Sửa chữa pin laptop bị chai như thế nào là đúng?

Nếu phát hiện thấy các dấu hiệu của pin laptop bị chai như: Xuất hiện chữ X màu đỏ ở biểu tượng sạc pin của khay hệ thống, pin nhanh hết, pin sạc không vào, rút sạc ra là máy không hoạt động được,… thì bạn nên ngay lập tức mang laptop đi sửa chữa, nếu không pin của bạn có nguy cơ bị hỏng hoàn toàn.

Bạn cần phải làm việc liên tục với máy tính trong một khoảng thời gian dài tại một cuộc họp, bạn muốn sử dụng laptop khi di chuyển đường dài mà không cần sạc pin. Đó là những việc mà một chiếc máy có pin bị chai không thể giúp bạn được. Vậy sửa chữa pin laptop bị chai như thế nào là đúng cách và nên sửa ở đâu, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

1. Nguyên nhân và cách sửa chữa pin laptop bị chai
Hiện nay, công nghệ pin li-ion ra đời với số lần sạc xả tăng lên nhiều lần giúp cho pin laptop ít bị chai và tăng thời lượng sử dụng được lâu hơn bình thường, hạn chế việc sửa chữa pin laptop. Và hầu hết các loại máy tính bây giờ đều có sử dụng loại pin này. Tuy nhiên, tình trạng pin laptop bị chai vẫn tăng một cách khá đều đặn với nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ phía người sử dụng. Đó là:
– Số lần sạc xả pin quá nhiều trong một ngày, chỉ nên sạc pin laptop khi máy còn ở mức dưới 20%
– Chu kì sạc xả pin chưa đúng, tốt nhất bạn chỉ nên xả pin đến mức 5% với tần suất 1 tuần/lần
– Nhiệt độ trong máy quá cao, để hạn chế thì bạn nên sử dụng quạt tản nhiệt CPU hoặc đế tản nhiệt cho laptop
– Tháo pin ra khỏi máy, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng pin laptop bị chai

chaipinlaptop
Nếu phát hiện thấy các dấu hiệu của pin laptop bị chai như: Xuất hiện chữ X màu đỏ ở biểu tượng sạc pin của khay hệ thống, pin nhanh hết, pin sạc không vào, rút sạc ra là máy không hoạt động được,… thì bạn nên ngay lập tức mang laptop đi sửa chữa, nếu không pin của bạn có nguy cơ bị hỏng hoàn toàn.

Thông thường, cách sửa chữa pin laptop bị chai tốt nhất bạn có thể làm đó là thay cell cho pin. Việc thay cell pin sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến việc hoạt động của pin laptop mà lại còn tiết kiệm chi phí khá nhiều cho bạn. Tuy nhiên, với những lỗi chai quá nặng thì chúng tôi khuyên bạn nên đi thay hẳn pin mới cho laptop để đảm bảo máy vận hành ổn định nhất.

2. Hiếu Computer: Trung tâm thay pin laptop chính hãng uy tín
Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp cùng những sản phẩm pin laptop chính hãng nhất của tất cá các hãng máy tính như: Dell, Asus, Acer, HP, Lenovo, IBM, MacBook…

chaipinlaptop 1

Hiếu Computer luôn sẵn sàng thay thế pin laptop lấy ngay cho khách hàng trong 15 phút, với cam kết:
– Thay đúng linh kiện cho laptop
– Giá cả ưu đãi nhất
– Có chế độ bảo hành dài nhất
– Khách hàng được kiểm tra và tư vấn sửa chữa máy miễn phí ngay tại chỗ

Sửa chữa pin laptop bị chai nghiêm trọng bằng cách thay thế pin laptop là cách làm đúng nhất góp phần bảo vệ cho chiếc máy của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Do vậy, nếu gặp bất kì vấn đề gì về lỗi pin laptop, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn sửa chữa ngay nhé.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hiếu Computer
Địa chỉ: Số 22 ngõ 108/43 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
SĐT: 0987799189

Bài Viết Liên Quan