Địa chỉ thay pin laptop uy tín Hà Đông

Cũng như các bộ phận khác, pin laptop cũng là một bộ phận rất quan trọng trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc nó xảy ra vấn đề.

Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem, pin máy tính sẽ gặp phải những lỗi gì nhé.

1. Lỗi pin laptop hiện dấu “X” đỏ kèm thông báo “Consider Replacing Your Battery”
Đây là vấn đề có thể nói là nhức nhối nhất, vấn đề này thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng Laptop. Dưới đây là 2 lý do chiếm đến 98% các trường hợp:

Lỗi thứ nhất do hệ điều hành không cập nhật đúng driver điều khiển(lỗi này xảy ra khi máy bạn đã bị hết pin nhưng không cắm sạc dẫn đến sụt nguồn đột ngột).

Lỗi thứ 2 do cell pin bị hỏng, thông thường chỉ bị hỏng từ 1 đến 3 Cell chứ không phải toàn bộ Cell.

Lỗi phồng pin trên Macbook
Lỗi phồng pin trên Macbook

2. Lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in, not charging”
Vấn đề lỗi này xảy ra là do lỗi driver quản lý điều khiển Pin

3. Pin vẫn đang sạc nhưng rút sạc ra thì máy tính bị mất nguồn
Nguyên nhân là đặt pin chưa đúng vị trí. Chỗ kết nối pin bị dơ hoặc bị oxi hoá nên làm cho pin không kết nối được với bo mạch. Nếu bạn kết nối lại pin vẫn không được, thì có thể pin đã bị hư và cần được thay mới. Nếu đã thay mới pin mà trục trặc vẫn còn, thì do lỗi bo mạch chủ, mạch sạc điện bị lỗi. Bạn cần mang máy đến TTBH hành để được hỗ trợ.

suachuapinmaytinhhadong1
4. Pin Laptop lúc sạc lúc không
Nguyên nhân có thể do: Pin bị hở hoặc chưa cài driver điều khiển Pin. Bên cạnh có thể do driver có bị lỗi. Hoặc có thể nguyên nhân nằm ở IC sạc.
Nếu như bạn có chút kiến thức thì cũng nên test qua con IC này xem. Còn nếu không thì bạn hãy nhờ người có chuyên môn hoặc tới TTBH để được hỗ trợ.

5. Lỗi chập mạch pin
Là lỗi cắm pin vào máy không mở lên được, còn rút pin ra thì máy mở bình thường. Đó là do chập mạch pin, nguyên nhân là do cellpin bị lỗi, hoặc xạc kém.

Khi phát hiện pin có vấn đề hãy mang đến Hieucomputer để được tư vấn
Khi phát hiện pin có vấn đề hãy mang đến Hieucomputer để được tư vấn

6. Lỗi phồng pin
Do cell pin bị phồng hoặc xạc kém dẫn đến hiện tượng phồng các cell trong pin. Và giải pháp cho lỗi này đó là thay pin mới để máy tính có thể hoạt động tốt.

Trên đây là một số lỗi phổ thông pin thường gặp. Khi phát hiện pin có vấn đề, điều bạn cần làm đến ngay Hiếu Computer để được hỗ trợ về kĩ thuật một cách tốt nhất.

Địa chỉ: Số 22 Ngách 43 -Ngõ 108 -Đường Trần Phú -Hà Đông.
SĐT: 098 77 99 189
Email: [email protected]

 

Bài Viết Liên Quan