Đóng chip màn hình laptop tại Hà Đông

Đóng chip set là một kỹ thuật chuyên sâu, chỉ những kỹ thuật viên có kinh  nghiệm và tay nghề vững vàng mới có thể làm việc thuần thục và mang lại hiệu quả cao nhất.

Hiếu Computer có máy đóng chip hiện đại và kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm, có thể đóng được các loại chip set thuộc các dòng máy móc thế hệ mới.

Trung tâm Hiếu Computer khuyến cáo quý khách hàng: Những ngày hè nóng nực, oi bức, làm cho laptop yêu quý của chúng ta bị nóng, dẫn đến quá nhiệt lượng và hoạt động bất thường, thậm chí lỗi, hư hỏng.

Laptop có 2 phần quan trọng là phần màn hình laptop và phần thân laptop. Phần màn hình laptop được quản lý bởi một bộ phận gắn liền với main laptop gọi là card màn hình laptop, bộ phận này có một thứ quan trọng nhất là chip card màn hình…

Card màn hình chia làm 2 loại là card màn hình rời và card màn hình share (còn gọi là card màn hình on), mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau.

– Card màn hình rời mạnh về đồ họa chủ yếu phục vụ các tác vụ xử lý đồ họa cao như game nặng, các ứng dụng photoshop, 3Dmax, Corel…. nhưng thường không bền do chip set card màn hình và main không là một thể thổng nhất, liên kết nhau qua các chân chip set màn hình, trông nó có bộ phận giống thế này:

Card màn hình

– Card màn hình share (card on) là loại card được tích hợp luôn cùng chip set CPU, loại này thì chỉ đáp ứng những tác vụ đồ họa cơ bản nhưng lại bền hơn card màn hình rời.

Nhưng cái gì cũng có tuổi thọ của nó, phần lớn là do laptop tản nhiệt không được tốt dẫn đến nóng chân chip, chảy mạch, thậm chí chết chip.

Một ngày nọ bạn bật laptop lên để làm việc như mọi ngày, máy vẫn chạy bình thường mà màn hình tối thui. Bạn khởi động lại vẫn không có gì thay đổi, các đèn sạc, đèn wifi, quạt laptop… tất cả vẫn bình thường, vẫn nghe được âm thanh khi vào win… Với triệu chứng như vậy khả năng có đến 80% là lỗi chíp set màn hình, màn hình laptop của bạn không xuất ra được nữa .

Có một cách để kiểm tra đó là bạn dùng một màn hình khác dùng bình thường và cắm vào cổng VGA của laptop hỏng màn hình xem có xuất ra được không. Nếu có thì khả năng hỏng chip màn hình lên đến 90% rồi , bạn nên tìm một nơi uy tín để đóng lại chip set màn hình, làm chân chipset.

Hiếu Computer xin gợi ý một số hướng khắc phục đơn giản ngay tại nhà như sau:

  • Khi bạn gặp các biểu hiện như trên thì ngừng ngay mọi hoạt động của laptop; vệ sinh laptop thật sạch hệ thống quạt và hệ thống tản nhiệt đồng thời bơm mới keo tản nhiệt cho chipset VGA và CPU
  • Mua ngay 01 đế tản nhiệt, loại có bán rất phổ thông trên thị trường, để đặt laptop lên trên và bắt đầu sử dụng kiểm tra lại.
  • Nếu không ổn bạn có thể mang qua trung tâm sửa laptop Hiếu Computerchúng tôi kiểm tra và sửa lại giúp bạn.

Kỹ thuật đóng chíp set màn hình là một kỹ thuật chuyên sâu, không phải kỹ thuật viên nào cũng đóng được, nhiều kỹ thuật viên làm lâu năm cũng đóng hỏng, phải đóng lại chíp sét thậm thí không cẩn thận gây chết hẳn chip.

Hiếu Computer có máy đóng chip hiện đại và kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm, có thể đóng được các loại chip set thuộc các dòng máy móc thế hệ mới.

Riêng quý khách là sinh viên hoặc anh em kỹ thuật viên mang laptop đến đóng chip màn hình sẽ có hỗ trợ hợp lý, đảm bảo hài hòa.

Sự hài lòng của các bạn là đam mê của chúng tôi.

Địa chỉ: Số 22 Ngách 43 -Ngõ 108 -Đường Trần Phú -Hà Đông.

SĐT: 098 77 99 189

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan