Sửa bản lề laptop giá rẻ tại Hà Đông

Bản lề laptop là nơi dễ gặp lỗi do quá trình mở và đóng máy không đúng. Thay thế là giải pháp duy nhất khi bản lề bị gãy.

Chiếc máy tính của bạn đang dùng rất tốt nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn mở máy tính lên để làm việc. Nhưng cái bản lề trở chứng và bạn không biết phải xử lí như thế nào với nó? Hãy cùng Hieucomputer tìm hiểu về công dụng cũng như cách khắc phục lỗi hỏng bản lề như thế nào nhé! 

1. Công dụng của bản lề với Laptop
– Bản lề laptop có tác dụng cố định, giữ cứng trục ngay góc màn hình vào laptop
– Vỏ bản lề đảm bảo độ thẩm mỹ cho laptop.
– 2 bên vỏ bản lề giữ cho dây cáp LCD và dây wifi luôn cố định.

Hình ảnh bản lề bị gãy
Hình ảnh bản lề bị gãy

2. Những nguyên nhân làm bản lề laptop bị hư hỏng
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng bản lề, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân cơ bản:
– Có nhiều khách hàng có thói quen để laptop trong cốp xe máy khi đi làm. Trong quá trình di chuyển laptop bị va chạm mạnh với thùng xe dẫn đến gãy bản lề laptop.
– Thời điểm ban đầu mua máy về sử dụng, gập màn hình lên xuống đơn giản, sau đó nhớt trên trục bản lề lâu ngày quá bị khô, bản lề bị oxy hóa, bám bụi nhiều. Nếu không thường xuyên vệ sinh cũng dẫn đến việc bẩn và hỏng bản lề.
– Do thói quen cầm nắm màn hình của khách hàng, nghiêng 1 góc bên trái hoặc lệch bên phải. Dẫn đến việc mở máy không cân bằng và thế là đi tong bản lề rồi.
– Do thiết kế của từng hãng laptop: chân vít giữ bản lề nhỏ, yếu trong khi trục bản lề quá cứng, màn hình cồng kềnh. Hoặc cũng có thể do chất liệu của laptop là nhựa giòn, sử dụng lâu dẫn đến việc gãy, hỏng.
– Tháo ráp máy không đúng cách: Có nhiều bạn tự tháo mở vệ sinh máy ở nhà, do chưa có kinh nghiệm nên khi tháo máy các bạn gỡ hết ốc mặt sau rồi mở màn hình lên để mở mặt trước.

Sửa chữa thay thế bản lề laptop uy tín giá rẻ tại Hieucomputer
Sửa chữa thay thế bản lề laptop uy tín giá rẻ tại Hieucomputer

3. Biện pháp đúng đắn hạn chế gãy bản lề ở laptop
Từ những nguyên nhân trên, thì những biện pháp để hạn chế việc gãy, hỏng bản lề laptop là gì? Khách hàng có thể tham khảo những biện pháp sau đây:
– Khách hàng cầm chính giữa màn hình để gập lên, gập xuống khi mở, tắt máy.
– Trang bị thêm balo chống sốc, túi chống sốc trong khi mang laptop theo bên người.
– Nếu mở máy lên thấy vỏ máy có dấu hiệu bị bung, bể, hở nhựa, mở màn hình lên xuống khó chịu thì bạn nên mang đến các trung tâm sửa máy tính uy tín để kiểm tra.

Hình ảnh trước và sau khi chế bản lề hỏng tại Hieucomputer
Hình ảnh trước và sau khi chế bản lề hỏng tại Hieucomputer

4. Dịch vụ Sửa bản lề tại Hieucomputer
– Khi Laptop bị gãy bản lề, bạn cần đến 1 trung tâm sửa chữa bản lề chuyên nghiệp, uy tín hãy đến với Hieucomputer. Trường hợp laptop của quý khách bị gãy thì có thể thay thế bản lề khác hoặc sửa chữa lại mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ lẫn độ bền như mới, tùy theo mức độ hỏng hóc hoặc gẫy kỹ thuật viên chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp để thay bản lề hoặc sửa bản lề laptop phù hợp nhất.
– Với đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa laptop lâu năm, uy tín trong nghề. Hieucomputer nhận thay thế bản lề, sửa bản lề laptop giá rẻ tại khu vực Hà Nội. Địa chỉ số 22, ngách 43, Ngõ 108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Khi gặp sự cố về máy tính, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi số điện thoại: 0987799189 để được tư vấn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Hieucomputer.

Bài Viết Liên Quan