Làm sao để sử dụng Pin laptop hiệu quả?

Sử dụng Pin Laptop như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Dưới đây Hiếu Computer sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng để kéo dài tuổi thọ của pin nhất.

Có nhiều quan điểm về cách sử dụng pin laptop của rất nhiều người, nhưng dùng sao cho hiệu quả thì lại là vấn đề mà nhiều người chưa giải quyết được. Chúng tôi sẽ chia sẻ 1 cách và kinh nghiệm mà mình thấy rất hữu ích để các bạn có thể sử dụng máy tính một cách tốt nhất.

✔ Sử dụng độ sáng màn hình phù hợp
Để thời lượng Pin laptop khi sử dụng được lâu hơn thì việc điều chỉnh độ sáng màn hình là điều quan trọng, khi độ sáng màn hình càng cao, ở mức tối đa thì lượng pin tiêu thụ điện càng nhanh, làm cho lưu lượng pin nhanh hết. Nếu để độ sáng tối quá thì khó nhìn hình ảnh, vì vậy các bạn nên chỉnh cho độ sáng màn hình ở mức vừa phải phù hợp với mắt, giúp mắt tốt hơn và pin của laptop được lâu hơn

✔ Giữ pin và laptop ở nhiệt độ mát mẻ tránh nóng bức
Việc sử dụng laptop trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến laptop của bạn, khi các linh kiện bên trong máy hoạt động mạnh ở tần suất cao thì lượng điện tiêu thụ từ pin sẽ nhiều,quá trình này sẽ làm pin tụt dung lượng lớn, rất nguy hại cho pin và máy. Vì vậy các bạn nên giữ máy và pin ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, nhất là mùa hè oi bức, cần có chế độ vệ sinh laptop theo chu kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần, và nên có quạt tản nhiệt làm mát

✔ Tuyệt đối không tháo pin ra khỏi laptop và cất đi

Đây là sai lầm và nhầm lẫn nghiêm trọng nhất của người sử dụng laptop. Với tư tưởng tháo pin cất đi tránh pin bị chai đã vô tình làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của pin. Việc tháo pin ra cất đi và nhiều ngày ko sử dụng đến pin làm cho lượng pin bị cạn kiệt và dễ hỏng không thể sạc được. Ngoài ra việc tháo pin ra trong quá trình sử dụng còn có sự cố mất điện hay sụt nguồn, làm laptop dễ chạm chập hay lỗi win, sốc điện.

cachsudungpindung 1
✔️Không được dùng cả sạc laptop khi pin chưa đầy
Đây là lỗi cơ bản của người sử dụng, khi laptop chưa đầy pin, các bạn cắm sạc và dùng máy bình thường, với 1 số ít dòng laptop thì nó có chế độ ngắt mạch sạc và dùng trực tiếp nguồn điện từ sạc chứ ko dùng điện từ pin. Nhưng đến 90% các dòng laptop lại ko có chế độ ngắt này, dẫn đến việc vừa sạc điện vào pin, vừa sử dụng laptop từ pin làm cho pin vừa nạp vừa xả, ảnh hưởng lên độ chai của pin, pin nhanh chai hỏng chính là vì nguyên nhân này.

✔️Không được để pin quá cạn kiệt về dưới 5%.
Một lỗi cơ bản khác mà người dùng thường mắc phải là việc sử dụng pin thường đến quá cạn kiệt mới sạc, thậm chí về 0% -5% rồi mới cắm sạc. Nếu bạn để tình trạng cạn kiệt của pin diễn ra thường xuyên thì sự ảnh hưởng đến mạch sạc trong pin là cực kỳ nghiêm trọng, thậm chí tình trạng này kéo dài nhiều lần có thể dẫn đến việc sạc không vào pin nữa. Vì vậy các bạn nên cắm sạc pin khi pin còn từ 10%-15%.

✔️ Sạc đầy pin khi không dùng máy, rồi cắm sạc để pin dùng dài
Nếu bạn là người làm việc trên laptop hàng ngày tầm 16 tiếng. Khi không sử dụng laptop, bạn nên cắm sạc để đầy pin, khi sử dụng để sạc bình thường. Như vậy pin vẫn lắp, lúc này pin đầy dẫn đến việc sạc không vào pin nữa, laptop sẽ tiêu thụ nguồn điện từ sạc mà ko cần dùng đến pin, sẽ ko nguy hại đến pin. Nếu có tình trạng mất điện diễn ra thì máy cũng ko sập, ko mất dữ liệu mà vẫn an toàn.

Ngoài ra cứ 2-3 ngày lại tút sạc ra 1 lần, dùng cho hết lưu lượng pin đến 10-15%, tôi lại tắt máy đi rồi cắm sạc tầm 3-5 tiếng cho đầy vào. Khi đầy thì mới mở máy sử dụng. Cách này giúp bảo vệ pin và laptop của bạn an toàn nhất, không nguy hại đến pin.
Khi có sự cố và thắc mắc trong việc sử dụng hay sửa chữa máy tính các bạn có thể liên hệ trung tâm chúng tôi theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: Số 22 Ngách 43 -Ngõ 108 -Đường Trần Phú -Hà Đông.
SĐT: 098 77 99 189
Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan