Nếu ở cứng của bạn có vấn đề, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn hoặc thay mới ổ cứng để máy tính có thể hoạt động tốt hơn.

thay-o-cung-laptop-1

Nhanh hơn, thì nâng cấp ổ cứng (HDD) hầu như chỉ đem lại cho chúng ta nhiều dung lượng lưu trữ hơn mà thôi. Hiện nay HDD gần như đã đạt đến giới hạn và tốc độ tối đa, những phiên bản HDD mới nhất cũng chỉ có tốc độ cao hơn các đời cũ không đáng kể.

Thông thường HDD có 2 chuẩn phổ biến được dùng cho laptop là IDE và SATA. Do đó việc đầu tiên xác định xem laptop của bạn sử dụng HDD chuẩn nào. Chúng ta có thể sử dụng phần mềm AIDA64 để kiểm tra thông số của ổ cứng, về các thông tin cơ bản như loại giao tiếp, tốc độ vòng quay, bộ nhớ đệm…

Sau khi xác định được loại giao tiếp của ổ cứng, còn 2 thông tin khác mà chúng ta cần quan tâm là dung lượng và kích thước ổ. Còn một thông số quan trọng nữa là số vòng quay. Cuối cùng là tính năng chống sốc, giúp bảo vệ ổ cứng khi bị rung động, nhằm bảo về dữ liệu bên trong. sualaptopsinhvien Hà Đông sẵn sàng nguồn linh phụ kiện dồi dào, tư vấn tận tâm cho quý khách hàng các thông số chi tiết để chọn lựa và thay ổ cứng laptop phù hợp.

Một số hình ảnh sau giúp các bạn hiểu các quy trình căn bản trên:

Để tiến hành chúng ta cần một tuốc nơ vít để mở nắp máy. Đầu tiên chúng ta tháo pin máy để tránh cho máy bị sốc điện, sau đó xác định các ốc vít cần tháo ra.

thay-o-cung-laptop-2

Ở đây chúng ta thấy ổ cứng latop màu xanh.

thay-o-cung-laptop-3

Trước hết là vặn vít cố định ổ cứng. Sau đó trượt nhẹ tay để lấy ổ cứng ra.

thay-o-cung-laptop-4
Tháo vít khay nhôm cố định ở các khung máy để chuyển qua ổ cứng mới. Sau đó, gắn ổ cứng lại vào vị trí cũ và vặn vít cố định.

thay-o-cung-laptop-6

Sau đó, vặn các ốc cố định nắp máy lại như cũ . Vậy là laptop của bạn đã được thay thế ổ cứng mới.

thay-o-cung-laptop-7

Địa chỉ: Số 22 , Ngách 43, Ngõ 108, Đường Trần Phú, Hà Đông.

Website: https://samivietnam.com/hieucomputer

SĐT: 098 77 99 189

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan