Phân loại bàn phím máy tính

Trong máy tính, bàn phím là thiết bị ngoại vi chính giúp người sử dụng giao tiếp và điều khiển hệ thống máy tính

banphimmaytinh4
I. Giới thiệu bàn phím

Bàn phím có thiết kế khá nhiều ngôn ngữ, cách bố trí, hình dáng và các phím chức cũng năng khác nhau. Bàn phím được nối với máy tính thông qua cổng PS/2 (hiện nay đã không còn được sử dụng), USB. Bàn phím thông thường có từ 83 đến 105 phím và chúng được chia bốn nhóm phím: phím dùng soạn thảo, phím chức năng, các phím số và nhóm phím điều khiển màn hìkết nối không dây.

Khi chọn mua laptop, có thể bạn chỉ chú tâm tới các thông số phần cứng, kiểu dáng thiết kế. Thế nhưng, chính bàn phím mới là thứ mà bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều nhất

II. Phân loại bàn phím

1. Phân loại theo loại:
– Bàn phím gắn liền với thân máy
banphimmaytinh2
– Bàn phím gắn ngoài qua cổng USB
+ Bàn phím có dây
+ Bàn phím không dây:  Là bàn phím sử dụng sóng để kết nối không dây như bluetooth, sóng radio hoặc hồng ngoại.

banphimmaytinh3
2. Phân loại theo kiểu sắp xếp ký tự
Bàn phím (keyboard) của Laptop được thiết kế khác nhau tùy theo ngôn ngữ được dùng để nhập dữ liệu. Một số loại thường dùng như:

Bàn phím QWERTY:
Phổ biến nhất trên các bàn phím máy tính. Tên của bàn phím này xuất phát từ sáu ký tự đầu tiên nhìn thấy trên hàng phím chữ đầu tiên của bàn phím
banphimqwerty
Bàn phím Norvok
Norvok được thiết kế để tăng tốc độ và sự thoải mái của người gõ, phần lớn bằng cách chuyển các ký tự thường dùng nhất vào hàng giữa và cực đại hóa sự thay thế bàn tay.
banphimnorvok
Bàn phím AZERTY
Nó khác QWERTY ở chỗ phím A đổi vị trí cho Q, Z hoán đổi với W còn phím M chuyển từ bên phải chữ N sang bên phải chữ L. Các phím số giữ nguyên nhưng phải sử dụng kèm phím Shift.
Ngoài ra còn có keyboard khác như: Colemak, Arensito, Asset, Plum, Qwerak, Maltron, XPeRT…
Tại Hiếu Computer cung cấp các loại bàn phím chính hãng với giá cả phải chăng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhé!

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396  
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan