Những điều cần biết về Adapter

Sử dụng Adapter có nguồn điện sai có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị đang sử dụng.

1. Adapter là gì?

Adapter là bộ phận chuyển đổi điện áp giữa các thiết bị điện tử sử dụng nguồn điện khác 220V xuống một điện áp thấp hơn. Thiết bị chuyển đổi này được gọi chung là Adapter.

Adapter là gì?
Adapter là gì?

2. Chức năng chính của Adapter

– Cung cấp nguồn điện thích hợp cho các thiết bị điện tử hoạt động ổn định.
– Ngoài cung cấp nguồn điện Adapter còn có thể sạc pin cho thiết bị điển hình nhất là pin cho laptop.
– Tùy theo các thiết bị khác nhau mà Adapter có công suất nhất định ví dụ như các laptop có màn hình lớn 14 inch sẽ tiêu thụ một nguồn điện lớn hơn 5A, 7A hay 12A. Các thiết bị nhỏ hơn như smarphone, camera quan sát thì các adapter có công suất 1,5A, 3,5A là đủ.

3. Các thông số kĩ thuật của Adapter

Điện áp

Trên mỗi thiết bị khác nhau ghi điện áp khác nhau. Ví dụ trên Adapter của Laptop quan sát có thông số:
Input: AC 100 – 220V, 1,5 A
Output: DC 20V, 4,5A
Các thông số chỉ ra adapter này sẽ biến đổi nguồn vào AC thành nguồn ra DA. Điều này có nghĩa Adapter sẽ hoạt động ổn định khi bạn cung cấp cho nó nguồn điện đầu vào trong khoảng 100 – 220V thành nguồn điện đầu ra chuẩn 20V.
Lưu ý với thông số này bạn cần chọn adapter với nguồn điện chuẩn phù hợp với pin của thiết bị ở đây là 20V. Một Adapter có nguồn điện đầu ra DC thấp hơn hay cao hơn đều ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ thiết bị như hỏng hóc phần cứng hoặc nặng hơn là gây cháy nổ thiết bị.

Mỗi loại máy tính có các loại Adapter phù hợp
Mỗi loại máy tính có các loại Adapter phù hợp

Cường độ dòng điện
Thông số này được đo bằng đơn vị Ampe(A) thể hiện sức mạnh của dòng điện để thiết bị hoạt động. Một thiết bị có ghi 4,5A có nghĩa dòng điện đầu vào phải có cường độ đủ 4,5A thì mới đáp ứng được. Cường độ dòng điện chuẩn của nguồn 220V thường là 12A các thiết bị sử dụng adapter phải có cường độ thấp hơn con số này.

Lưu ý:

Các Adapter đi kèm thiết bị thường được thiết kế có tuổi thọ bằng với tuổi thọ thiết bị hoặc cao hơn. Nhưng nếu lỡ làm mất hoặc hỏng hóc trong quá trình sử dụng thì bạn nên mua một thiết bị mới để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị.
Lời khuyên được đưa ra là tốt nhất chọn Adapter từ nhà sản xuất chính hãng tránh các sản phẩm không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc thì sẽ gây giảm tuổi thọ thiết bị nghiêm trọng hơn là cháy nổ dù có giá thành rất rẻ.
Tại Hieucomputer cung cấp các loại Adapter dùng cho Laptop với sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất. Sản phẩm được bảo hành được bảo hành lên đến 2 năm. Quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ xin hãy gọi số 098 77 99 189. Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Trung tâm!

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396  
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan