Hiếu Computer sửa chữa MainBoard uy tín tại Hà Đông

Hiếu Computer là trung tâm chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp, giá cả hợp lí và chất lượng đảm bảo. Với các dịch vụ như sửa chữa main máy tính, sửa chữa màn hình máy tính, thay bàn phím…. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm trong nghề bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sửa máy tính tại cửa hàng chúng tôi.

1. Mainboard là gì ?

Như chúng ta đã biết mainboard được coi là bộ não của máy tính, trong máy tính main là bảng mạch chính điều khiển nhiều thiết bị liên quan. Một main cơ bản gồm có các đế căm, khe cắm để cho thiết bị ngoại vi cắm vào kết nối với nhau.
Các thành phần của máy tính bao gồm: khe cắm, bộ vi xử lý, chip, các mạch điều khiển chuột, bàn phím và các ổ đĩa cứng, máy in. Hệ thống đồ họa, âm thanh và cổng mạng được tích hợp với các mạch điều khiển trên main. Chính vì thế mainboard là thiết bị quan trọng nhất trong mỗi máy tính.

Hình ảnh sửa main cháy ở Hiếu Computer
Hình ảnh sửa main cháy ở Hiếu Computer

2. Chức năng của main máy tính

Mainboard đóng vai trò trung gian là nơi trao đổi thông tin, kết nối các linh kiện máy tính trao đổi thông tin với nhau, tương tác với nhau một cách hoàn hảo nhất.
Mỗi máy tính có một mainboard khác nhau phù hợp với từng loại máy tính, chính vì thế bạn nên chọn cho mình một máy tính có main tương thích với cá linh kiện còn lại.

suachuamainlaptopHadong2
3. Sửa chữa Mainboard khi nào

Các lỗi main thường gặp phải khi sử dụng máy tính:
– Máy tính không nhận mạng, màn hình và ram.…
Nguyên nhân là do các mối tiếp xúc giữa main với các card mở rộng, hoặc do bạn không vệ sinh máy khiến ram bị bẩn, rỉ …. dẫn đến ram không thể tiếp xúc
Nguyên nhân thứ 2 do chết bios: do virut gây ra, hoặc do người dùng nâng cấp bios không được nên gây ra lỗi main.
– Nổ tụ điện: tức là máy tính đang chạy tự nhiên tắt, bật nguồn nhưng không thể vào được hệ điều hành windows, máy tính bị treo,….
– Chân chipset bị chết: do thời gian lâu ngày quá bị ảnh hưởng của sấm sét làm cho chân chipset bị chập cháy.
– Bios bị lỗi: Hiện tượng này là nguồn vẫn quay nhưng bộ vi xử lý không hoạt động được.
Khi gặp phải những lỗi trên, hãy mang máy đến Hiếu Computer để được xử lí một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 22 ngách 43 ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông – Hà Nội
Hotline mua hàng: 0888939396  
Hỗ trợ kỹ thuật: 0987799189

Bài Viết Liên Quan