Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa laptop bị rè

Bất kỳ một ứng dụng nào trên chiếc laptop cũng đều rất quan trọng để phục vụ cho công việc và giải trí của chúng ta. Khi bạn muốn xả stress bằng việc mở những bài hát yêu thích lên nghe nhưng lại thấy mất cảm hứng khi loa laptop bị rè, nghe không rõ hoặc bị đứt quãng. và bạn đã thử một số cách nhưng vẫn không thể giải quyết triệt để tình trạng này? Qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục loa laptop bị rè làm cho chất lượng âm thanh khó nghe một cách đơn giản, hiệu quả.

loalaptopbire1

1. Nguyên nhân loa laptop bị rè

Có rất nhiều nguyên nhân làm loa laptop bị rè như:

– Do laptop của bạn dùng đã lâu nên màng loa đã bị rách.
– Do bạn cài nhầm drivers.
– Có thể tác động bên ngoài quá mạnh làm cho ram bị lỏng khiến cáp nối giữa main và loa cũng bị rơi ra.
– Do bạn hàng ngày thường mở loa hết cỡ. Nếu thường xuyên như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của loa…

2. Cách khắc phục lỗi loa laptop bị rè

Trước tiên bạn hãy thử nghe bằng headphone xem có còn bị rè nữa không.
– Nếu vẫn không cải thiện được vấn đề thì bạn hãy nghĩ tới việc loa laptop của bạn bị lỗi driver âm thanh, lúc này bạn phải cài lại driver cho máy.
Đối với Win XP bạn hãy click phải vào biểu tượng My computer nhấn chuột phải sau đó bạn vào Manage, chọn Device manage ( My computer >manage >device manage )

loalaptopbire4
Trong trường hợp trên như hình trên mô tả thì máy bạn đã bị lỗi drive của card âm thanh của máy hoặc bạn cài chưa đúng drive âm thanh của máy.
– Đối với Win7 thì bạn cũng vào tương tự như Win XP.
loalaptopbire3
Chuyển sang bước kế tiếp nếu loa vẫn không có tiếng. Rất có thể bộ driver của loa đã bị hỏng. Bạn hãy thử xóa đi bộ driver đó bằng cách mở Device Manager (Hoặc gõ device manager ở thanh Run của window). Sang Sound, video and game controllers, chọn bộ audio của bạn và nhấn Delete. Khởi động lại máy tính để máy tự xóa bộ driver. Hoặc bạn có thể lên internet rồi tìm bộ audio driver phù hợp với máy tính của bạn.
– Khi nghe bằng headphone mà bạn thấy không bị rè nữa thì chắc chắn là loa laptop đã hỏng, cần phải thay loa mới.
– Một trường hợp nữa là trong khi vận chuyển máy mạnh khiến bị va chạm rung động trong màng loa laptop, bạn phải mở to hết công suất lên 1 lúc sẽ thấy loa hết rè và bạn có thể mở nhỏ lại.
Sau khi bạn reset lại máy mà bạn vẫn còn nghe rè nữa thì chắc chắn là loa laptop của bạn đã hỏng, cần phải hãy mang máy tới trung tâm sửa laptop uy tín, chất lượng, an toàn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa laptop bị rè đơn giản và hiệu quả. Còn nếu bạn gặp phải lỗi không thể tự khắc phục được hãy đến với Hiếu Computer để được phục vụ một cách tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396  
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan