Một số lỗi thường gặp của Webcam laptop

Khi dùng laptop, Webcam của bạn có thể phát sinh lỗi như: Không hiển thị hình ảnh, không nhận Webcam, Webcam bị khóa… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân phát sinh những vấn đề đó nhé. 

Webcam là gì?
Webcam (viết ghép từ Website camera, viết tắt là wc) là loại thiết bị ghi hình kỹ thuật số được kết nối với máy vi tính, để truyền trực tiếp hình ảnh qua mạng Internet.
Các lỗi phát sinh trên Laptop đều bắt nguồn từ hai nguyên nhân phần mềm hoặc phần cứng bị lỗi. Tương tự như các bộ phận khác, webcam laptop cũng có thể bị lỗi bất cứ lúc nào. Hiếu Computer giới thiệu tới mọi người một số lỗi Webcam Laptop và cách khắc phục chúng.

cacloithuonggapcuawebcamlaptop1
Webcam Laptop bị mờ
Một số nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng webcam Laptop bị mờ như:
+ Lỗi cài đặt
+ Chất lượng của Webcam không tốt
+ Người dùng chỉnh độ phân giải màn hình lớn khiến cho hình ảnh bị mờ.
+ Bụi bẩn cũng chính là nguyên nhân khiến cho chất lượng hình ảnh của Webcam không được như ý .
Cách khắc phục : Bạn có thể update Driver mới nhất hoặc khởi động lại tính năng của webcam. Trường hợp sự cố vẫn chưa được khắc phục bạn nên kiểm tra trên ứng dụng để mở Webcam.

Lỗi “No Webcam detected”
Trường hợp laptop đã cài Driver điều khiển webcam nhưng khi mở vẫn có thông báo lỗi “No Webcam detected…”. Bạn hãy kích hoạt nó theo các các bước sau:
Vào StartWebcam và chọn Device manager.
Tại giao diện của Device Manager chọn Imaging Devices kích chuột phải vào Integrated Webcam và chọn Enable.

Một số lỗi webcam Laptop thường gặp khác
+ Webcame bị mờ, hoặc nhòe hình ảnh
+ Webcam không hoạt động, nguyên nhân có thể do cable nối bị hư hoặc Webcam bị hư, đối với trường hợp này cần kiểm tra kỹ để tiến hành thay thế. Trường hợp webcam mở không hề có thông báo lỗi nhưng lại tối đen có thể webcam của bạn đã bị lỗi phần cứng. Webcam bao gồm đèn và dây mạch, lỗi phần cứng cũng thường chỉ nằm ở trường hợp đứt dây mạch hoặc cháy đèn.

+ Webcam bị mờ, hoặc nhòe hình ảnh, nguyên nhân webcam bị bụi bẩn cần vệ sinh.
Camera không hoạt động, không hiển thị hình ảnh, máy không nhận webcam, webcam không nhận driver, webcam bị khóa, webcam bị mờ nhòe hình ảnh.
Bạn có thể vệ sinh webcam để khắc phục lỗi webcam bị mờ.
cacloithuonggapcuawebcamlaptop2
Sửa Laptop Hiếu Computer là trung tâm sửa webcam lấy nhanh ở Hà Nội, trung tâm thực hiện sửa lỗi đèn, mạch webcam cho tất cả các loại laptop.
Đặc biệt, tại trung tâm chúng tôi mọi quy trình sửa laptop đều tiến hành nhanh chóng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Trong quá trình sửa chữa laptop, khách hàng có thể quan sát trực tiếp các thao tác của kỹ thuật viên. Chi phí thay mới Webcam tại Hiếu Computer đảm bảo giá rẻ và được bảo hành sau thời gian sửa chữa.
Hãy gọi Hiếu Computer để được tư vấn khi gặp vấn đề về laptop bạn nhé.

Hiếu Computer

Địa chỉ: Số 7, ngách 43, ngõ 108 Trần Phú, Hà Đông

Điện thoại: 0987799189

Web: https://samivietnam.com/hieucomputer

Bài Viết Liên Quan